overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: คอมดับครับ !!! Ecs A780GM-A

  1. #1
    OverclockZone Member pumpper's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    ผิวโลก

    Default คอมดับครับ !!! Ecs A780GM-A

    ตอนนีิใช้ Amd athlon64x2 5200
    Ecs black a780gm-a
    Onboard Hd3200
    Ram kingston ddr2 Bus 800*2
    Harddisk Seagate sata II 160 Gb
    Dvd-rw IDE
    พัดลมติดเคส 2 ตัว
    แล้วก็ Psu ติดเคส 450 w

    *ไม่ได้ Oc อะไรทั้งสิ้น

    ตอนเล่นปกติมันจะไม่เป็นอะไรเลย ครับ ไม่ว่าจะเล่นเกมรึใช้งานอะไร แต่พอเปิดเครื่องทิ้งไว้ โหลดบิท ช่วงกลางคืนหรือกลางวัน คอมมันจะดับไปเองเลยครับ บางทีก็หน้าจอดับเเต่เครื่องยังติดอยู่ต้อง restart ใหม่ถึงจะใช้ได้ บางวันก็มาแปลกดับต่อหน้าต่อตาเฉยเลย --"

    มันเกิดจากอะไรอ่ะครับ ???
    Last edited by pumpper; 12 Oct 2008 at 20:02:10.

  2. #2
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Windows มัน Shutdown เองหรือปล่าวครับ

    ปล่อยทิ้งไว้นานหรือปล่าวครับ มันถึงดับ

  3. #3
    OverclockZone Member jackkfc012's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2007
    Location
    ที่นี่แหละ

    Default

    Ecs ดูตัวซีเลยครับ จำได้ตอนผมหัดเล่นเกมใหม่ๆ มันมาทำตลาดเจ้าอื่น 3พันขึ้น ECS มาพันกว่าบาท แล้วมันก็มาได้แปปเดียวเพราะใช้ได้ไม่เกินปี จะมีปัญหาตัวซีบวม ประมาณ70เปอเซ็น แล้วมันก็หายไป โผล่มาอีกทีเมื่อปีที่แล้ว อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member pumpper's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    ผิวโลก

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    Windows มัน Shutdown เองหรือปล่าวครับ

    ปล่อยทิ้งไว้นานหรือปล่าวครับ มันถึงดับ
    อันนี้ไม่แน่ใจอ่ะครับ คือปล่อยโหลดบิททิ้งไว้เลย ไม่ได้ตั้งค่าอะไรกับ Windows เลย มันดับไปซะเฉยๆ

  5. #5
    OverclockZone Member pumpper's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    ผิวโลก

    Default

    Quote Originally Posted by jackkfc012 View Post
    Ecs ดูตัวซีเลยครับ จำได้ตอนผมหัดเล่นเกมใหม่ๆ มันมาทำตลาดเจ้าอื่น 3พันขึ้น ECS มาพันกว่าบาท แล้วมันก็มาได้แปปเดียวเพราะใช้ได้ไม่เกินปี จะมีปัญหาตัวซีบวม ประมาณ70เปอเซ็น แล้วมันก็หายไป โผล่มาอีกทีเมื่อปีที่แล้ว อิอิ

    เอ่อ ตัวซี คือ ตรงไหนอ่าครับ ไม่เข้าใจ ???

  6. #6
    OverclockZone Member rainbowchaser's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008
    Location
    กระบี่

    Default

    Quote Originally Posted by pumpper View Post
    เอ่อ ตัวซี คือ ตรงไหนอ่าครับ ไม่เข้าใจ ???
    มันคือ ตัวเก็บประจุ อ่ะครับ บนเมนบอร์ด ลักษณะ เหมือนยาแคปซูล มีหลายตัวครับ ลองดูครับว่าบวมไหม

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ลองตั้ง defalut bios แล้วไม่ทำไรเลยเปิดไว้เฉยๆ ดูสักคืน
    ถอด lan ไม่ต่อเน็ท เพียวเลยครับ อย่าพ่วงอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็น
    ถ้าให้ดีลง windows ใหม่ ไม่ต้องลง driver ทิ้งไว้สักคืน

  8. #8

    Default

    ผมเปิดตลอดทั้งเดือนมา 5 เดือนกว่าละ ไม่เห็นเป็นไรเลยบอร์ดตัวนี้

  9. #9
    OverclockZone Member lekmanso's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2008

    Default

    แรม รึป่าว
    รอท่านอื่นมาดันนะ

  10. #10
    OverclockZone Member regency's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เปิดโหลดบิตมา1เดือนกับอีก10วัน รีบ้างเล็กน้อยแต่ไม่เคยปิด มันก็ไม่เหงเปงไรเลย

    ลองมั่วดูหน่อยจะกลัวอาไร
    เอ่อลองคลิกขวาดูแล้วที่ สกิลเซฟเวออ่ะ มันจะช่องตั้งเวลาพักหน้าจออยู่ แล้วก็มีเวลาพักจออาไรประมาณนี้ ไม่แน่ใจนะว่าชื่อไร Trun off the display อันนี้เป็นเวลาพักหน้าจอคือจอมันดำไปเฉยๆ Put the computer... อาไรสักอย่างแล้วปรับเป็น Never สะถ้า
    ของผมเป็น Vista อ่ะลืมเหมือนกัน

  11. #11
    OverclockZone Member pumpper's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    ผิวโลก

    Default

    Quote Originally Posted by 1two3 View Post
    ลองตั้ง defalut bios แล้วไม่ทำไรเลยเปิดไว้เฉยๆ ดูสักคืน
    ถอด lan ไม่ต่อเน็ท เพียวเลยครับ อย่าพ่วงอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็น
    ถ้าให้ดีลง windows ใหม่ ไม่ต้องลง driver ทิ้งไว้สักคืน
    จะลองทำดู ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member pumpper's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    ผิวโลก

    Default

    Quote Originally Posted by regency View Post
    เปิดโหลดบิตมา1เดือนกับอีก10วัน รีบ้างเล็กน้อยแต่ไม่เคยปิด มันก็ไม่เหงเปงไรเลย

    ลองมั่วดูหน่อยจะกลัวอาไร
    เอ่อลองคลิกขวาดูแล้วที่ สกิลเซฟเวออ่ะ มันจะช่องตั้งเวลาพักหน้าจออยู่ แล้วก็มีเวลาพักจออาไรประมาณนี้ ไม่แน่ใจนะว่าชื่อไร Trun off the display อันนี้เป็นเวลาพักหน้าจอคือจอมันดำไปเฉยๆ Put the computer... อาไรสักอย่างแล้วปรับเป็น Never สะถ้า
    ของผมเป็น Vista อ่ะลืมเหมือนกัน
    อันนี้ผมปรับเป็น Never หมดแล้วครับ ไม่น่าจะเกี่ยว แต่ยังไงก็ขอบคุณครับ

  13. #13
    OverclockZone Member pumpper's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    ผิวโลก

    Default

    ดันรอความเห็นท่านอื่นครับ

  14. #14

    Default

    disable hibernate ด้วยนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member pumpper's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    ผิวโลก

    Default

    Quote Originally Posted by oil_metal View Post
    disable hibernate ด้วยนะครับ
    ปิดหมดทุกอย่างแล้ว ครับ ไม่ได้ไปตั้งค่าอะไรใน เมนูพวกนี้เลย

  16. #16
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Default

    อ่า ผมว่าพาวเวอร์จ่ายไฟไม่นิ่งรึป่าวครับ
    ผมไม่ได้ใช้ชุดนี้นะ แต่เครื่องผมก็เคยเป็น
    เปิดไว้ 3-4 วันก็ดับบางครั้งก็ไม่ดับเลย
    บางครั้งวันเดียวก็ดับ
    แต่ตอนนี้เปลี่ยนพาวเวอร์แระ
    เปิดมา 4วันแระยังไม่ดับเลยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member pumpper's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    ผิวโลก

    Default

    Quote Originally Posted by u_jang44 View Post
    อ่า ผมว่าพาวเวอร์จ่ายไฟไม่นิ่งรึป่าวครับ
    ผมไม่ได้ใช้ชุดนี้นะ แต่เครื่องผมก็เคยเป็น
    เปิดไว้ 3-4 วันก็ดับบางครั้งก็ไม่ดับเลย
    บางครั้งวันเดียวก็ดับ
    แต่ตอนนี้เปลี่ยนพาวเวอร์แระ
    เปิดมา 4วันแระยังไม่ดับเลยครับ
    ตอนนี้ก็คิดว่าอย่างนั้นครับ แต่ก็ยังสงสัยอยู่ เพราะอุปกรณ์ต่อพ่วงมินิดเดียวเอง
    ถ้า Psu ไม่เต็ม วัตถ์ก็น่าจะอยู่ประมาณ 300 ก่าๆ แล้วมันจะไม่พอได้อย่างไร

    ถ้าเป็นที่ Ram มีโอกาสเป็นไปได้ไม๊ครับ ลองเช็ค Hdd ด้วย Hdtune แล้วไม่มี ฺBad ปกติดี

  18. #18

    Default

    น่าจะ PSU ไม่นิ่งนะครับ ไม่ต้องรอว่าต่ออุปกรณืมากหรอก แค่มันไม่นิ่ง ไม่เสถียร ก็เอ๋อๆ มีบ่อยไปครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ส่วนมากถ้าเครื่องมีปัญหาแฮ้งค์ หรือ ค้าง หรือแรมไม่เสถียร ไฟตก อ่ะไรประมาณนี้ มันจะไม่ Shutdown นะ ถ้าเป็นแบบนี้ มันจะ Reboot ตัวเองใหม่ ยากมากที่มันจะ Shutdown ตัว

    นอกจาก OS สั่งให้มัน Shutdown ลองดูใน Control Panel>Power Options ดูว่ามันมีการสั่ง Shutdown อัตโนมัติเมื่อ Idle หรือปล่าว

    Vista บางตัว เมื่อ Setup ใหม่ๆ มันจะเซ็ตค่าตรงนี้มาเลย ประมาณ 1 ช.ม.

    ของท่านอาจจะเป็นแบบนี้ก็ได้ลองเช็คดูครับ

  20. #20
    OverclockZone Member pumpper's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    ผิวโลก

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ส่วนมากถ้าเครื่องมีปัญหาแฮ้งค์ หรือ ค้าง หรือแรมไม่เสถียร ไฟตก อ่ะไรประมาณนี้ มันจะไม่ Shutdown นะ ถ้าเป็นแบบนี้ มันจะ Reboot ตัวเองใหม่ ยากมากที่มันจะ Shutdown ตัว

    นอกจาก OS สั่งให้มัน Shutdown ลองดูใน Control Panel>Power Options ดูว่ามันมีการสั่ง Shutdown อัตโนมัติเมื่อ Idle หรือปล่าว

    Vista บางตัว เมื่อ Setup ใหม่ๆ มันจะเซ็ตค่าตรงนี้มาเลย ประมาณ 1 ช.ม.

    ของท่านอาจจะเป็นแบบนี้ก็ได้ลองเช็คดูครับ
    เอ่อ คตอนนี้ใช้ WindowsXp ครับ แล้วก็ไม่ได้เซ้ทค่าอะไรในนั้นเลย Never หมด อาการคือเครื่องยังทำงานอยู่ แต่พอเปิดจอมาไฟทีื่จอติด แต่ไม่มีภาพ ต้อง restart ถึงหายอ่ะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •