overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: Asus F80s กับการ เพิ่ม Ram

  1. #1
    OverclockZone Member nugool2522's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008

    Default Asus F80s กับการ เพิ่ม Ram

    Asus F80s รุ่น CPU T5750 Ram 1 GB ใช้ Window Vista 32 bit
    แต่ผม Upgade ดังนี้
    Case 1 ผมใช้ Ram คู่ตัวมัน 1 GB กับ เพิ่มแรม Corsair 2GB เครื่อง ชอบ ค้าง ครับ
    Case 2 ผมใช้ Ram Corsair 2 GB ทั่ง 2 สล็อต เลย ผลที่ได้เครื่องก็ ค้าง เหมือนกันครับ
    Case 3 ผมใช้ Corsair 2 GB 1 สล็อต อีก สล็อตว่างๆๆ ไว้ เครื่องไม่ ค้างเลยครับ โหลด บิท ทั้งวันทั้งคืน ไม่มีปัญหา ประการใดเลย

    เซ็งไปเลยครับท่าน เสียตังค์ ซื้อ ram 2GB มา 2 อัน ก็ต้อง ถอดเก็บไว้ ดู เล่นๆๆๆๆ
    ทั้งที่ผมก็ Test mem กับ โปรแกรม test ของ vista แล้วมันก็บอก ไม่มี ปัญหา ใดๆๆ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2008

    Default

    ผมก็ใช้รุ่นนี่้คับ ผมใส่เเรม 2g หนึ่งแถว 1g อีกแถว ก็มีปํญหาเเบบนี้

  3. #3
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ไหงเป็นแบบนั้นหว่า?งง

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    ผมซื้อ RAM ยี่ห้อ Kington 1024/667 เพิ่มอีก 1GB รวมกับแรมที่ติดมากะเครื่อง เป็น 2GB ไม่มีปัญหาอะไรคับ ใช้ Window Vista Home Premium 32 bit

    แรมของคุณ nugool2522 ใช้ BUS เท่าไหร่อ่ะ ใช่ 667 ป่าว ถ้าแรมตัว 1GB BUS 667 แล้วถ้าแรม 2GB BUS 800 อาจทำให้เครื่องค้างได้เหมือนกันนะคับ เคยอ่านเจอที่เวปไหนก็ไม่รู้จำไม่ได้แหละ

  5. #5
    OverclockZone Member nugool2522's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by dew911 View Post
    ผมซื้อ RAM ยี่ห้อ Kington 1024/667 เพิ่มอีก 1GB รวมกับแรมที่ติดมากะเครื่อง เป็น 2GB ไม่มีปัญหาอะไรคับ ใช้ Window Vista Home Premium 32 bit

    แรมของคุณ nugool2522 ใช้ BUS เท่าไหร่อ่ะ ใช่ 667 ป่าว ถ้าแรมตัว 1GB BUS 667 แล้วถ้าแรม 2GB BUS 800 อาจทำให้เครื่องค้างได้เหมือนกันนะคับ เคยอ่านเจอที่เวปไหนก็ไม่รู้จำไม่ได้แหละ
    ผมใช้ Ram bus 667 ทั้งหมด และครับ ผมลง window vista Ultimate 32 bit ครับ
    ตอนนี้ก็ เลยต้องใช้ ram แค่ 2GB 1 ตัว เท่านั้น ที่เหลือ เก็บไว้ดู ต่างหน้า เซ็งๆๆๆ
    อุตสาซื้อ ของ Cosar นึกว่าจะไม่มีปัญหา ใดๆๆ น่ะเนี่ย แพงกว่า ตระกูล King อีก

  6. #6
    OverclockZone Member nugool2522's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008

    Thumbs down

    จาการที่เข้าไปใน service ของ asus เค้าบอกให้ update bios เป็น 211 ซึ่งผมก็ ได้ทำการ update เป็น 211 แล้ว ก็ ไม่ได้ ช่วย อะไรเลย ไม่ว่าผมจะ ใช้ vista ultimate หรือ XP ครับ
    ผมทดสอบ mem test ใน vista ก็ บอกว่าไม่มี ปัญหา แต่ ก็ แค่ เปิด เครื่อง ไว้ซัก พัก เครื่องก็ ค้างไป เฉยๆๆ เลย สรุปแล้ว ผมใส่ ram 4 GB ไม่ได้ ใช่ไหม นี้

  7. #7
    OverclockZone Member stroumphs's Avatar
    Join Date
    12 May 2008

    Default

    ผมว่าอยู่ที่ตัวแรมนะ บางทีซวยได้ตัวเน่าๆมาก็ค้างบ่อยอะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    อยู่ที่ windows ด้วยครับเคยเป็นเหมือนกัน
    แต่สุดท้ายสรุปว่าเป็นที่ windows XP SP3 มันชอบค้างครับขึ้นหน้าจอขาว
    Vista ก็เป็นครับบางทีไม่บ่อย ถือว่าปกติครับ
    ถ้าไม่ใช้งานหนักมากลงพวก antivirus ที่ไม่กิน ram ก็ช่วยได้เยอะนะครับ อาการค้างจะน้อยลง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •