overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 32

Thread: พึ่งจะถอย HDD Seagate ST3640323AS (640GB) ดูแล้วเหมือนเร็ว+แรงยังไม่ประทับใจเลย

  1. #1
    OverclockZone Member num821's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007

    Default พึ่งจะถอย HDD Seagate ST3640323AS (640GB) ดูแล้วเหมือนเร็ว+แรงยังไม่ประทับใจเลย

    เมื่อวานพึ่งจะซื้อจากร้าน TK มาราคา 3050 บาทสองจิตสองใจอยู่2ยี่ห้อร้านเค้าเลยแนะนำตัวนี้มา
    ผมใช้ HDTune ดูแล้วมันช้าไปหรือเปล่าครับ Access Time 15.9ms ทำมัยสูงจัง
    ผมแบ่งเป็น3พาร์ทิชั่นคือ C:20GB D:60GB E:516GB ไดร์E:มีข้อมูลอยู่5GB
    เพื่อนๆลองช่วยผมดูหน่อยครับว่าค่า Access Time มันสูงไปหรือเปล่าครับ มีวิธีไหนมั้ยครับ
    ที่จะให้ค่า Access Time มันลงต่ำๆได้มากกว่านี้ครับ HDD Seagate 80GB SATA2 ตัวบาง
    ค่า Access Time ผมเคยวัดดูยังได้ 14.4ms ดูภาพแล้วช่วยแนะนำด้วยครับ ขอบคุณมากครับ..
    ปล มีอีกอย่างทำมัยมันไม่โชว์ตัวเลขค่า Buffer ว่า32MBครับ




  2. #2
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    WD6400AAKS น่าจะดีกว่ามั้งครับ ราคาก็ถูกกว่าด้วย

    ผมก็เพิ่งซื้อมาใช้ไม่ถึงอาทิตย์

    ลองดูของผมดิ



    แล้วก็โชว์แคชด้วย 16 เมก

    Last edited by Drunk; 11 Oct 2008 at 20:54:57.

  3. #3
    OverclockZone Member num821's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007

    Default

    กำ..ผมเลือกผิดอีกแล้วหรือนี่ WD6400AAKS ผมก็จับๆอยู่นะแต่ร้านเค้าบอก Seagate ST3640323AS มันแรงกว่า กำจริงๆ

  4. #4

    Default

    WD6400AAKS....แรงดี ว่าจะสอยเหมือนกันคับ

  5. #5
    OverclockZone Member braviax250's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007

    Default

    WD6400AAKS แรง+ถูก

  6. #6
    OverclockZone Member BigLeg's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    ราคาต่างกัน 500 นี่ ประกันรึเปล่า

    ผมก็กำลังจะซื้อใครมาฟันธงให้ที

  7. #7

    Default

    WD เท่านั้น ผมลองมาเกือบทุกยี่ห้อแลวครับ

  8. #8

    Default

    640AAKS แหล่มเลย เฮียเต้ยฟันธงรึเปล่า 5555

  9. #9
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    640AAKS แรงกว่าครับ ผมใช้อยู่

    อีกอย่างไม่ว่างจะแบ่ง หรือไม่แบ่ง Partition แทบไม่ส่งผลต่อการ benchmark เลย

    ของผมกราฟฌแลี่ยเท่าๆกัน (ทั้งแบ่งและไม่แบ่ง Partition)


  10. #10
    OverclockZone Member kohkae's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    พัฒนาการ 20

    Default

    1,2


    3

  11. #11
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ถึงว่า Seagate 640GB ของใหม่ๆเพิ่งซื้อกันไม่กี่วัน ทำไมถึงขายทิ้งกันเกลื่อนเลย(IT Market)

  12. #12
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ดูแล้ว รหัส WD6400AAKS-00A7B

    จะมีค่าการเข้าถึงข้อมูล (Access Time) น้อยกว่า WD6400AAKS-65A7B

    แต่ไม่รู้ว่าดูตรงไหน เวลาซื้ออ่ะพี่น้อง

  13. #13
    OverclockZone Member num821's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007

    Default

    แล้วมันจะเกี่ยวกับที่ผมใช้ 478 มั้ยครับที่ Access Time มันสูง หรือต้องใช้เมนท์บอร์ด 775 ค่า Access Time ถึงจะลงได้ต่ำครับ ถ้าเพื่อนบอกไม่ต่างกัน เดี๋ยวผมจะขายทิ้งแระกำพึ่งซื้อมา2วัน ถ้าขายมีหนังชมพูแถมให้ประมาณ230GB

  14. #14
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by num821 View Post
    แล้วมันจะเกี่ยวกับที่ผมใช้ 478 มั้ยครับที่ Access Time มันสูง หรือต้องใช้เมนท์บอร์ด 775 ค่า Access Time ถึงจะลงได้ต่ำครับ ถ้าเพื่อนบอกไม่ต่างกัน เดี๋ยวผมจะขายทิ้งแระกำพึ่งซื้อมา2วัน ถ้าขายมีหนังชมพูแถมให้ประมาณ230GB
    โดยปกติแล้วมันไม่น่าเกี่ยวนะครับ ต้องรอจากท่านอื่น Confirm อีกที

    แต่ผมว่า Access Time 15 มันก็ไม่ขี้เหร่หรอกครับ พอใช้ได้ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    แรงดีจริงๆ รุ่นใหม่ๆ

  16. #16
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    แรงจัง กำลังจะโดน 6400AAKS

  17. #17
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    อุปกรณ์ในเครื่องมีผลต่อความเร็วด้วยคับ ดูแต่ฮาดดิสอย่างเดียวไม่ได้

  18. #18
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แรงจริง ๆ

  19. #19
    OverclockZone Member ICEA's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ST3640323AS
    รูป รูป

  20. #20
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by ICEA View Post
    ST3640323AS
    เออ สงสัยจะจริง ต้องเครื่องแรงๆ ด้วย อิอิอิ


    แคช 32 M สูสีกับ แคช 16 M ของผมเลยครับ เก่งมาก อิอิอิ (ล้อเล่นนะ)



    ต่ออีกหน่อย

    ค่า Access Time ของเครื่องแรงๆ ก็ไม่แตกต่างกับ เครื่องไม่แรง

    เพราะฉะนั้น ผมฟันธงแล้วกันครับ ว่า Access ไม่เกี่ยวกับเครื่อง เกี่ยวกับ Harddisk อย่างเดียวครับ

    แต่ความเร็วในการส่งข้อมูล ต้องอาศัยเครื่องและอย่างอื่นด้วย ถึงจะแรง

    ฟันธง (ไว้ก่อนเดี๋ยวค่อยแก้ที่หลัง อิอิอิ)
    Last edited by Drunk; 12 Oct 2008 at 12:15:28.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •