overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ลำโพงซับ X3 อิมพีแดนซ์ 16 โอห์ม นี่มันเยอะไปมั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default ลำโพงซับ X3 อิมพีแดนซ์ 16 โอห์ม นี่มันเยอะไปมั้ยครับ

    สงสัยอ่ะครับ ผมเห็นส่วนใหญ่มันแค่ 4-8 โอห์มเองอ่า ไม่เคยเห็นมากขนาดนี้

    ท่านผู้รู้ช่วยตอบให้ผมหายสงสัยทีนะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member leoriohunter's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    เอาข้อมูลจากไหนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    แงะดูครับ

    พอดีของผมเบสมันออกมาน้อยแปลกๆอ่ะครับ สงสัยเลยแกะดู

  4. #4
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ไม่เยอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    จากการแกะ พบว่า ดอกลำโพงไม่บอกรายละเอียดอะไรเลยครับ บอกแค่ค่าอิมพีแดนซ์อย่างเดียว

    ปล.ชอบใยสังเคราะห์ในซับจังอ่ะครับ นุ่มดี น่ากอด อิอิ ยัดมาให้ตั้ง 2 ชั้นแน่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member cynical's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    อิมพีแดนซ์ 16 สงใสว่าให้มันขับง่ายๆมั้ง

  7. #7
    OverclockZone Member camera's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    13.784893,100.613126

    Default

    ภาคขยายของซับ ต่อแบบ bridge ไว้ครับ ถ้าลำโพง 16 ohm ภาคขยายจะมองเป็น 8 ครับ

    .....................

    วงจรขยายแบบ bridge จะเห็นความค่าอิมพิแดนซ์ ของลำโพงแค่ครึ่งเดียวครับ

    http://upload.meemodel.com/file.php?...3660382348.JPG
    Last edited by camera; 15 Oct 2008 at 00:09:51.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by camera View Post
    ภาคขยายของซับ ต่อแบบ bridge ไว้ครับ ถ้าลำโพง 16 ohm ภาคขยายจะมองเป็น 8 ครับ

    .....................

    วงจรขยายแบบ bridge จะเห็นความค่าอิมพิแดนซ์ ของลำโพงแค่ครึ่งเดียวครับ

    http://upload.meemodel.com/file.php?...3660382348.JPG
    ต้องเพิ่มห้อง DIY ซะแล้ว อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member oddy's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    ระวังนะ แกะแงะออกมา

    ถ้าประกอบกลับไม่ดีเสียงเปลี่ยนนะ บางคน เบสบวม ก็มี


  10. #10
    OverclockZone Member yasaki's Avatar
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    32โอห์ม ก็ยังมีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    Quote Originally Posted by oddy View Post
    ระวังนะ แกะแงะออกมา

    ถ้าประกอบกลับไม่ดีเสียงเปลี่ยนนะ บางคน เบสบวม ก็มี

    ของผมประกอบคืนแน่นหนาครับ เรื่องเสียง ฟังดูแล้วยังอยู่เหมือนเดิม แต่รู้สึกจะนุ่มขึ้นมาหน่อย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •