overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: มีปัญหา เปิดเครื่องไม่ติดครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default มีปัญหา เปิดเครื่องไม่ติดครับ

    มีปัญหาเปิดเครื่อง PC ไม่ติดครับ แต่มีไฟเข้าปกติ ดูจากไฟที่ PSU พัดลมต่างๆ ในเครื่อง และที่การ์ดจอติด
    แต่ไม่มีภาพขึ้นที่ Monitor ครับ เหมือนไม่มีสัญญาณ ลองถอดแล้วใส่อุปกรณ์ต่างๆ ใหม่แล้วก็ยังเป็นอยู่ครับ ไม่แน่ใจว่าเกิดจาก Mainboard เสียหรือเปล่า

    Spec มีดังนี้ครับ
    M/B: MSI K9A2 CF
    PSU: Tagan 700W
    AIT HD4870 1GB
    CPU: AMD X2 5000+ BE
    RAM: 1*1 GB

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ลองเข้าเซฟโหมดดูครับ
    ถ้าติดอาจเป็นที่ไดรเวอร์

    ถอดแล้วติดตั้งใหม่

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default

    ไม่สามารถเข้า Safe Mode ได้ครับ เพราะหน้าจอมันมืด เหมือนไม่มีสัญญาณเข้าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ApOlOgY's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    รัชดาภิเษก

    Default

    1 จอไม่ติดอย่างเดียวรึเปล่าครับ
    2 M/B มีไฟกระพริบติดเปล่าครับ
    3 ถ้ามีจอออนบอร์ดลองเปลี่ยนมาใช้ดูก่อนครับ เผื่อมันสลับไปใช่จอออบบอร์ด

    ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default

    จอไม่ติดอย่างเดียวครับ ส่วนที่ M/B ไม่เห็นไฟกระพริบครับ ส่วนเรื่องจอออนบอร์ดรู้สึกจะไม่มีครับ แต่ลองเอาการ์ดอีกตัว GF7900GS มาเสียบก็อาการเหมือนกันครับ

  6. #6
    OverclockZone Member artm5's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2007
    Location
    สวนหลวง ร.9 / ประเวศ / พาราไดซ์

    Default

    ใส่แรมตัวเดียว+เคลียร์ไบออส

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default

    เคลียร์ไบออสของ MSI K9A2 CF ยังไงครับ เดี๋ยวจะลองไปทำดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member iqjung's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2008

    Default

    เอา cpu ออกมาคับ แล้วใส่ใหม่

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default

    เอา CPU ออกแล้วใส่ใหม่ ลองแล้วครับ ไม่หาย เดี๋ยวเย็นนี้กลับไปลอง Clear Bios ดูก่อนครับ ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Visgi's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    นครศรีฯ กทม. ชะอำ-หัวหิน

    Default

    อาการคล้ายๆของผม ลองเครียไบออส ใส่แรมตัวเดียวดู ครับ สลับสล็อตแรมด้วยก้ดี

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default

    ลอง clear bios แล้ว อาการเดิมเลยครับ เศร้าเลย

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2008

    Default

    อาการเดียวกันเลย ท่านเป็นอย่างไรบ้าง

  13. #13
    OverclockZone Member dana's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2008

    Default

    เคยเป็นแบบนี้ เคยเจอที่เสียบการ์ดจอไม่แน่น ขั้วไปแตะเคส ภาพไม่ออกจอ ลองดูครับ และทำตามข้างบนบอก ถ้าไม่ใช่ก้ไม่แน่ใจ อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ปัญหาเดียวกับอันนี้เลย

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=310122

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2008

    Default

    ผมก็ลองหมดแล้ว ถอดทุกอย่าง ยังเปิดไม่ติดเรย ใช้ K9A2 CF เหมือนกัน เศร้า งานเข้าเลย ไปเคลม พร้อมกันดีมะ

  16. #16
    OverclockZone Member The_Sax's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008
    Location
    Ladprao/Bangkok

    Default

    เอา cpu ออกมาคับ แล้วใส่ใหม่

  17. #17
    OverclockZone Member pingthemaster's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    เอายางลบๆขาการ์ดจอดูครับ
    ตรวจสายจอข้างหลัง
    จอเสียรึเปล่าครับ
    ใจเย็นๆค่อยๆคิดว่าไปทำอะไรมันก่อนหน้่านี้
    จะเอาใจช่วยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    เช็คการเสียบอุปกรณ์ต่างๆดูให้ดีครับ CPU การ์ดจอ แรม สายไฟต่างๆ ลองดู

    ไม่ได้อีกยกไปที่ร้านเลยครับ ให้ช่างช่วยดู

  19. #19
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    มีเสียงติ๊ดสั้นๆ1ที ไม๊คับ
    รึว่ายาวๆสลับ หลายๆที รึว่าเงียบไปเลย

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2008

    Default

    เงียบครับ เอาแรมออก ก็ไม่ร้อง เข้าไม่ได้แม้แต่ Bios เหมือนจอมันสแตนบายไว้เฉยๆ ไฟหน้าจอกระพริบ จอไม่เสียครับ เพราะผมมีคอม 2 เครื่อง อีกเครื่องเปิดได้ปกติ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •