overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member Scarlatto's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2010
    Location
    World

    Default รบกวนช่วยดู Mainboard ให้หนอ่ยครับ ไฟแกว่งมาก



    Mainboard : Gigabyte GA 990FXA D3 หมดประกันแล้ว
    CPU : Athlon x4 640
    VGA : Gigabyte GTX660OC
    RAM : 4*2 8GB 1333Ghz
    PSU : XFX 650watt 80+Bronze

    มันมีอาการใช้งานหนักแล้วกระตุกครับ เล่นเกมพวก BF3 Skyrim Witcher2 FPS 40+ ตลอดครับ แต่จะกระตุกๆหนืดๆ
    กับเริ่มมี จอฟ้า ด้วยครับ
    มันเกิดจาก ไฟ vcore แกว่งใช่ไหมครับ แล้วแบบนี้ผมจะแก้ปัญหาอย่างไรได้บ้าง ถ้าซื้อ mainboard ใหม่ ควรซื้อยี่ห้อไหน - รุ่นไหนดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    เลือกได้ตามชอบราคาจาก Advice ทั้งหมด
    GIGABYTE GA-970A-D3P (R2.0) 2,690฿
    MSI 970 GAMING3 'STrek' 3,420฿
    GIGABYTE GA-990FXA-UD3 3,650฿
    MSI 990FXA-GAMING/USB3 'STrek' 5,550฿
    Last edited by O_ho; 30 Jun 2015 at 18:45:33.

  3. #3
    OverclockZone Member Scarlatto's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2010
    Location
    World

    Default

    Quote Originally Posted by O_ho View Post
    เลือกได้ตามชอบราคาจาก Advice ทั้งหมด
    GIGABYTE GA-970A-D3P (R2.0) 2,690฿
    MSI 970 GAMING3 'STrek' 3,420฿
    GIGABYTE GA-990FXA-UD3 3,650฿
    MSI 990FXA-GAMING/USB3 'STrek' 5,550฿
    คือ ถ้าผมเปลี่ยนบอร์ดใหม่อาการพวกนั้นก็น่าจะหายใช่ไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    usage วิ่งสวนทางกับ voltage อย่างน่าตกใจ
    ลองปรับพวก loadline calibration ใน bios ดูหรือยังครับ
    ผมสงสัย
    1. PSU
    2. Mainboard

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2015

    Default

    บอร์ดรุ่นนี้ผมใช้อยู่ครับเรฟแรกเลย วิธีแก้นะครับให้ท่านไปปรับค่า V core เองครับ บอร์ดรุ่นนี้จ่ายไฟ cpu vcore มากเกินครับ ส่วนต้องลดเท่าไหร่ท่านต้องลองเองครับ (ของผมลดไป 0.100)

  6. #6
    OverclockZone Member Scarlatto's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2010
    Location
    World

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    usage วิ่งสวนทางกับ voltage อย่างน่าตกใจ
    ลองปรับพวก loadline calibration ใน bios ดูหรือยังครับ
    ผมสงสัย
    1. PSU
    2. Mainboard


    Quote Originally Posted by รามสูร View Post
    บอร์ดรุ่นนี้ผมใช้อยู่ครับเรฟแรกเลย วิธีแก้นะครับให้ท่านไปปรับค่า V core เองครับ บอร์ดรุ่นนี้จ่ายไฟ cpu vcore มากเกินครับ ส่วนต้องลดเท่าไหร่ท่านต้องลองเองครับ (ของผมลดไป 0.100)
    ยังไงผมจะลองไป Set ดูนะครับ ผลเป็นไงจะมาบอกอีกที เห็น กราฟ แล้วจะเป็นลม

  7. #7
    OverclockZone Member Scarlatto's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2010
    Location
    World

    Default

    ลองแล้วยังไม่หายเลยครับ ส่วน PSU ไม่เสียครับลองเอาไป Test กับเครื่องอื่นแล้วปกติดีครับ ไฟนิ่งมากๆ
    คงต้องเปลี่ยนบอร์ดแล้วแน่ๆ



    นี่ผลเทสกับเครื่องอื่นครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •