overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: Drive DVD ใช้ไม้ได้มันไม่ขึ้นในวินโดวส์ ช่วยด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default Drive DVD ใช้ไม้ได้มันไม่ขึ้นในวินโดวส์ ช่วยด้วยครับ

    Drive DVD มันไม่ขึ้นใน my computer ทำไงดีครับ โดนไวรัสหรือป่าว แก้ยังไงครับ
    เปลี่ยนตัวก็ใช้ไม่ได้ ทั้งที่เสีย ดีแล้วทุกอย่าง แต่พอเอาไปเสียบเครื่องอื่นก็ ติดดี เป็นที่อะไรครับ
    แถวชื่อ Drive ใน bios ก็แปลกๆ NIVE-OL อารายทำนองนี้อะครับ ทำไงดี รบกวนพี่ ช่วยด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เสียบสายIDEหรือสายไฟยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    แล้วครับ ทำไงดีครับ ไวรัสหรือป่าว

  4. #4
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    เซ็ตจั้มเปอร์ถูกแล้วหรือยังครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    สายขาดในหรือเปล่าครับ หรือ โดนไรสักอย่าง หรือไปตั้งไรมันป่าว ลอง ลง win ใหม่ดูครับ เช็คใน bios ด้วยว่ามีหรือเปล่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    ไม่ขาดครับ ทำหมดแล้วครับ ช่วยด้วยจาร้องแล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    ใช้ cd drive กี่ตัวคับ

  8. #8
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    ลองถอดเสียบใหม่แล้วเสียบดีๆ

    ลองถอดdrive dvd ของคุณแล้วเปิดเครื่อง1ครั้งแล้วปิดแล้วลองเสียบสายดูใหม่อีกครับคับ

    ดู Jumper ด้วยนะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    ทำหมดแล้ว ครับ ไม่รู้ ทำยังไงแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    อัพไบออสยังครับ

    ถ้าเพี้ยนตั้งแต่ไบออสก็อัพไบออสก่อนเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ลองไปเช็คดูใน bios ก่อนครับ ตั้งให้มัน detect auto

    หรือไม่ก็ลองเช็คใน device manager ดูว่ามัน disable อยู่หรือเปล่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •