overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: aLive NF7G อาการนี้ เสียรึเปล่า

  1. #1
    OverclockZone Member GangarIII's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008
    Location
    รังสิต เซียร์ สยาม Bts

    Default aLive NF7G อาการนี้ เสียรึเปล่า

    เพิ่มเติม วันนี้ ลองต่อนอกเคสแล้วครับ อาการเดิม เปิดติดบ้าง ไม่ติดบ้าง

    คือเปิดเครื่องไม่ค่อยติด ต้องกดรัวเปิดหลายทีกว่าจะติด เรื่องไฟ ผมว่า พอแน่นอนครับ ผมใช้ Delux 500w DLP-50A ของใหม่ ลองถอดแรม ลองถอดฮาร์ดดิส ออกแล้วเปิดเทสแล้ว ก็ยังไม่ค่อยติด อาการนี้ ส่งเครมได้เลยมั้ยครับ
    Last edited by GangarIII; 13 Oct 2008 at 09:44:55.

  2. #2
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    เช็คสวิชต์เคสดูครับ ลงช็อตตรงบนบอร์ดติดง่ายมั้ยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member GangarIII's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008
    Location
    รังสิต เซียร์ สยาม Bts

    Default

    เช็ตสวิตแล้วครับ ลองเปลี่ยนเคสแล้วด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member aey1978's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    Nathawee, Songkhla

    Default

    ถอดบอร์ดออกมาต่อนอกเคสดู ติดไม๊
    หาแผ่นอะไรที่เป็นฉนวนรองบอร์ดไว้ เผื่อมันจะช๊อต

  5. #5
    OverclockZone Member GangarIII's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008
    Location
    รังสิต เซียร์ สยาม Bts

    Default

    Quote Originally Posted by aey1978 View Post
    ถอดบอร์ดออกมาต่อนอกเคสดู ติดไม๊
    หาแผ่นอะไรที่เป็นฉนวนรองบอร์ดไว้ เผื่อมันจะช๊อต
    ขอบคุณครับ
    เดี๋ยวพรุ่งนี้ลอง ผลเป็นไงจะมาบอก

  6. #6
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Default

    - -
    ของผมเอาลงเคสไม่ได้เลยครับ ไม่มีไรรอง
    เอาลงแล้วบูทไม่ขึ้นเลย ลองลอยบอร์ดดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member GangarIII's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008
    Location
    รังสิต เซียร์ สยาม Bts

    Default

    Quote Originally Posted by u_jang44 View Post
    - -
    ของผมเอาลงเคสไม่ได้เลยครับ ไม่มีไรรอง
    เอาลงแล้วบูทไม่ขึ้นเลย ลองลอยบอร์ดดูครับ
    ถ้าใช้พลาสติกที่เป็นวงๆ(เรียกว่าไรไม่รู้) รองก่อนจะใส่น็อตบอร์ด มันจะกันช็อตไต้รึเปล่า

  8. #8
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    มีพลาสติกที่รองเมนบอร์ดครับ โดยไม่ต้องใช้น็อต ใช้แก้ปัญหาได้ดีสำหรับเคส ที่มีปัญหาช็อตลงเคสครับ ลองไปขอซื้อตามร้านขายอุปกรณ์คอม น่าจะมีครับ ถ้าไม่รู้จักหน้าตา เด๊วถ่ายให้ชม

  9. #9
    OverclockZone Member GangarIII's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008
    Location
    รังสิต เซียร์ สยาม Bts

    Default

    ถ่ายมาโลด

  10. #10
    OverclockZone Member GangarIII's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008
    Location
    รังสิต เซียร์ สยาม Bts

    Default

    วันนี้ ลองต่อนอกเคสแล้วครับ อาการเดิม เปิดติดบ้าง ไม่ติดบ้าง

  11. #11
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เอาง่ายๆเลยก็เครมเลยครับ ถ้าลองหมดแล้วคับ

  12. #12

    Default

    พยายามต่อไปครับ

    เป็นกำลังใจให้กับคนใช้เมนบอร์ดเดียวกันกัน

  13. #13
    OverclockZone Member GangarIII's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008
    Location
    รังสิต เซียร์ สยาม Bts

    Default

    เครมนี้ ถ้าไปสำนักงานใหญ่ มันจะเช็ค แล้วเปลี่ยนให้ทันทีรึเปล่าครับ

    ไม่อยากไปศูนย์ตามห้าง เห็นว่าไม่ได้เปลี่ยนทันทีน่ะ

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มีอุปกร์อะไรในเคชบ้างครับ

  15. #15
    OverclockZone Member GangarIII's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008
    Location
    รังสิต เซียร์ สยาม Bts

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    มีอุปกร์อะไรในเคชบ้างครับ
    Psu : 500 Watt Delux Dlp-50a
    Mainboard : aLive NF7G Hd720p R1
    Cpu : Athlon64 3200+
    Ram : Kingston 1024/800 2 ตัว
    Harddisk : Seagate 250g 1 ตัว
    Vga : Onboard

    CdRw 1 ตัว พัดลม 4 เซน 1 ตัว 8 เซน 1 ตัว 12 เซน 1 ตัว

  16. #16
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองเช็คไฟในใบบออสดูครับ ว่า 3 ค่านี้ มีเท่าไร

    12
    5
    3.3
    ถ้า +- ไม่เกิน 10% ก็เอา MB ไปเครมดูครับ

  17. #17
    OverclockZone Member GangarIII's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008
    Location
    รังสิต เซียร์ สยาม Bts

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ลองเช็คไฟในใบบออสดูครับ ว่า 3 ค่านี้ มีเท่าไร

    12
    5
    3.3
    ถ้า +- ไม่เกิน 10% ก็เอา MB ไปเครมดูครับ
    เช็คในไบออสมา ได้ตามนี้ครับ

    Vcore : 1.360 - 1.368
    3.3 : 3.312 - 3.328
    5.0 : 5.064 - 5.088
    12.0 : 12.196 - 12.249

  18. #18
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ยกไปเข็คอาการได้เลยครับเครมซะ

  19. #19
    OverclockZone Member GangarIII's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008
    Location
    รังสิต เซียร์ สยาม Bts

    Default

    เอาไปแต่บอร์ดใช่มั้ยครับ ถ้าไปเครมกับสำนักงานใหญ่ เค้าจะเปลี่ยนให้ทันทีใช่มั้ยครับ (เผอิญมีคอมอยู่เครื่องเดียว กลัวไม่มีใช้)

  20. #20
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    การเครม ให้อ่านเงื่อนไงการประกันของแต่ละบริษัทครับ

    ไม่เกิน 7 วัน มีของก็เปลี่นยเลย ไม่มีของก็รอ
    เกิน 7 วัน มีของอาจจะเปลี่ยนให้ถ้า ตัว MB อยู่ในสภาพเงื่อนไงการเครม ถ้าไม่อยู่ในเงื่อนไงการเครม ก๋อาจจะ รอซ่อม หรือ ไม่รับเครมครับ


    ระยะเวลา 1-3 อาทิคย์แล้วแบริษัทนั้นๆหรือไวหรือช้ากว่านั้นครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •