overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: PSU เสียบปลั๊กแล้วไฟวิ่งเข้า1-2วิ.จะเป็นไรหรือไม่(คำอธิบายด้านในครับ)

  1. #1
    OverclockZone Member hideto13's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    CMU

    Default PSU เสียบปลั๊กแล้วไฟวิ่งเข้า1-2วิ.จะเป็นไรหรือไม่(คำอธิบายด้านในครับ)

    คือ psu ห่วยๆของกระผม (ตามรูปยืมรูปท่านB-coolมา)(ไม่มีสวิตช์ติดมากับตัวPSU)
    เวลาเสียบปลั๊กยังไม่ทันได้เปิดสวิตช์เครื่อง ไฟมันก็วิ่งเข้าพัดลมทุกตัวหมุนไป1-2วินาทีแล้วก็หยุด แล้วถึงจะเปิดสวิตช์ได้ตามปกติ
    เห็นของท่านอื่น+ของที่ทำงานที่มีสวิตช์ติดมากับตัวPSU มันจะไม่มีไฟวิ่งเข้า(พัดลมไม่หมุนเวลาเสียบปลั๊ก)ต้องกดสวิตช์เปิดเครื่องมันถึงจะหมุน

    กลัวว่ามันจะมีผลเสีย หรือทำให้คอมผมอายุสั้นลง
    ใครพอมีประสบการณ์ ด้านนี้ช่วยตอบหน่อยนะครับ
    Last edited by hideto13; 26 Jan 2007 at 15:44:45.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แสดงว่าการออกแบบวงจร ไม่ค่อยดี แต่ก็ไม่เป็นไรครับ ถ้าคิดมากก็ซื้อใหม่สักอันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    เกรงว่าอายุมันจะไม่ยืนนะสิ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by hideto13 View Post
    คือ psu ห่วยๆของกระผม (ตามรูปยืมรูปท่านB-coolมา)(ไม่มีสวิตช์ติดมากับตัวPSU)
    เวลาเสียบปลั๊กยังไม่ทันได้เปิดสวิตช์เครื่อง ไฟมันก็วิ่งเข้าพัดลมทุกตัวหมุนไป1-2วินาทีแล้วก็หยุด แล้วถึงจะเปิดสวิตช์ได้ตามปกติ
    เห็นของท่านอื่น+ของที่ทำงานที่มีสวิตช์ติดมากับตัวPSU มันจะไม่มีไฟวิ่งเข้า(พัดลมไม่หมุนเวลาเสียบปลั๊ก)ต้องกดสวิตช์เปิดเครื่องมันถึงจะหมุน

    กลัวว่ามันจะมีผลเสีย หรือทำให้คอมผมอายุสั้นลง
    ใครพอมีประสบการณ์ ด้านนี้ช่วยตอบหน่อยนะครับ


    ไม่มีผลเสียครับ เพราะ
    มันไม่เกี่ยวกับ PSU ครับไอ้ที่ เวลาเสียบปลั๊กยังไม่ทันได้เปิดสวิตช์เครื่อง ไฟมันก็วิ่งเข้าพัดลมทุกตัวหมุนไป1-2วินาทีแล้วก็หยุด
    มันเป็นที่เมนบอร์ด ท่านใช้เมนบอร์ด ASROCK ใช่ใหมครับดูตามรายเซ็นแล้ว
    ้เมนบอร์ด ASROCK เป็นอย่างนี้ทุกตัวมันเป็นเซนเซอร์ตรวจสอบการทำงานอุปกรณ์ครับ
    ผมใช้้เมนบอร์ด ASROCK มา 2 ตัวเป็นเหมือนกัน ปกติดีครับไม่ต้องกังวน

  5. #5
    OverclockZone Member hideto13's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    CMU

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    มันเป็นที่เมนบอร์ด ท่านใช้เมนบอร์ด ASROCK ใช่ใหมครับดูตามรายเซ็นแล้ว
    ้เมนบอร์ด ASROCK เป็นอย่างนี้ทุกตัวมันเป็นเซนเซอร์ตรวจสอบการทำงานอุปกรณ์ครับ
    ผมใช้้เมนบอร์ด ASROCK มา 2 ตัวเป็นเหมือนกัน ปกติดีครับไม่ต้องกังวน
    ขอบคุณท่านTWKหลายๆครับค่อยโล่งใจหน่อย
    กะว่าจะเก็บตังอีก3ปีค่อยซื้อยกชุดใหม่555
    Last edited by hideto13; 26 Jan 2007 at 18:59:04.

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by hideto13 View Post
    ขอบคุณท่านTWKหลายๆครับค่อยโล่งใจหน่อย
    กะว่าจะเก็บตังอีก3ปีค่อยซื้อยกชุดใหม่555
    ครับไม่เป็นไร ความรู้แบ่ง ๆ กัน
    งั้นท่านลองเอา PSU ของเพื่อนท่าน ยี่ห้ออื่น มาให้ดู รับรองเป็นเหมือนเดิม เปรี๊ยบเลย หุหุหุ
    ผมใช้ asrock 775V88+ กะ asrock 775i65G เป็นทั้ง 2 ตัวเลย
    งงเหมือนกัน นึกว่าไฟช๊อกที่ใหนได้เป็นหมดทุกตัวเลย หิหิหิ asrock นะ
    ตอนนี้ใช้ ASUS แล้ว ก็เลยไม่เป็นเหมือนเดิมละ


  7. #7
    OverclockZone Member tarhardy's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ผมใช้ บอร์ด ของ Asus ก็เป็นงับ
    สงใสเป็นที่ภาคจ่ายไฟอ่ะงับ

  8. #8
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ครับ
    ที่ผมเจอมา บอดmsiของเพื่อนจำรุ่นไม่ได้
    ก็เป็นอย่างว่าครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •