overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2011

    Post สอบถามนิดนึงนะครับ แทบจะไม่ได้เปิดอะไรเลย แต่ RAM ขึ้น 47% งงมาก ๆ ครับ

    เครื่องไม่ได้เปิดเกม เปิดแค่ Chorm Steam Origin Line แค่นี้ครับแต่ทำไมแรมมันทำงานที่ 47% อ่าครับ ผมว่าบวกๆดูแรมที่ใช่ไปยังไม่ถึง 1Gb เลยด้วยซ้ำแต่ไหงมันขึ้นตั้ง 47% อ่าครับ

    111.jpg

    222.jpg222.jpg

  2. #2
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    แสดงว่า ใช้งานแรมได้จริง 1 GB แรงใช้ไปแล้วเกือบ 500 mb ก็เลยใช้ไป 47% ไงครับ ตามรูป

  3. #3
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default



    ก็เพราะจากรูปที่ จขกท โพสไว้ รูปที่ 2 3 นั้นเอง แจ้งไว้ว่า แรมใช้ไปแล้ว 15 GB ถ้าดูไม่ผิดนะ

    ถ้าถามว่าใช้ทำอะไรไปอย่างนั้น ก็ต้องไปดูบอร์ดตัวเอง cpu ตัวเองว่ามีปัญหาเสียหรือป่าว ถึงเสียบแรมใช้งานแล้ว ไม่สามารถใช้งานแรมที่เสียบในช่องบอร์ดได้

    พอเห็นแรมครบ แต่ใช้งานไม่ได้ รอท่านอื่นมาบอกวิธีแก้ละกัน

    เคยอ่านผ่านๆว่า อาการแบบนี้ ไม่ตั้งค่าไบออสผิด ก็บอร์ดเสีย ไม่ก็เสียบแรมไม่แน่น ไม่ก็ช่องเสียบแรมมีปัญหา บลาๆๆ ที่เคยเห็นคนอื่นๆ เป็นกัน หรือไม่ก็ แผ่นลงวินโดว์มีปัญหา เห็นเจอแบบนี้ได้หมดละ
    Last edited by THEFOOL; 29 Jun 2015 at 12:31:58.

  4. #4
    OverclockZone Member tawat_kun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    A, A

    Default

    ผมอ่านไม่ได้เลย ตัวหนังสือมันเล็กจัด
    แต่เหมือนเป็นอาการ memory leak ของวิน 8 ซึ่งเดี๋ยวนี้มันแก้หายแล้ว
    ถ้ายังไงก็ลองอัพเดทดูนะครับ แต่ตัวทำให้แท้อาจจะใช้งานไม่ได้ถ้าไม่ใช่ของแท้

  5. #5
    OverclockZone Member animeangel's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2011
    Location
    Phutthabucha 38 , Bangkok

    Default

    มันเขียนว่า 16GB (15.9 usable) แปลว่าแรม 16 กิ๊ก ใช้ได้ 15.9 ไม่ได้หมายความว่าใช้ไป 15.9 ครัช (น่าจะแบ่งให้ igpu ไป 100 เม็ก) - -

    เท่าที่ดูคือน่าจะโดน Chrome ดูดครับ process ยาวเป็นหางว่าวเลย เปิดอะไรไว้เยอะแยะ

    พวก plugin chrome นี่ตัวดีเลยครับ อย่าไปลงเยอะ ลงเฉพาะที่ใช้จริงๆพอครับ
    Last edited by animeangel; 29 Jun 2015 at 17:10:03.

  6. #6
    OverclockZone Member animeangel's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2011
    Location
    Phutthabucha 38 , Bangkok

    Default

    จริงๆคุณ + เอาเองก็ได้นะครับ ไอ้แถบ memory นั่นแหละ ว่าโปรแกรมอะไร มันใช้ไปเท่าไหร่ ถึงไปจบที่ 7 กิ๊กกว่าๆได้ (ประมาณ 7000 กว่าเม็ก)

  7. #7
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by animeangel View Post
    มันเขียนว่า 16GB (15.9 usable) แปลว่าแรม 16 กิ๊ก ใช้ได้ 15.9 ไม่ได้หมายความว่าใช้ไป 15.9 ครัช (น่าจะแบ่งให้ igpu ไป 100 เม็ก) - -

    เท่าที่ดูคือน่าจะโดน Chrome ดูดครับ process ยาวเป็นหางว่าวเลย เปิดอะไรไว้เยอะแยะ

    พวก plugin chrome นี่ตัวดีเลยครับ อย่าไปลงเยอะ ลงเฉพาะที่ใช้จริงๆพอครับ
    +1

  8. #8
    OverclockZone Member Tk13113's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2014
    Location
    Udonthani

    Default

    ของผมหนักมาก ควรแก้ตรงไหนดี ram g sniper ares 8(4x2) bus 2400 ครับ

    Capture.jpgCapture2.jpg

  9. #9
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    หมั่น update ดูครับ

    ของผมใช้ 8.1 update ตลอด ก็ไม่มีปํญหานะ

    ตอนนี้มา 10 ละ ก็ยังไม่มีปัญหาครับ

    ในรูปแชร์แรม GPU ไป 1GB ปิด swap file เปิด firefox ไว้ 10 กว่าหน้า



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •