overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: RAM>คือ 2 GB กับ 1 GB มันจะ dual chanel กันมั้ยคับ

  1. #1

    Default RAM>คือ 2 GB กับ 1 GB มันจะ dual chanel กันมั้ยคับ

    คือตอนนี้ผมมีแรมอยู่ตัวนึง



    1 GB 667

    ถ้าผมไปซื้อ 2GB ขนาด 667 มามันจะ Dual Chanel กันมั้ยครับ

    หรือจะแยกเป็น ตัวละ 1 GB ดีแล้วเพิ่มบัสเป็น 800


    อยากจะรู้ว่า บัสมันต่างกันมากมั้ย แล้วเพิ่ม

    2+1
    หรือ
    1+1 ดีกว่านะครับพอดีมี แรมสล้อตแค่ 2 ช่อง

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    อยากรู้อยุ่พอดีเลย จะเพื่มๆ ช่วยดันๆ

  3. #3
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ไม่น่า Dual กันได้ครับ เพราะว่าแรมคนละขนาด

    1 + 1 ดีกว่าครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ขึ้นกับ Chipset เมนบอร์ด
    ถ้า Intel ทำ Dual ได้ทุกรูปแบบที่ใส่ (ยกเว้นใส่ตัวเดียว)

  5. #5
    OverclockZone Member jiggo's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008

    Default

    เคยลองแล้วไม่ขึ้น Dual ครับ (Mainboard P5ND2SE , CPU P-D 3.2 GHz) ลอง RAM 512 MB Bus 533 กับ 1 GB 667 ไม่ขึ้นว่า Dual ครับ แต่ถ้า 512 MB Bus 533 x2 และ 1 GB Bus 667 x2 ขึ้น Dual ที่ 533 ครับ .... RAM ที่ลองทุกชิ้นเป็น Kingston ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Masterboy's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    -:- พระนครศรีอยุธยา -:-

    Default

    น่าจะได้นะครับ ขอให้ bus เท่ากัน + ดวง

  7. #7
    OverclockZone Member jay-aha's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008
    Location
    บรมราชชนนนี 65 ตลิ่งชัน กทม

    Default

    ขอถามต่อครับ ถ้า ใส่ 1g 800*2 อีกสี กับ 1g 1066*2 อีกสี = 4 slot

    ใส่สล๊อตที ่dual ได้ คือสีเดียวกัน มันจะdual ใช่ป่าวครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    ใส่ 1*3กิ๊กยังดูโอ้
    แต่ถ้า2+1กิ๊กกไม่แน่ใจครับ
    แต่ผมขอมีทีละกิ๊กดีกว่า..

  9. #9
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    อยู่ที่ chip ตามท่าน TWK ว่างับ... ต้องรุ่นซัก P35+ นะ dual แน่ ^^" ก่อนหน้านั้นไม่แน่จายงับ


    Ps dual ที่ 1+1 นะงับ อีก 1 Single

  10. #10

    Default

    ถ้า Dual แล้วมันจะเกิดไรเหรอครับ

  11. #11
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    ถ้า Dual แล้วมันจะเกิดไรเหรอครับ
    มันจะเกิดมวลพลังอันมหาศาลซึ่งจะก่อให้เกิดอันตรายต่อมวลมนุษยชาติครับ

  12. #12
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อย่ที่ชิพเซ็ตครับตั้งแต่ p35 มา ใส่ยังไงก้อ Dual

  13. #13

    Default

    ชิพ Intel G31


    มันจะ dual ป่าวหว่า * 0 *

  14. #14
    OverclockZone Member marchz's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008

    Default

    ผมคิดว่า ถ้า 2 ก็ 2
    จะ 1 ก็ 1 นะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member nunazaa's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    Dual ห รื อ ป่ า ว ไ ม่ เ เ น่ ใ จ
    เ เ ต่ ที่ เ เ น่ ใ จ คื อ ถ้ า bus ไ ม่ เ ท่ า กั น มั น เ เ ร ม bus จ ะ วิ่ ง ที่ ตั ว เ เ ร ม bus น้ อ ย

  16. #16
    OverclockZone Member kohkae's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    พัฒนาการ 20

    Default

    ผมเคยใส่กับ บอร์ด p5ld2-vm ชิป 945G

    512+1 = 1.5g dual

  17. #17
    OverclockZone Member kanentertain's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008
    Location
    Chumphon City

    Default

    แล้ว Dual กับ Single มันแตกต่างกันเยอะไหมครับ

  18. #18

    Default

    Quote Originally Posted by kanentertain View Post
    แล้ว Dual กับ Single มันแตกต่างกันเยอะไหมครับ
    ความเห็นส่วนตัวผมนะ ถ้าไม่ใช้โปรแกรมอะไรวัด ก็แทบจะไม่เห็นผลที่แตกต่างกันเท่าไรเลยครับ

  19. #19
    OverclockZone Member pocba's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kanentertain View Post
    แล้ว Dual กับ Single มันแตกต่างกันเยอะไหมครับ
    ผมว่าต่างนะครับเมื่อก่อนผมใช้เเรม 1*2 bus 800 เป็น single เล่น crysis ไม่ลื่นเลย
    แ่ต่พอมาเป็น dual เล่นลื่นกว่าเดิมเห็นได้ชัดครับ

  20. #20
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by jay-aha View Post
    ขอถามต่อครับ ถ้า ใส่ 1g 800*2 อีกสี กับ 1g 1066*2 อีกสี = 4 slot

    ใส่สล๊อตที ่dual ได้ คือสีเดียวกัน มันจะdual ใช่ป่าวครับ
    ถ้า m/b ตามลายเซ็นท่านใส่4แถวไม่ได้ครับ p31 ใส่4สลอตได้แต่ต้องเป็น แรมหน้าเดียวถึงใส่ได้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •