overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 May 2013

    Default ช่วยผมทีครับ battlefield 4 กระตุกยับ

    เรื่องของเรื่องคอมผม สเปค
    CPU intel i5 3450 3.1GH
    VGA GTX 660ti 2 GB
    ram 8GB
    power supply cooler master 650 watt

    ทีแรกผมเล่น BF4 ได้ ปรับ hight ไม่มีปัญหา แต่พอตอนนี้ hight ไม่ได้เลยกระตุกยับ CPU นี่วิ่ง เกือบ 100% วิ่งประมาณ 70 กว่า ถึง 97
    ram วิ่งประมาณ 77% + - เทียบกับเพื่อน สเปคใกล้กัน ผมดูแรงกว่าด้วยซ้ำ แต่เขา ultra เล่นได้เฉย
    ล่าสุด ถึงกับค้าง แล้วก็เด้งออก ตอนนี้ขนาดปรับ medium ยังกระตุกเลยครับ พอเข้าไปเล่นใหม่สักพัก มันรีสตาร์ทตัวเองเฉยๆเลย ก่อนรีสตาร์ทมันค้างอยู่แป๊บนึง แลวก็ No Signal ก่อนที่จะรีสตาร์ตัวเอง
    ปล. ผมเช็ค processsing แล้วนะครับ ไม่มีตัวไหนแปลกปลอมเลย เพราะมีแอนตี้ไวรัสของแท้ด้วย มีแต่ BF4 นี่แหละวิ่งเยอะซะจนน่าใจหาย fram rat นี่แย่มาก เครื่องดูหน่วงๆผิดปกติครับ
    ใครพอจะมีวิธีทางแก้หรือให้คำปรึกษาผมได้ครับ ผมเครียดมากเลยๆครับ เกมส์ซื้อของแท้มาด้วย
    ปล.2 เครื่องผมมีอาการประมวลผลช้ามาก่อนนหน้านี้ซักพักแล้วครับ อาการแบบว่า ตอนบู๊ทวินโดวเข้าหน้าเดสท็อป เหล่า ไอคอนบนหน้าจอ มันเป็นกระดาษสีขาว โหลดนานมากกว่าจะแสดงเป็น ไอคอนจริงของมันเอง ผมไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไรจริงๆครับ

    ขอบคุณล่วงหน้านะครับสำหรับพี่ๆที่จะเข้ามาให้คำปรึกษานะครับ ผมไม่อยากยกไปร้านเพราะเคยยกไปแค่ปัดฝุ่นมันคิดผม 300 ผมเข็ดแล้วครับ

  2. #2
    OverclockZone Member seklosoja's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2009
    Location
    Rayong ระยองครับ

    Default

    ไวรัส

  3. #3
    OverclockZone Member dnet's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    Window Game ของแท้หมดไหม เพราะยาแก้ไอมักมีของแถมเสมอ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 May 2013

    Default

    ของเถื่อนครับ ยาแก้ไอคือไรเหรอครับ อิอิ ไม่รู้จริงๆ

  5. #5
    OverclockZone Member Aek111's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2012
    Location
    คุกใต้ดิน ณ วัดดอน

    Default

    Quote Originally Posted by Hulk2530 View Post
    ของเถื่อนครับ ยาแก้ไอคือไรเหรอครับ อิอิ ไม่รู้จริงๆ
    ยาแก้ไอ เวลาคนที่ไอจะมีเสียงว่า Crack Crack (แครก แครก) ครับเค้าก็เลยเรียกยาแก้ไขไงครับ เล่นคำนิดนุง
    ุุ้้ถ้าเป็นวินโดวส์เถื่อนทำใจครับ
    Last edited by Aek111; 1 Jul 2015 at 16:55:58.

  6. #6
    OverclockZone Member RainMaker's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2013

    Default

    ทีแรกผมเล่น BF4 ได้ ปรับ hight ไม่มีปัญหา
    มันจะเกี่ยวกับยาแก้ไอรึครับ ครั้งแรกๆไม่มีปัญหา? ถ้าเป็นยาแก้ไอน่าจะแสดงอาการตั้งแต่ครั้งแรกที่เล่น
    หรือว่า กรณีเกมอัพแพทแล้วมีปัญหากับยาแก้ไอ?

  7. #7
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    เปิดเฉยๆ ดู cpu วิ่ง 0 ไม่มีการใช้งาน cpu หรือไม่

    ดู hdd ว่าไฟแดงๆ ติดตลอดเวลาเล่นหรือไม่ทำให้กระตุกป่าว ลองหาดู


    ดูความร้อน cpu ด้วย clock วิ่ง full ตอนเล่นเกม หรือว่า มีอาการ clock ต่ำลดเองป่าวอะไรแบบนี้ก็แน่ๆ
    Last edited by THEFOOL; 2 Jul 2015 at 02:55:43.

  8. #8
    OverclockZone Member pratheepk's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2012
    Location
    บางแค กทม

    Default

    ถาม
    1. ตอนแรก ปรับ high เล่นได้ปกติ แล้วภายหลังมาเล่นอีกทีกลายเป็นว่าปรับ high ไม่ได้+แถมกระตุกอีก จนต้องปรับลดลงมาแค่ medium แต่ก็ยังกระตุกอีกใช่ไหมครับ
    2. วินตัวเก่า หรือเพิ่งลงวินใหม่ครับ ที่ใช้อยู่ตอนนี้วินอะไร
    3. มีการลง driver เปลี่ยนแปลงอะไรก่อนหน้านี้ไหม
    4. เกมส์ตัวเดิม ไม่ได้ patch หรือเปลี่ยน crack จากที่เคยใช้ตอนปกติอยู่ไหม

    ลองตรวจตามนี้คร่าวๆ ก่อน
    1. ลองเช็คความร้อน cpu ว่า idle ปกติ เดิมสูงมากไหม
    2. zink cpu ทำความสะอาดรึยัง
    3. ซิลิโคนที่ทาเก่าไหม
    4. เช็ค HDD มี พวกอาการ 05 C5 C7 ไหม

    รอท่านอื่นมาเสริม

  9. #9
    OverclockZone Member artmatt's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2007
    Location
    บางโฉลง บางนา-ตราด ซีคอน

    Default

    ถ้าเป็นผมจะลองลง windows ใหม่กับลงแค่เกม แล้วก็ก็ลองเล่นดูก่อนอีกที

  10. #10
    NeonGeNeSiS's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    Pakkred, Nonthaburi

    Default

    ลองเช็ค hdd

  11. #11
    OverclockZone Member camell28's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2007
    Location
    อ.ชิงโค จ.สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by artmatt View Post
    ถ้าเป็นผมจะลองลง windows ใหม่กับลงแค่เกม แล้วก็ก็ลองเล่นดูก่อนอีกที
    อันนี้ชัวสุด บางทีเราอาจไปโหลดบางโปรแกรมเข้า ซึง่อาจติดไวรัสมา ลงใหม่+ลงเกมมส์เล่นดูถ้ายังกระตุก ค่อยว่ากันใหม่

  12. #12
    OverclockZone Member kittinzaa's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2009
    Location
    ปิ่นเกล้า กทม.

    Default

    ของเถื่อน กระตุกนี่ไม่แปลก เพราะ BF4 ออกแพทใหญ่ๆ ที่ปรับเกมให้เสถียรขึ้น เยอะมากๆ

  13. #13
    OverclockZone Member thai0075's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2009
    Location
    อ.เมือง จ.ขอนแก่น

    Default

    มีเกมอื่นให้ทดสอบด้วยไหมครับ ลองหาเกมแน่นๆ อย่าง farcry 4 มาลองดู ถ้ายังเป็นอยู่ก็ลอง restore (สำหรับ win8) หรือ formart ลงใหม่ดูครับผม

  14. #14
    FORMULA_1's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2011
    Location
    ตลาดสี่มุมเมืองรังสิต

    Default

    ไปซื้อแท้มาเล่น เกมนี้ถ้าเล่นแค่เถือนแล้วจะเล่นทำไม ตัวเกมออกแบบมาสำหรับไว้เล่นออนไลน์และส่วนใหญ่จะซื้อแท้เพื่อมาเล่นออนไลน์กันนี่ละ

    ไม่ค่อยมีใครเล่นแค่เนื้อเรื่องกันหรอกเพราะเนื้อเรื่องนิดเดียวเอง

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เค้าบอกว่าเกมส์แท้ไม่ใช่หรือ? ก็ลองทำอย่าที่ข้างบนบอก ลงwindowsใหม่

  16. #16
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    ลง window ใหม่ดูก่อนนะ

  17. #17
    OverclockZone Member akararat's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    เช็คฮาดดิส เช็คbaidu สุดท้ายไม่หาย ลงวินใหม่ ออ ก่อนลงวินโด้ อย่าลืมเซฟไฟล์เกมใน my doc ด้วยละ ถ้าไม่อยากตั้งค่าใหม่ หรือเล่นเกมเนื้อเรื่องใหม่ ตัวเกมorigin ถ้าอยู่ไดร์C ก็กอบ มาไว้ไดร์อื่นก่อน จะได้ไม่ต้องโหลดมาติดตั้งใหม่ นานเสียเวลา

  18. #18
    OverclockZone Member jjaraba's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2013

    Default

    แวะเข้ามาฟังด้วยจ้า เกิดจากอะไรหว่า

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 May 2013

    Default

    Quote Originally Posted by FORMULA_1 View Post
    ไปซื้อแท้มาเล่น เกมนี้ถ้าเล่นแค่เถือนแล้วจะเล่นทำไม ตัวเกมออกแบบมาสำหรับไว้เล่นออนไลน์และส่วนใหญ่จะซื้อแท้เพื่อมาเล่นออนไลน์กันนี่ละ

    ไม่ค่อยมีใครเล่นแค่เนื้อเรื่องกันหรอกเพราะเนื้อเรื่องนิดเดียวเอง
    ท่านครับของผมแท้ครับ คือถ้าเถื่อนผมคงไม่มาเครียดนี้นะครับ แต่นี่คือแบบว่าซื้อตัวพรีเมี่ยมด้วย แต่ซื้อใน origins ตอนที่มันลดครึ่งราคา ถ้าผมพิมพ์ตกหล่นอะไร ประทานโทษด้วยนะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 May 2013

    Default

    Quote Originally Posted by akararat View Post
    เช็คฮาดดิส เช็คbaidu สุดท้ายไม่หาย ลงวินใหม่ ออ ก่อนลงวินโด้ อย่าลืมเซฟไฟล์เกมใน my doc ด้วยละ ถ้าไม่อยากตั้งค่าใหม่ หรือเล่นเกมเนื้อเรื่องใหม่ ตัวเกมorigin ถ้าอยู่ไดร์C ก็กอบ มาไว้ไดร์อื่นก่อน จะได้ไม่ต้องโหลดมาติดตั้งใหม่ นานเสียเวลา
    มันทำได้ด้วยหรือครับผมลง window ใหม่ไปแล้ว ลืมก๊อบทุกอย่างเลย งานนี้มีโหลดยาววววววว

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •