overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: HD4670 ICEQ HIS มีปัญหาให้ช่วยหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member naynim's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008
    Location
    nonthaburi

    Default HD4670 ICEQ HIS เพิ่งถอยมามีปัญหาให้ช่วยหน่อยครับ

    คือเพิ่งซื้อมา พอลง driver เสร็จเพิ่งสังเกตุเห็นมีจุดดำๆ ตรงมุมซ้ายด้านบนไม่ทราบเป็นเพราะอะไร
    แล้วเวลาเข้าเล่น COD 4 รู้สึกภาพไม่เนียนเหมือนตอนก่อนเปลี่ยนการ์ดรู้สึกภาพมานจะมืดๆไปนะครับ
    ไม่ทราบว่ามีวิธีแก้และปรับแต่งยังไงบ้างครับเมื่อก่อนใช้ของค่ายเขียว
    เพิ่งใช้ของค่ายแดงเป็นครั้งแรกนี่ละครับ รบกวนด้วยครับ ขอแบบละเอียดนิสนะครับ
    พอดีไม่ค่อยมีความรู้นะครับ ขอบคุณครับ

    14/10/51
    ตอนนี้มีปัญหาใหม่ครับ เล่นเกม black halk down อยู่ดีๆ ก้อค้างหน้าจอขึ้นเป็นเส้นๆ งงเลยครับ
    ต้องรีสตาร์ดอีกแล้ว เล่นประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าๆ รอบแรกเกม grid เล่น ครึ่งชั่วโมงกระทู้ล่างนะครับ
    มาโพสไว้ยังไม่มีใครตอบ เลยต้องมา edit ข้างบน
    ช่วยหน่อยครับ ไม่รู้เป็นที่ไร งงมากครับ

    spec window xp service pack2
    CPU INTEL(R) PENTIUM(R) D 2.8 GH
    PSU GEVIEW 500 W
    MB ASUS P5VD2X
    RAM 2.5 GB
    LCD ACER 17"
    Last edited by naynim; 15 Oct 2008 at 08:38:12.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เอารูปมาดูครับ ลองเปลี่ยนไดร์เวอร์ดูครับ 8.8

  3. #3
    OverclockZone Member devilshura's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    Mukdaharn

    Default

    ดึง gamma ขึ้นนิดหน่อยก็สว่างแล้ว ส่วนไดว์เวอร์ ไปโหลดที่ hisdigital
    เอาตัวที่หัวมันบอกอย่างนี้เลย
    Official Radeon Radeon HD4670 PCIe Series
    ATI Catalyst: (ref. no: 0812)
    Package Version :
    1. VISTA Driver Verison: Vista_8.523-080808a-068036C-ATI with WHQL
    2. XP Driver Verison: XP_8.523-080808a-068034C-ATI with WHQL
    Note: Users must have Microsoft's .NET Version 1.1 Framework prior to installing the ATI driver/Catalyst Control Centre(CCC) components.

  4. #4
    OverclockZone Member naynim's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008
    Location
    nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by devilshura View Post
    ดึง gamma ขึ้นนิดหน่อยก็สว่างแล้ว ส่วนไดว์เวอร์ ไปโหลดที่ hisdigital
    เอาตัวที่หัวมันบอกอย่างนี้เลย

    แล้วต้องทำไง ตัวที่ให้มาเป็น driver ใช่ป่าวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member autopacker's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว101

    Default

    u p up

  6. #6
    OverclockZone Member Darin's Avatar
    Join Date
    23 May 2007
    Location
    สามชุก สุพรรณบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by naynim View Post
    คือเพิ่งซื้อมา พอลง driver เสร็จเพิ่งสังเกตุเห็นมีจุดดำๆ ตรงมุมซ้ายด้านบนไม่ทราบเป็นเพราะอะไร
    แล้วเวลาเข้าเล่น COD 4 รู้สึกภาพไม่เนียนเหมือนตอนก่อนเปลี่ยนการ์ดรู้สึกภาพมานจะมืดๆไปนะครับ
    ไม่ทราบว่ามีวิธีแก้และปรับแต่งยังไงบ้างครับเมื่อก่อนใช้ของค่ายเขียว
    เพิ่งใช้ของค่ายแดงเป็นครั้งแรกนี่ละครับ รบกวนด้วยครับ ขอแบบละเอียดนิสนะครับ
    พอดีไม่ค่อยมีความรู้นะครับ ขอบคุณครับ

    spec window xp service pack2
    CPU INTEL(R) PENTIUM(R) D 2.8 GH
    RAM 2.5 GB
    LCD ACER 17"
    มีเหมือนกันแต่เป็นจุดสีเทาสี่เหลี่ยมผืนผ้าเล็กๆ ประมาณ 4 px ได้มั้ง แต่เป็น HD3850 Sapphire นะ

  7. #7
    OverclockZone Member naynim's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008
    Location
    nonthaburi

    Default

    อีก 1 ปัญหาครับเวลาเข้าเล่นเกมออนไลน์ special force แล้วมันเด้งดับเฉยเลยครับ

    ต้องทำงัยครับ งง มากครับ ช่วยหน่อยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member devilshura's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    Mukdaharn

    Default

    ปรับในส่วนที่เห็นน่ะครับ(Nvidiaจะสว่างกว่าATI) ของผมเวลาเปลี่ยนไปใช้ออนบอร์ดนี่ ก็ต้องปรับจอใหม่ทุกที


    ส่วนdriversผมใช้ที่มากะการ์ดเลยนะ (ก่อนลงไดว์เวอร์ใหม่ ก็ถอดตัวเก่าออกให้หมด แล้วรีตารททีนึง ค่อยลงใหม่ ผมเลือกแบบ custom ลงเฉพาะ catalyst , driver , .net2.0 , MSvisualC++2005 กะ AVIVO เสร็จแล้วรีสตาท)
    -ส่วนSFไม่เคยเล่นเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    SF เล่นแล้วเด้งออกอาจมาจากใช้แสกนไวรัสอยู่หรือเปล่า

  10. #10
    OverclockZone Member naynim's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008
    Location
    nonthaburi

    Default

    ขอบคุณทุกคำตอบครับ ส่วนที่เด้งแก้ได้แล้วครับลืมปิด sidebar แฮะๆ
    ส่วนคุณ devilshura ขอบคุณมากๆครับ ถ้ามีวิธีปรับตแต่ง ccc อะไร
    ที่ดีๆก้อขอคำแนะนำเพิ่มด้วยนะครับ ละรุ่นนี้ปรับพัดลมได้ป่าวครับแต่ดู
    ความร้อนละเห็นมันวิ่งอยู่ประมาณ 35 - 47 องศา ไม่รู้ร้อนป่าว
    ผมบอกตรงๆเลยว่าไม่เคยจริงๆ และไม่กล้าลองผิดลองถูกเด๋วงานเข้า.........

  11. #11
    OverclockZone Member devilshura's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    Mukdaharn

    Default

    ขอบคุณทุกคำตอบครับ ส่วนที่เด้งแก้ได้แล้วครับลืมปิด sidebar แฮะๆ
    ส่วนคุณ devilshura ขอบคุณมากๆครับ ถ้ามีวิธีปรับตแต่ง ccc อะไร
    ที่ดีๆก้อขอคำแนะนำเพิ่มด้วยนะครับ ละรุ่นนี้ปรับพัดลมได้ป่าวครับแต่ดู
    ความร้อนละเห็นมันวิ่งอยู่ประมาณ 35 - 47 องศา ไม่รู้ร้อนป่าว
    ผมบอกตรงๆเลยว่าไม่เคยจริงๆ และไม่กล้าลองผิดลองถูกเด๋วงานเข้า.........
    -ของผมอย่างเย็น 30ปลายๆ-ร้อนสุดไม่เกิน60 เทียบกับ 3850ตัวเก่าที่ 40กว่า-ร้อนสุด90+ ผมว่าเย็นมากแล้วนะ
    -เคยใช้ ati experttools ปรับรอบพัดลมดู ปรากฏว่าปรับได้แต่ไม่พบการเปลี่ยนแปลง(มันคงไม่ได้มั้ง)

  12. #12
    OverclockZone Member naynim's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008
    Location
    nonthaburi

    Default

    ปัญหาใหม่มาอีกละ งง เล่นเกม GRID อยู่ประมาณ ครึ่งชั่วโมง
    ค้างเฉยเลย ค้างอยู่ที่หน้าจอตอนเล่นเกมทำไรไม่ได้เลย
    ต้องรีตาร์ดอย่างเดียวเลย ไม่รู้เป็นที่ไร ใครรู้ช่วยหน่อยครับ
    ก่อนหน้านี้เล่นเกมก้อไม่เคยมีอาการนี้ มีแต่เวลาโหลดหนังเกาหลี
    ก้อเคยมีค้าง รู้สึกจะเป็น 2 รอบ นานๆ จะเจอ ใครรู้ช่วยหน่อยครับ
    ขอบคุณครับ

  13. #13
    OverclockZone Member naynim's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008
    Location
    nonthaburi

    Default

    up รอความช่วยเหลือ ไม่กล่าเล่นเกมเลยตอนนี้........กำ

  14. #14
    OverclockZone Member deedom's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    เสียครับท่าน..............
    ผมเคยซื้อ 9600GT XFX มา
    แล้วเล่นเกม ACE online แค่ออกบิน เครื่องผมค้างเลย ส่งเครมที่ศูนย์ เค้าก็เลยบอกว่าเสีย
    แล้วก็ได้ตัวใหม่มาเลย 555+
    ( แนะนำส่งเครมที่ศูนย์เลยครับ ได้ของเลย โทรไปก่อนก็ได้ครับ ถ้าไปส่งที่ท่านซื้อมา รอเป็นเดือน )
    ยอมลงทุนหน่อยได้ของเร็วครับท่าน

  15. #15
    OverclockZone Member devilshura's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    Mukdaharn

    Default

    ผมว่า... ดูฮาร์ดดิสก์ก่อนก็ดีนะครับ Gridโหลดหนักพอสมควร(เวลารอโหลดนี้กระตุกเป็นช่วงๆเลย) ใช้โหลดบิตไปด้วย ฮาร์ดดิสก์น่าจะทำงานหนักอาจค้างเพราะอ่านข้อมูลไม่ได้ก็เป็นได้ครับ (อาการวูบของATI ส่วนมากจอดับไปเลยนะครับ)

  16. #16
    OverclockZone Member naynim's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008
    Location
    nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by devilshura View Post
    ผมว่า... ดูฮาร์ดดิสก์ก่อนก็ดีนะครับ Gridโหลดหนักพอสมควร(เวลารอโหลดนี้กระตุกเป็นช่วงๆเลย) ใช้โหลดบิตไปด้วย ฮาร์ดดิสก์น่าจะทำงานหนักอาจค้างเพราะอ่านข้อมูลไม่ได้ก็เป็นได้ครับ (อาการวูบของATI ส่วนมากจอดับไปเลยนะครับ)
    ครับอาการของผมหน้าจอมันค้าง ตอนเล่น GRID ค้างที่หน้าจอในเกม BHD ค้างหน้าจอเป็นเส้นๆ สีเทา
    ฮาร์ดดิสของผมก้อเพิ่งเปลี่ยนพร้อมกับการ์ดจอนี่ละครับ เพราะของเก่าเป็น 80 กิ๊ก ของ SEGATE
    ของใหม่ 250 กิ๊ก 16 MB WD เมื่อวันเสาร์นี้เองครับ
    ยังงี้ต้องเคลม ฮาร์ตดิส เหรอครับ หรือว่าการ์ดจอ มีวิธีตรวจสอบยังไงได้บ้างครับ
    จะได้รีบเอาไปเคลมเพราะยังไม่เกิน 7 วัน ขอบคุณอีกครั้งครับ
    Last edited by naynim; 15 Oct 2008 at 08:40:28.

  17. #17
    OverclockZone Member naynim's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008
    Location
    nonthaburi

    Default

    UP รอความช่วยเหลือ................


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •