overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2013

    Exclamation คอมค้างหน้า Starting Windows ครับ

    เจอปัญหา PC ค้างหน้า Starting Windows ครับ ค้างแบบภาพค้างเลยครับไม่ใช่โหลดวนไปเรื่อย

    ลองถอดไปเสียบเครื่องอื่นตอนแรกมองไม่เห็น HDD เลยลองลงวินโดว์ใหม่ดูก็ใช้ได้ครับแต่พอเอากลับมาเสียบเครื่องเดิมเจออาการเดิมครับ
    ลองเป็น PSU แล้วไม่หายครับ
    เช็ดแรมแล้ว
    ถอดการ์ดจอแล้ว
    เข้า SafeMode ค้างตอนโหลดไม่ได้
    Hiren boot ค้างที่หน้าเดิม
    แผ่นวินโดว์ค้างตอนโหลดวินโดว์

    ขอคำแนะนำหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member หล่องง's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เข้าเซฟโหมดไม่ได้+ไฮเรน บูท ไม่ได้ วินโดว์ค้างง

    HDD น่าจะมีปัญหาคับ ลองเอาไปแสกนหา bad ดู ถ้าเจอ bad โลวฟอแมท HDD ทั้งก้อนไปเลย ถ้าไม่หาย มีประกันก้อเคลมโลดถ้าไม่มีประกันก้อ ทำใจ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2013

    Default

    Quote Originally Posted by หล่องง View Post
    เข้าเซฟโหมดไม่ได้+ไฮเรน บูท ไม่ได้ วินโดว์ค้างง

    HDD น่าจะมีปัญหาคับ ลองเอาไปแสกนหา bad ดู ถ้าเจอ bad โลวฟอแมท HDD ทั้งก้อนไปเลย ถ้าไม่หาย มีประกันก้อเคลมโลดถ้าไม่มีประกันก้อ ทำใจ
    เช็ค bad แล้วครับ ไม่ได้เหมือนเดิม ลองถอด HDD แล้วบูทจากแผ่นวินโดว์ก็ค้างครับเป็นไปได้ไหมว่าจะเป็นกับบอร์ด

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2015

    Default

    เกิดจากอะไรหว่า ????

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2013

    Default

    ดันหน่อยครับยังแก้ไม่ได้เลย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2015

    Default

    ลองสลับสาย sata ยัง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2013

    Default

    Quote Originally Posted by 1online View Post
    ลองสลับสาย sata ยัง
    สลับแล้วครับไม่ได้เลยครับ ถอดฮาร์ดดิสก์ออก บูท mini xp จาก hiren ก็ค้างเหมือนกันครับ แต่ใช้พวก DOS program ไม่ค้างครับ

  8. #8
    OverclockZone Member sas013's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    ไม่บอร์ดก็แรมหละครับงานนี้

    ว่าแต่ได้ได้ของชำแหละออกมาต่อข้างนอก ต่อเฉพาะ ฮาร์ดแวร์ที่จำเป็นดูหรือยังครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2013

    Default

    Quote Originally Posted by sas013 View Post
    ไม่บอร์ดก็แรมหละครับงานนี้

    ว่าแต่ได้ได้ของชำแหละออกมาต่อข้างนอก ต่อเฉพาะ ฮาร์ดแวร์ที่จำเป็นดูหรือยังครับ
    แรมเป็น DDR2 bus 800 ครับจะเช็คยังไงว่าเสียไหม ไม่มีบอร์ด DDR2 T^T

    ลองชำแหละแล้วครับ ยังไม่ได้เลย

  10. #10
    OverclockZone Member St.Siva's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2011

    Default

    ปกติอาการนี้น่าจะ HDD

    แรมมีกี่ตัว ถ้ามี2ตัวก็ลองถอดใส่ทีละตัวดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •