overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ยืนยัน! แอปเปิลเปลี่ยนมาใช้ชิปเซต NVIDIA

  1. #1
    OverclockZone Member tongov74's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    OCZ

    Default ยืนยัน! แอปเปิลเปลี่ยนมาใช้ชิปเซต NVIDIA

    ยืนยัน! แอปเปิลเปลี่ยนมาใช้ชิปเซต NVIDIA

    AppleInsider ได้ออกมายืนยันว่าแอปเปิลได้ทำการเปลี่ยนมาใช้ชิปเซตของ Nvidia อย่างแน่นอนแล้ว

    โดยแอปเปิลได้เลือกใช้แพลตฟอร์ม MCP79 จาก Nvidia ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่มีลักษณะการทำงานที่คล้ายกับ Centrino 2 (Montevina) จากอินเทลมาก โดยทั้งคู่สนับสนุน Front Side Bus ความเร็ว 1066MHz, หน่วยความจำ DDR3 และ PCI Express 2.0

    ข้อดีที่เลือกใช้ Nvidia แทนในครั้งนี้คือ:

    * ขนาดที่เล็กลง คือเป็นชิปชิ้นเดียวแทนที่จะเป็นสองชิ้น
    * มี DriveCache ซึ่งเป็นหน่วยความจำแฟลชที่สามารถเนำมาใช้เพื่อเร่งความเร็วในการบูตเครื่องได้
    * สนับสนุน Hybrid SLI ที่สามารถสับเปลี่ยนการทำงานระหว่างการ์ดกราฟฟิคออนบอร์ด กับการ์ดกราฟฟิคแยกได้ ตามปริมาณแบตเตอรี่ที่เหลืออยู่

    ถึงแม้ว่าจะมีคุณสมบัติเหล่านี้ก็ตาม แต่จะนำมาใช้ได้จริงหรือไม่ขึ้นอยู่กับแอปเปิล แต่แน่นอนที่สุด การเปลี่ยนมาใช้ชิปเซตของ Nvidia จะทำให้แอปเปิลสามารถออฟโหลดการประมวลผลให้กับ GPU ได้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อ Snow Leopard วางขาย

    แอปเปิลจะเปิดตัวโน้ตบุครุ่นใหม่วันอังคารที่จะถึงนี้ เวลา 10 โมงเช้าตามเวลาแปซิฟิค

    ที่มา - MacRumors


  2. #2
    OverclockZone Member Spoon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    DDR3 เ่พิ่มแรมทีตูดบานแน่ๆเลย

  3. #3
    OverclockZone Member wangtrirat's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ฟิล์ม ภาพยนต์ MPV RSU

    Default

    Quote Originally Posted by Spoon View Post
    DDR3 เ่พิ่มแรมทีตูดบานแน่ๆเลย
    กรำ ไม่ถึงขนาดนั้นมั้ง

    ที่จะดีกับเราก็คือ เมนบอร์ดที่ใช้ Nvidia มีโอกาสเอามาทำแมคเท่ห์ได้มากขึ้น อิๆๆๆ

  4. #4
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by Spoon View Post
    DDR3 เ่พิ่มแรมทีตูดบานแน่ๆเลย

    เค้าแค่บอกว่า "สนับสนุน" ให้ใช้ DDR3 ได้ ตามความสามารถของ hardware แต่ไม่ได้หมายถึงต้องใช้กับ DDR3 เท่านั้นนี่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Dec 2007

    Default

    อลังการๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Tonkus35's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008
    Location
    AUS

    Default

    น่าสนครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •