overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member nattayah's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2010

    Default สอบถามแก้ข้อสงสัย

    มีข้อสงสัยนิดหน่อยครับ ว่า...
    บอร์ด GIG GA-H55M-S2 เนี่ย สรุป ใส่แรม bus 1600 ได้มั้ยครับ

    หาข้อมูลและสอบถามมา บางที่บอกใส่ได้ บางที่บอกไม่ได้
    เพราะตามสเปค จริงๆแล้วไม่น่าจะรับ 1600 ได้นะ
    http://th.gigabyte.com/products/prod...px?pid=3509#sp

    แต่ไหงถึงมี ร้านบางร้าน เสนอสเปค แบบใส่1600 มาให้ เลยสงสัยหนักนิดนึง

    ท่านใดทราบเหตุผล รบกวนแก้ข้อสงสัยที ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member a4ddp's Avatar
    Join Date
    1 May 2010
    Location
    Laksi BKK

    Default

    ใส่ได้ครับ แรมมันปรับ ความเร็วได้หลายระดับตามระบบ เรียกว่า ค่า SPD

    ของผม MB รับแค่ 1333 แต่ก็ใช้ Ram 1600
    Last edited by a4ddp; 30 Jun 2015 at 12:34:00.

  3. #3
    OverclockZone Member vanizeaz's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2015
    Location
    CM

    Default

    ใส่ได้ครับ ขอแค่เป็น DDR3 เหมือนกัน ถ้าเมนบอร์ดรับได้เท่าไหร่ แล้วใส่เกิน มันจะวิ่งเท่าจำนวนบัสสูงสุดที่รับได้ครับ

    เช่นรับได้ 1333 ใส่ 1600 มันก็จะวิ่ง 1333 ครับ ใส่ 2400 ไป มันก็วิ่ง 1333 ครับ

    สรุปจัดตัวบัส 1600 มาก็ได้ครับ ปล่อยมันวิ่ง 1333 ไป เผื่ออนาคตอัพคอมจะได้เอาแรมมาใช้ต่อสบายๆครับ
    Last edited by vanizeaz; 30 Jun 2015 at 12:51:16.

  4. #4
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    ปรับ XMP ให้มันวิ่งตามสเป็คเเรมได้เลย

  5. #5
    OverclockZone Member nattayah's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2010

    Default

    Quote Originally Posted by a4ddp View Post
    ใส่ได้ครับ แรมมันปรับ ความเร็วได้หลายระดับตามระบบ เรียกว่า ค่า SPD

    ของผม MB รับแค่ 1333 แต่ก็ใช้ Ram 1600
    Quote Originally Posted by vanizeaz View Post
    ใส่ได้ครับ ขอแค่เป็น DDR3 เหมือนกัน ถ้าเมนบอร์ดรับได้เท่าไหร่ แล้วใส่เกิน มันจะวิ่งเท่าจำนวนบัสสูงสุดที่รับได้ครับ

    เช่นรับได้ 1333 ใส่ 1600 มันก็จะวิ่ง 1333 ครับ ใส่ 2400 ไป มันก็วิ่ง 1333 ครับ

    สรุปจัดตัวบัส 1600 มาก็ได้ครับ ปล่อยมันวิ่ง 1333 ไป เผื่ออนาคตอัพคอมจะได้เอาแรมมาใช้ต่อสบายๆครับ
    Quote Originally Posted by Alaluya View Post
    ปรับ XMP ให้มันวิ่งตามสเป็คเเรมได้เลย
    ถ้างั้น ใส่พวก Fury/Savage 4 G ก็ไม่มีปัญหาอะไรเนอะ ขอบคุณทุกท่านครับ

    อ้อ Cpu i5 650 ด้วยครับ เก่าแย่ละ +กับไม่ค่อยรู้เรื่อง OC ซักเท่าไหร่ ถ้าเปิด XMP มันจะลากไหวมั้ย?
    Last edited by nattayah; 30 Jun 2015 at 13:49:07.

  6. #6
    OverclockZone Member nattayah's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2010

    Default

    รายงานผลครับ
    ไปสอย hyperx genesis khx1600c9d3/4g มา....แต่...!!
    ....ประสบปัญหา บูทไม่เข้า ติดตรง memory test แล้วค้างยาว....
    กดเข้า bios หรืออะไรไม่ได้เลย รอมันรีเซ็ตตัวเองอย่างเดียว (ใส่แรมใหม่ตัวเดียว)

    หาวิธีแก้ไขหลายๆแหล่งแล้ว ไม่ได้ผลเลย...
    เคียร์ bios แล้วก็ยังเหมือนเดิม
    ปรับ xmp auto แล้ว ไม่ได้ผล

    จะแก้ไขได้อย่างไรบ้างครับ

    Untitled.png

  7. #7
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    ลองอัพไบออสเมนบอร์ดดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •