overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member rungrot101's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2015

    Default SSD+HDD ถามแบบไม่รู้ครับ

    สมมุติว่าคอมผมมี SSD อยู่1ตัว HDD อยู่1ตัวในเครื่องเดียวกัน ถ้าผมลงเกมส์ GTA5 ไว้ที่ HDD ไม่ลงไว้ที่ SSD ความเร็วมันจะเหมือนลงใน SSD ไหมครับ
    ผู้รู้ช่วยชีแนะทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by rungrot101 View Post
    สมมุติว่าคอมผมมี SSD อยู่1ตัว HDD อยู่1ตัวในเครื่องเดียวกัน ถ้าผมลงเกมส์ GTA5 ไว้ที่ HDD ไม่ลงไว้ที่ SSD ความเร็วมันจะเหมือนลงใน SSD ไหมครับ
    ผู้รู้ช่วยชีแนะทีครับ
    ไฟล์อยู่บน HDD อ่าน/เขียน ก็ต้องได้เร็วเท่ากับที่ HDD ทำได้ซิครับ

  3. #3
    OverclockZone Member rungrot101's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2015

    Default

    พอจะมีวิธีทำให้เร็วไหมครับ ถ้าทำอย่างวิธีที่ผมพูดไป พอดีผมเคยอ่านเห็นมีคนบอกว่าทำยังไงสักอย่างนี่แหละครับทำได้แต่ผมก็ยัง งงๆอยู่ตอนนั้นผมไม่ได้สนใจ แต่ตอนนี้ว่ากำลังจะซื้อ SSD มาใส่กลัวพื้นที่ไม่พอเลยไป HDD

  4. #4
    OverclockZone Member rungrot101's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2015

    Default

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    ไฟล์อยู่บน HDD อ่าน/เขียน ก็ต้องได้เร็วเท่ากับที่ HDD ทำได้ซิครับ
    พอจะมีวิธีทำให้เร็วไหมครับ ถ้าทำอย่างวิธีที่ผมพูดไป พอดีผมเคยอ่านเห็นมีคนบอกว่าทำยังไงสักอย่างนี่แหละครับทำได้แต่ผมก็ยัง งงๆอยู่ตอนนั้นผมไม่ได้ใส่ใจ แต่ตอนนี้ว่ากำลังจะซื้อ SSD มาใส่กลัวพื้นที่ไม่พอเลยไป HDD

  5. #5
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ssd ถ้าใส่ในเครื่องแค่ตัวเดียวแล้ว hdd ทุกตัวเร็วตามไปด้วย แล้วคนที่เค้าใช้งานเยอะๆ เค้าจะซื้อ ssd ใส่เครื่องหลายๆ ตัวกันทำไมล่ะครับ ?

    ถ้ามันทำได้จริง พวก ssd ความจุสูงๆ นี่คงไม่มีคนผลิตมาขาย+ไม่มีคนซื้อมาใช้แล้วล่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member rungrot101's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2015

    Default

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    ssd ถ้าใส่ในเครื่องแค่ตัวเดียวแล้ว hdd ทุกตัวเร็วตามไปด้วย แล้วคนที่เค้าใช้งานเยอะๆ เค้าจะซื้อ ssd ใส่เครื่องหลายๆ ตัวกันทำไมล่ะครับ ?

    ถ้ามันทำได้จริง พวก ssd ความจุสูงๆ นี่คงไม่มีคนผลิตมาขาย+ไม่มีคนซื้อมาใช้แล้วล่ะ
    ขอบคุณมากเลยครับสำหรับคำชี้แนะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2015

    Default

    ระวังเครื่องอืดถ้าลงเกมส์ไว้ที่ ssd ถ้าเป็นพวกรุ่นล่างๆ แต่ถ้าเป็น plextor หรือ samsung ก็สบาย

  8. #8
    OverclockZone Member tongnovomu's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2012

    Default

    Quote Originally Posted by 1online View Post
    ระวังเครื่องอืดถ้าลงเกมส์ไว้ที่ ssd ถ้าเป็นพวกรุ่นล่างๆ แต่ถ้าเป็น plextor หรือ samsung ก็สบาย
    ผมใช้ plextor m5 pro มาปีกว่าละ ไม่เคยลงวินโดใหม่เลย เครื่องไม่เคยอืด ทั้งๆที่ พื้นที่เหลือไม่ถึง 10 gz ตลอด

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2015

    Default

    เข้ามาฟังด้วยครับผม

  10. #10
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by rungrot101 View Post
    พอจะมีวิธีทำให้เร็วไหมครับ ถ้าทำอย่างวิธีที่ผมพูดไป พอดีผมเคยอ่านเห็นมีคนบอกว่าทำยังไงสักอย่างนี่แหละครับทำได้แต่ผมก็ยัง งงๆอยู่ตอนนั้นผมไม่ได้สนใจ แต่ตอนนี้ว่ากำลังจะซื้อ SSD มาใส่กลัวพื้นที่ไม่พอเลยไป HDD
    น่าจะเป็น ssd caching เดี๋ยวไม่คุ้มที่จะทำแล้วครับ เก็บตังค์ซื้อ SSD ความจุเยอะๆดีกว่า (ซึ่งเดี๋ยวนี้ถูกมากๆแล้ว 240GB ไม่ถึงสามพัน)

  11. #11
    OverclockZone Member rungrot101's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2015

    Default

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •