overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: เครื่อง DVD ผมเสียหรือแผ่นผมเสียกันแน่ครับ งงๆอยู๋ หรืออะไรเสียครับ? -3-

  1. #1
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default เครื่อง DVD ผมเสียหรือแผ่นผมเสียกันแน่ครับ งงๆอยู๋ หรืออะไรเสียครับ? -3-

    คืองงมาก ตอนใช้เครื่องเก่า ผมก็ Write The Sims2 เอาไว้ราวๆ 8 แผ่นนะครับเอามาลองลงเล่นดู ก็ OK

    เมื่อวานก็เพิ่งได้คอมใหม่อ่ะ เพิ่งประกอบเสจซิงๆ แต่ไม่มี HDD (Thanni ยังไม่ส่งมา -3-)

    ผมก็เล่นใช้ HDD เก่าต่อสาย IDE ไปซะ (IDE มีช่องเดียวด้วยผมก็เลยต่อเส้นเดียวกับ DVD RW ไปเลย เหอๆ)

    พอตอนลง Window ผมลง WindowXp Student นะครับ งงมาก ตอนลงเครื่องเก่าไม่เหนมีปัญหา ทำไมพอเครื่องใหม่พอลงปุ้บมันบอก Error ตรงหน้าที่มันบอกว่า 39minute อ่ะครับ (หน้าที่มันมีให้กด next แล้วเซทพวก Device อ่ะครับ)

    ผมก็เลยทำใจ ลง Xp Dark Edition แทน ก็มีปัญหาเหมือนกัน แต่ดีที่ลงได้

    มันมีปัญหาตรง Dark Edition มันจะลง MSN ให้อ่ะนะครับ ปแล้วมัน Error ตรง MSN แต่ดีว่าลงวินได้ ก็เลยเข้า Windowได้ซักที


    พอทีนี้ถึงตาคิว The Sims 2 ผมลงก็งงอีก ลงไปซักพักก็ Error บอกให้ Retry Ingore พวกนี้แหละครับ


    ผมก็เลยตัดสินใจแม่ง Copy File จากใน The Sims 2 ลงมาบน HDD เลยครับ แล้วก็ Install จากไฟล์ที่ลง บน HDDเลย

    แต่ก็งงอีก Error อีกและ


    สรุปคือผมงงมากอ่ะครับ ถ้า DVD เสียก็ไม่น่าก้อบไฟล์ลงเครื่องได้เสจ แล้วถ้าแผ่นเสียก็ไม่น่าก้อบลงเครื่องได้อีกเช่นกัน

    แถมก้อบลงเครื่องแล้ว Install จากเครื่องก็เอ๋ออีก

    สรุปแล้วไม่รุ้ DVD เสีย หรือ CD ผมเน่า หรือไฟล์ในCD เน่า หรือว่า HDD ผมที่ต่อ IDE มันมีปัญหากันแน่

    แต่ลองใช้แผ่นแต่ละแผ่นมีปัญหาเกือบทุกแผ่นเลยครับ -3-
    (HDD SATA-II ยังไม่มาน่ะครับ ตอนนี้เล่น IDE ไปก่อนแต่เล่นเอามึนไปหลายเลยเหมือนกัน)

  2. #2
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    ตอนนี้งงมากเลยครับ DVD เสีย หรือ CD เสีย หรือไฟล์ใน CD เสียกันแน่

    หรือว่า HDD ผมเป็น IDE แล้วมันต่อสายแพเส้นเดียวกับ DVD มันทำให้มีปัญหาหรือป่าวครับ
    (ก็ Mainboard ใหม่มันมี IDE ช่องเดียวง่ะ เซ็งแท้ๆ)

    แต่ผมว่า แผ่นเสียก็ไม่น่าเปนไปได้ เพราะอะไรมันจะเล่นเสียพร้อมกันเกือบทุกแผ่นเนี่ย

    แล้วถ้า DVD เสียก็ไม่น่าใช่อีก เพราะผมดูๆ แล้วมันก็ไม่มีปัญหาไรเวลา Copy File จากใน CD ลงเครื่องแบบธรรมดาก็เร็วดี ปกติทุกอย่าง แถมีท่สำคัญถ้า Install ไม่ได้ผมก็ลองก้อบ File Install มาลอง Install ผ่าน HDD ดู มันก็ยังมีปัญหา

    ตอนีน้ผมเลยสงสัยว่าเป็นเพราะ HDD ผมมีปัญฆาหรือป่าวครับ -*-

  3. #3
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    กำตกๆ

  4. #4
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    กำหก กำซิก กิ๊กซำ กิ๊กบ้าง ก้างบิ๊ก ก้างใหญ่ ไกย่าง ^^

    ปัญหามึนมากเลยคับ คงต้องนั่งไล่ตัดfactorทีละตัว เช่นลองเอาไดรDVDและแผ่นที่เป็นปัญหาไปลองใส่เครื่องเดิมดูก่อน ถ้าไม่มีปัญหาก็อาจจะเป็นปัญหาที่ของใหม่ เช่น Windowsไม่เข้ากับฮาร์ดแวร์ หรือไรทำนองนี้คับ

    โดยส่วนตัว ไม่รู้ว่าเสียบHDDกะDVDมีปัญหาไรหรือเปล่า (คิดเล่นๆ)คงไม่ใช่ตกม้าตายตอนเลือกว่าไหนmasterไหนslaveนะ
    Last edited by PUSH THE TEMPO; 26 Jan 2007 at 11:45:31.

  5. #5
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Xp student edition ที่เคนมีให้โหลดในบอร์ด ผมเอาไปลงไม่ได้เช่นกัน

    แต่ cd-key มัน เอาไปใช้แล้ว Work มาก


    ส่วน dark edition v2 ตอนลองครั้งแรก มันเห็น ชิพเสียงคอนแนค เป็น realtek ac-97

    แถม driver ซ้ำซ้อน

    ผม ก็ format เลยในทันที ที่เห็น หลังจากลง win เสร็จ
    และไม่กลับไปใช้อีกเลย โยนแผ่นทิ้งด้วย

    ช่วยขุด ผมว่า แผ่นเสีย

  6. #6
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    นั่นสิ งงมากครับ ถ้าแผ่นเสียอะไรจะเสียพร้อมกันขนาดนี้

    Xp Student
    Xp DarkEdition (เสียตรง MSN)

    The Sims 2 ทุกภาค


    -*-

    ดีที่ลง Granado Espada ได้ไม่งั้นอดมีไรเล่นเลย

    แต่วันนี้ HDD น่าจะมาถึงแล้วเด๋วถ้ามาถึงผมลองต่อ HDD ใหม่ดูละกันครับ เหอๆ

    DVD กับ HDD ใช้ สาย IDE อันเดียวกันนะครับ

    Set HDD เปน Master DVD เป็น Slave

  7. #7
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Xp student มันก็ไม่ได้ดีอะไรหรอก มันดีแค่ cd-key มัน

    ที่เอาไปใส่ตอนลง win ของแผ่นใหนก็เถอะ มันจะแท้เลย

    ผมเอาไปใช้กับ win ที่ clone แผ่นแท้มา

  8. #8
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    งืม แต่แผ่นที่ตำหรับๆ ของผมเลย (แต่ก็แผ้นก้อบ)

    เป็น Xp Professional อ่ะนะครับ แต่ไม่ชอบลง เพราะมันเปน SP1 เลย Update Window ทีหลับรอเลย ยังไม่ลง SP 2 ด้วย -*- ยัง AntiVirus อีก รอประมาณหนึ่งวัน

    หรือมีวิธีมั้ยครับว่า เกบไฟล์ Update ของ Window ไว้งี้ แล้วเวลา ลงวินคราวหลังจะได้ update ไวๆหน่อย



    แต่แปลกนะครับ แผ่น Princo ของผมทุกแผ่นมีปัญหากับ เครื่องใหม่ เกือบจะทุกแผ่นเลย (ที่ลองๆ มายังไม่เจอแผ่นไหนไม่มีปัญหาทีอ่ะ -*-)

  9. #9
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    ดันอีกที


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •