overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member moomoohorn's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2009

    Default คำเตือน DELL U2515H HDMI มีปัญหากับ 2K

    product link

    ซื้อมาแล้วถ้าจะใช้ 2K ต้อง Display port เท่านั้น

    ผมลอง mac mid 2014 hdmi ก็ ไปไม่ถึง 2K สุดแค่ 2048X1152

    แต่เอามาต่อ mac mini ที่ mini display port ได้ 2K เลยครับผม

    เลยอยากเตือนท่านที่จะซื้อ ระวัง ต้องซื้อ VGA ที่ต้องมี Display port ด้วยครับ ไม่งั้นต้อง custom resolution ของ Nvidia เอาเองครับผม

    หรือมีท่านใด แนะนำ Solution แบบนี้ให้ผมได้บ้าง ก็ขอขอบพระคุณครับ

    ปล. HDMI เป็น Display port ยังไม่ได้ ลองครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member wokentappy's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2009

    Default

    จอรุ่นนี้ การใช้งาน น่าประทับใจมั้ยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member moomoohorn's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2009

    Default

    สำหรับผม จัดว่าประทับใจครับผม แต่เสียตรงนี้แหละคับ ผมเลยต้องหาซื้อ display port กันเลย ทีเดียว

    เพราะว่าถ้า custom resolution ของ nvidia ภาพก็ไม่คม เท่าที่ควรครับ

    ผมซื้อมางาน commart ตอนเดินชม ตัวนี้ ราคาเท่ากับ 2K ทานด้าน Acer และ SS ผมเลยเลือกตัวนี้มาครับที่ราคา 13,xxx แต่เรื่อง Mhz ไม่ได้ลองครับ

    เพราะว่ามันไม่มี port DVI และก็ ผมไม่ได้ เล่นเกม ส่วนมากใช้ทำงาน

  4. #4
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by moomoohorn View Post
    product link

    ซื้อมาแล้วถ้าจะใช้ 2K ต้อง Display port เท่านั้น

    ผมลอง mac mid 2014 hdmi ก็ ไปไม่ถึง 2K สุดแค่ 2048X1152

    แต่เอามาต่อ mac mini ที่ mini display port ได้ 2K เลยครับผม

    เลยอยากเตือนท่านที่จะซื้อ ระวัง ต้องซื้อ VGA ที่ต้องมี Display port ด้วยครับ ไม่งั้นต้อง custom resolution ของ Nvidia เอาเองครับผม

    หรือมีท่านใด แนะนำ Solution แบบนี้ให้ผมได้บ้าง ก็ขอขอบพระคุณครับ

    ปล. HDMI เป็น Display port ยังไม่ได้ ลองครับผม
    ปรกตินะ ตันที่สายเอง ถ้าเป็นสายปลอมนะ ไม่ใช่สาย hdmi 1.4

    Last edited by THEFOOL; 29 Jun 2015 at 16:18:12.

  5. #5
    OverclockZone Member analezey's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2010
    Location
    A, A

    Default

    สายอะไรครัย

  6. #6
    nspro1825's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    KMUTT&UTCC

    Default

    ใจเย็นๆ นะครับ เดี๋ยวจะกลายเป็น User Error ผมคิดว่าเป็นที่สายนะครับ ตามด้านบน คือแบนวิธมันไม่พอนะครับ เลยรันที่ความละเอียด 2k ไม่ได้

  7. #7
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default


  8. #8
    OverclockZone Member GreenHerb's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2012

    Default

    ไปดู spec จอมา

    มีแต่ port HDMI กะ Display port

    ละในกล่องไม่แถมสายมาให้เลยเหรอครับ ปกติมันน่าจะแถมมาให้นะครับ

    อย่างของผม U2414h ดันแถม Display port มาให้แต่การ์ดจอผมกากใช้ได้แค่ HDMI ก็เลยต้องซื้อสาย HDMI มาใช้ - -

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Sep 2014

    Default

    เข้ามาฟังด้วยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member moomoohorn's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2009

    Default

    ขอโทษทีครับหายไป นานงาน เยอะ 555

    ตอนแรกผมก็ว่าเป็นที่ สาย แหละ คับ ผมลองเปลี่ยน hdmi มา 3 เส้นแล้วคับ ปิดท้าย ด้วยสายของตัว นี้คับ สายแรก สาย ของ true กล่อง true เลย ไม่ได้

    สายที่ 2 สายเจอมา ไม่รู้ ยี่ห้อ

    อันนี้ สายที่ 3 คับ

    S__4079625.jpg

    ผมก็ ไม่แน่ใจ ว่า มันเป็นที่ อะไรแน่ แต่สายนี้ ซื้อ จาก commart มา ร้าน projector อะไร ซักอย่างจำไม่ได้

  11. #11
    OverclockZone Member moomoohorn's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2009

    Default

    เอามา update คับผมทำได้แล้วคับ

    แต่ว่าคงต้องพึ่ง Custom resolution ของ ทาง nvidia คับ ไม่แน่ใจว่า function นี้ของ ทาง AMD กับ Intel จะมีไหมนะคับ

    หลังจากผม custom Nvidia resolution แล้ว ในช่อง Timing ผมปรับจาก Automatic เป็น GTF ก็ใช้ได้เลยคับ 60MHZ ตอนแรกถ้าเลือก Automatic ไว้ ภาพมันจะ ไม่ชัด เลยคับอ่านแล้ว ปวดตามาก

    VGA ผม Nvidia 210 คับ HDMI cale เป็นตัวที่แถมมากับ กล่อง True ปกติ

    เผื่อใครใช้จอรุ่นนี้ แล้ว เจอปัญหาแบบผม ขอบคุณคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •