overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: วอนผู้รู้ทีคะ Com ค้าง เพิ่งซื้อมา

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2008

    Default วอนผู้รู้ทีคะ Com ค้าง เพิ่งซื้อมา

    คือ เพิ่งซื้อคอมมาไม่ถึง 2 อาทิตย์ Com มีปัญหา เล่น ๆ ไป 4 ชม. ขึ้นไป ก็จะค้าง ขยับ

    อะไรไม่ได้เลย เม้าท์ หรือคีย์บอร์ดก็ขยับไม่ได้ ต้อง Restart อย่างเดียว ก็คิดว่าเป็นที่ความร้อน

    เลยไปติดพัดลมเพิ่มอีก 2 ตัวจากปกติ พอกลับมาเล่นก็เป็นเหมือนเดิม วอนผู้รู้ทีคะ ตอนนี้ส่งร้าน

    ที่ซื้อมาเค้าก็หาอาการไม่เจอ เล่นได้ไม่เป็นอะไร

    ตอนใช้นี้ เข้า Net+เล่น เกมส์ บางทีก็ เข้าเน็ต+พิมงาน บางทีก็เล่น Net+MSN อย่างเดียว เน็ตก็

    ใช้ Firefox ไม่น่ามีปัญหาที่ IE ไม่รู้ว่าเป็นอะไรแล้วอะคะ วอนผู้รู้ช่วยทีนะคะ

    Spec :

    AMD X2 4800

    Asrock ALIVENF5-VSTA

    Asus EN9500GT Magic 512 MB

    Kingston DDR2-800/1GB x 2

    Hitachi SATA320GB

    ASUS DRW-2014LIT

    Care Plenty

    ปล. เปิดเครื่องนี้ไฟแดงที่เครื่องกระพริบตลอดไม่รู้เกี่ยวป่าวนะคะ แต่ลองบอกดู

    ปล. กะทู้เก่าใช้ชื่อกระทู้ไม่ค่อยชัดเจน เลยเปลี่ยนกะทู้คะ ขอโทษด้วยคะที่ตั้งกะทู้รกบอร์ด

    ขอบคุณล่วงหน้าคะ T___T
    Last edited by Nichii; 11 Oct 2008 at 14:13:06.

  2. #2
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ลองตรวจสอบ BAD sector โปรเเกรมนี้ครับ
    http://www.hdtune.com/hdtune_255.exe
    ติดตั่งเเล้ว Scan disk ซะ
    เสร็จเเล้วตรวจความร้อนเครื่องครับ โปรเเกรมนี้
    http://www.almico.com/speedfan435.exe
    หัวข้อ CPU เเล้ว


    เเล้วมารายงานพวกเราด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2008

    Default

    ตอนนี้ Com อยู่ร้านอ่ะคะ -*-

    พอดีโทรไปถามร้านเค้าบอกไม่เจอปัญหา

    ตามที่ึุคุณ bunyawat บอก

    อาทิตย์แรก มันมีปัญหาเลยให้ ทางร้านเค้าเปลี่ยนการ์ดจอ + HDD ให้แล้วก็ยังเป็นอยู่

    ส่วนความร้อนเคยเช็คก่อนไปส่งประมาณ 1 อาทิตย์ ความร้อนปกติอยู่ที่ 40+

    มากสุด 52 อันนี้เป็นความร้อนของ CPU นะคะ

    * ขอบคุณ คุณ bunyawat นะคะ ถ้าคุณ bunyawat เห็นว่าต้องตรวจสอบอีกที จะได้ไปเอา

    Com มาเร็ว ๆ นี้ แล้วมาโพสบอกให้ทราบ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2008

    Default

    ถามอีกนิดคะ เปลี่ยน Main board เป็น Asus M2N ดีมั้ยอะคะจาก Asrock เป็น Asus อะ

    กลัวเป็นที่ Main board

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2008

    Default

    ม่ะมีคนรู้เลยเหรอคะ จะบอกร้านเค้ายังไงดี T-T

  6. #6
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    ผมว่าถ้าไม่ใช่ HDD พังก็ window ที่ร้านลงให้มีปัญหาแหละครับ

  7. #7
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    PSU ก็มีส่วนนะครับที่ทำให้ค้างได้ ลองตรวจสอบดูดี ๆ ครับเปลี่ยนบอร์ด M2N ดีนะครับทนดีเเต่เเรก ๆจะมีปัญหาเรื่องของ BIOS เจ้งครับเพราะเจอมาหลายเครื่อง

  8. #8
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    ลองเบิร์น cpu ดูแล้วยังครับ ให้ cpu วิ่ง 100% ดูครับ แล้วลองดูความร้อน cpu ว่าร้อนมากหรือป่าว
    คิดว่าร้อนไม่เกิน 80 องศา cpu คงไม่น่าจะดับน่ะครับ ถ้ายังดับอยู่ก็ไล่เช็คแต่ละส่วนอีกที เช่น แรม(สลับสล๊อตแรมดู หรือลองยืมแรมคนอื่นดู) , psu (ไฟพอมั้ย) , ฮาร์ดดิส(ลองใช้ HD Tune หา BAD)


    ผมไม่เก่ง แต่ลองวิธีนี้ดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member safe's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    ใช้ power supply แบบไหนครับมากะเคสเลยรึปล่าว อาจจะเป้นเพราะจ่ายไฟไม่เสถียรได้นะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member safe's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    ใช้ power supply แบบไหนครับมากะเคสเลยรึปล่าว อาจจะเป้นเพราะจ่ายไฟไม่เสถียรได้นะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member โอชิน....ใจบาป's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ในป่า....ละเมาะที่เดิม

    Default

    อาการนี้ ต้องถอดแล้วประกอบใหม่


    ร้อนแบบนี้ ทาซิลิโคน ที่ซีพียู ดีๆ หน่อย น่าจะหายนะ


    ลองแรมตัวเดว ดูยัง

    เปลี่ยนสายฮาร์ดดิส

  12. #12
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    อืม ซื้อมาใหม่ แล้วชอบค้างเหร่อครับเวลาเล่นไปนาน ๆ

    น่า จะเป็น ที่ ซอฟแวร์ มากกว่า มั้งน่ะครับ

    เพราะแรก ๆ ก็เล่นได้ดี ไม่มีปัญหาใช่ไหมครับ

    ลองประกอบใหม่แล้ว ลงวินโดว์ใหม่ดูน่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Staff Jeager's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007

    Default

    อาการ นี้เป็นได้หลายอย่าง นะเนี่ย -*-

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2008

    Default

    power supply ใช้ตัวที่มากับเคสเลยคะ ต้องเปลี่ยนรึป่าวคะ แล้วประมาณเท่าไหร่ -*-

    ต่อสาย HDD ใหม่ กับ ลองเสียบแรมใหม่คงทำไม่ได้คะ เพราะตอนนี้ คอมอยู่ร้านให้ทางร้านที่ซื้อให้เค้าดู แล้วก็

    ลองเปิดทึ้งไว้ดู ถ้าเป็นงี้ควรบอกที่ร้านเค้าว่าอะไรเพิ่มเติมมั้ยคะ ถ้าไม่เจออาการอีก 2 วันน่าจะยกกลับแล้วก็ปลง

    ทางร้านเค้าบอกหาอาการไม่เจอไม่รู้เป็นเพราะอะไร T____T

  15. #15
    OverclockZone Member โอชิน....ใจบาป's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ในป่า....ละเมาะที่เดิม

    Default

    ร้านอยู่ไหนเนี่ย น่าเอาระเบิดไปลง

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2008

    Default

    IT Future บางแค อะคะ -*-

  17. #17
    OverclockZone Member โอชิน....ใจบาป's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ในป่า....ละเมาะที่เดิม

    Default

    ไปยกกลับมาทำเองเลยครับ ไม่ยากหรอกครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2008

    Default

    ไม่วันจันทร์ก็วันพุธจะไปยกกลับคะ ยังไงเด๋วมาโพสถามอีกทีนะคะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำของทุกคนที่เข้ามาตอบคะ

  19. #19
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไกลจัง ไม่งั้นยกมาหาผมก็ได้ ทำไม่ได้ไม่คิดตัง ทำได้ก็ไม่คิดตัง เพราะจะยืม 65nm มาลองกับ MB ผมด้วย ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •