overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2015

    Default คอมช้า

    คือตอนนี้ HDD ผมพังใช้ HD TUNE SCAN แล้วมันขึ้นตามรูป ไม่มี bad แต่ยังใช้งานได้อยู่ แต่พอผมเล่นเกมส์แล้วปรับกราฟฟิกสูงๆ แล้วมันแลค เหมือนเฟรมเลทตก ปัญหานี่จะเกี่ยวกับการ์ดจอด้วยรึป่าวครับ แต่ภาพ สี ยังสวยเหมือนเดิมครับ และก่อนหน้านี้ ยังเล่นได้ตามปกติ ตอนนี้ต้องปรับภาพลงมาครับ ไม่ทราบว่า VGA เกี่ยวด้วยไหมรบกวนด้วยครับ a.png

  2. #2
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    ลองใช้ CrystalDiskInfo เช็คเสริมอีกโปรแกรมดูครับ http://crystalmark.info/download/index-e.html cap ภาพมาดูด้วย

    เเละใช้สเป็คไหน เล่นเกมไหน

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2015

    Default

    CPU------AMD FX-6100
    HDD------ST1000DM003-1CH162 (1TB)
    VGA------AMD Radeon HD 7700 Series
    Mainboard------Gigabyte Technology Co. Ltd.
    Ram------ไม่แน่ใจแต่ใช้ DDR3 4gb*2
    เกมส์หลักๆ ก็ Dota 2 - CS-GO ต้องปรับภาพลงมาหมดเลยครับทั้งสองเกมส์ ก่อนหน้านี้ยังเล่นได้ตามปกติ
    qqq.jpg

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2015

    Default

    CPU------AMD FX-6100
    HDD------ST1000DM003-1CH162 (1TB)
    VGA------AMD Radeon HD 7700 Series
    Mainboard------Gigabyte Technology Co. Ltd.
    Ram------ไม่แน่ใจแต่ใช้ DDR3 4gb*2
    เกมส์หลักๆ ก็ Dota 2 - CS-GO ต้องปรับภาพลงมาหมดเลยครับทั้งสองเกมส์ ก่อนหน้านี้ยังเล่นได้ตามปกติ
    qqq.jpg

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2015

    Default

    ITsonar เป็นเหตุ

  6. #6
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    HDD ก็ไม่น่าผิดปกติ ลองเช็คความร้อน cpu , vga ดู ถ้าร้อนก็เปลี่ยนซิลิโคนด้วย เพราะบางที cpu , vga อาจแอบลด clock ตอนเล่นเกมเพราะร้อน

    PSU อะไรครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2015

    Default

    IT sonar คืออะไรครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2015

    Default

    psu พึ่งเปลี่ยนมาครับหลังจากเกิดอาการช๊อต DTECH 450w ครับ ที่ใช้อยู่ตอนนี้

  9. #9
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    Quote Originally Posted by fx_few View Post
    psu พึ่งเปลี่ยนมาครับหลังจากเกิดอาการช๊อต DTECH 450w ครับ ที่ใช้อยู่ตอนนี้
    PSU ตัวนี้น่ากลัวนะครับ อาการเป็นหลังเปลี่ยนมาใช้ตัวนี้อะป่าว

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2015

    Default

    ครับ หลังเกิดอาการช๊อตผมก็เปลี่ยน psu ใหม่ แล้วก็ลง windows พร้อมเลย ลงเกมส์เสร็จก็เล่นเลย แต่มันแลคๆ ก็เลยสงสัยว่าอะไรมันพังรึไง

  11. #11
    OverclockZone Member dozzaa29's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2011

    Default

    PSU ก็มีส่วนนะครับ น่าจะลองหา PSU ดีๆ สักตัวครับ

  12. #12
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    ถ้าไม่ใช่ความร้อน psu ก็น่าสงสัยสุดละครับ ลองหามาเปลี่ยนดู เเต่ของดีๆหน่อยนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •