overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: [เซ็ง]ทำไมเวลาผมเล่นเน็ตคนโทรเข้ามาเน็ตต้องหลุดด้วยอะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ssm31's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default [เซ็ง]ทำไมเวลาผมเล่นเน็ตคนโทรเข้ามาเน็ตต้องหลุดด้วยอะครับ

    [เซ็ง]ทำไมเวลาผมเล่นเน็ตคนโทรเข้ามาเน็ตต้องหลุดด้วยอะครับ
    ใช้ของ True 100Mbps เมื่อก่อนคนโทรเข้ามายังไม่หลุดนะครับ ผมใช้ไปนานๆมันก็หลุด
    ให้ช่างของ True มาดูก็บอกว่าสายไรหลวมก็ไม่รู้ ขยับแล้วก็เหมือนเดิม
    เวลาผมโหลดอะไรคนโทรเข้ามามันก็หลุด แถมเป็นเว็บโหลดต่อไม่ได้อีก
    หลุดแม่งทุกที เซ็งมากๆครับ
    บอกวิธีแก้หน่อยครับ ขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมก็เป็นน่ะครับใช้ buddy แต่ว่าเจอประเด็นแล้วครับ มันเป็นที่สายโทรศัพท์ ของผมมันติดมาได้ 20 กว่าปีละ ที่บ้าน สรุปช่างมาดู มันเป็นสาย2 เส้น ถ้าจะใช้เน็ต มันต้องมี4 เส้น มันจะแบ่งสัญญาณไปเลย คู่นึงไว้โทรศัพท์เข้ามา อีกคู่ไว้ใช้เน็ตวิ่ง ถ้าสายท่านเก่าหรือเป็น 2เส้น แนะนำให้เดินใหม่ครับ ของผมหายไปเลย ไม่มีหลุดแล้วครับ ไม่งั้นคนโทรเข้ามาหลุดตลอดเลย แปบๆเดียวก็หลุดก็มี

  3. #3
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    ต่อโทรศัพท์ 2 จุดปะคับ

  4. #4
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ดึงสายออกจากโทรศัพท์สิครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    ใช้ splitter รึเปล่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    ถ้่าสมมุติต่อสองจุดนี่ทำยังไงอ่ะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    True 100Mbps <--- คงไม่มีนะครับ นั้นมันความเร็วของ LAN

    ส่วนปัญหานี้แปลว่าสัญญาณเน็ตอาจจะอ่อนอยู่แล้วพอมาเจอสัญญาณโทรศัพท์เข้าไปอีกทำให้สัญญาณหลุดเลย ต้องลองเช็คความแรงของสัญญาณที่ต้นทางตอนเข้าบ้าน แล้วก็มาเทียบกับสัญญาณก่อนต่อเข้าคอมฯดูว่าความแรงของสัญาณหายไปเท่าไรครับ และถ้าลองโทรเข้าดูแล้ววัดด้วยน่าจะดีมาก ผมเดาว่าเป็นปัญหาที่สายเนี้ยแหละ
    Last edited by asphere; 13 Oct 2008 at 15:44:16.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    เน็ตของท่านมันเทพเกินไปหรือป่าวอะครับ สายมันถึงรับไม่ไหวอะครับ อยากเห็นกับตาเหมือนกันอะครับ ว่าเน็ต 100 เม็กมันเป็นยังไง สงสัยผมจะไม่มีบุญแหะ เหอๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ปล.โปรนี้ทรูเค้าคิดรายเดือนเท่าไหร่เหรอครับ สักล้านหนึ่งได้ปะ

  9. #9
    OverclockZone Member note271's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by qkab18 View Post
    เน็ตของท่านมันเทพเกินไปหรือป่าวอะครับ สายมันถึงรับไม่ไหวอะครับ อยากเห็นกับตาเหมือนกันอะครับ ว่าเน็ต 100 เม็กมันเป็นยังไง สงสัยผมจะไม่มีบุญแหะ เหอๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ปล.โปรนี้ทรูเค้าคิดรายเดือนเท่าไหร่เหรอครับ สักล้านหนึ่งได้ปะ
    เพื่ออะไร

  10. #10
    OverclockZone Member ssm31's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by qkab18 View Post
    เน็ตของท่านมันเทพเกินไปหรือป่าวอะครับ สายมันถึงรับไม่ไหวอะครับ อยากเห็นกับตาเหมือนกันอะครับ ว่าเน็ต 100 เม็กมันเป็นยังไง สงสัยผมจะไม่มีบุญแหะ เหอๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ปล.โปรนี้ทรูเค้าคิดรายเดือนเท่าไหร่เหรอครับ สักล้านหนึ่งได้ปะ
    กำๆๆๆๆ

    ต่อสายเดียวครับ

  11. #11
    OverclockZone Member bammbamm's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ssm31 View Post
    [เซ็ง]ทำไมเวลาผมเล่นเน็ตคนโทรเข้ามาเน็ตต้องหลุดด้วยอะครับ
    ใช้ของ True 100Mbps เมื่อก่อนคนโทรเข้ามายังไม่หลุดนะครับ ผมใช้ไปนานๆมันก็หลุด
    ให้ช่างของ True มาดูก็บอกว่าสายไรหลวมก็ไม่รู้ ขยับแล้วก็เหมือนเดิม
    เวลาผมโหลดอะไรคนโทรเข้ามามันก็หลุด แถมเป็นเว็บโหลดต่อไม่ได้อีก
    หลุดแม่งทุกที เซ็งมากๆครับ
    บอกวิธีแก้หน่อยครับ ขอบคุณมากๆครับ

    100Mbps เลยหรอท่าน หุหุ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    ม.นักกีฬา~บางกะปิ

    Default

    -.........- 1Mbps

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    http://www.adslthailand.com/Tutorial/filter.htm
    ตามนี้เลยครับเมื่อก่อนก็เป็นเหมือนกัน ตอนนี้โอเคแล้วครับ ต่อตามรูปเลยและถ้ามีโทรศัพท์หลายเครื่องก็เอา filter มาต่อก่อนเข้าเครื่องโทรศัพท์ทุกเครื่องเลยนะครับ เพราะตัวนี้จะกรองสัญญาณโทรศัพท์แยกออกมา

  14. #14
    OverclockZone Member raknadumann's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    สัญญาณโทรศัพท์คงจะแรงกว่าครับ
    รอผู้รู้มาแก้ปัญหานะครับผม

  15. #15
    OverclockZone Member ssm31's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    1 mb ละมั้งครับแต่มันโชว์ 100 Mbps


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •