overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: formet ไดร์ไม่ได้คับ

  1. #1
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Exclamation formet ไดร์ไม่ได้คับ

    เครื่องnote book พยายามใช้ partition magic แบ่งแล้วทำไม่ได้ เลยถอดใส่บล็คฮาร์ดดิส แบ่งโดยใช้computer management ทีนี้พอลองใส่เครื่องลงวินโดว์เสร็จ แล้วจะformetอีกไดร์หนึ่งมันทำไม่ได้อ่ะคับ มันเขียนว่า RAW และก็เป็น primary ทั้งสองไดร์เลย ทำยังไงดีคับ ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member rainbowchaser's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008
    Location
    กระบี่

    Default

    หมายถึงว่า เข้าวินโดว์ได้แล้ว แต่ฟอร์แมต อีกไดร์นึงไม่ได้ใช่ไหมครับ เพราะเป็น [Raw]

    -ลองใช้แผ่น hiren ใช้ program "smart fdisk" format ดูครับ

    รอท่านต่อไป ^^

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แล้วลองเปลี่ยนเป็น logical drive ได้เปล่างับ
    แล้วค่อย format มันง่ะ ....

  4. #4
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    หมายถึงว่า เข้าวินโดว์ได้แล้ว แต่ฟอร์แมต อีกไดร์นึงไม่ได้ใช่ไหมครับ เพราะเป็น [Raw]

    -ลองใช้แผ่น hiren ใช้ program "smart fdisk" format ดูครับ

    รอท่านต่อไป ^^
    ถูกต้องแล้วคับ เดี๋ยวผมจะลองหามาใช้ดูนะคับ
    แล้วลองเปลี่ยนเป็น logical drive ได้เปล่างับ
    แล้วค่อย format มันง่ะ ....
    ทำยังไงคับ

    ป.ล.แล้วถ้าอยากformate hdd นอกจากใช้ partition magic แล้วมีวิธีอื่นมั้ยคับ ขอบคุณทุกๆท่านคับ

  5. #5
    OverclockZone Member kyoung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    Partition magic ที่ใช้เวอร์ชั่นอะไรครับท่าน
    ถ้าต่ำกว่ารุ่น 8.02 จะไม่ซัพพอท ฮาร์ดดีสแบบ SATA นะครับท่าน
    ซึ่ง Partition magic รุ่นใหม่ คือรุ่น Pro 8.05 ก็ได้บรรจุอยู่ใน แผ่น Hirent ด้วยครับ(จะเจอตอนบูทแผ่นครับ)

  6. #6
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    Partition magic ที่ใช้เวอร์ชั่นอะไรครับท่าน
    ถ้าต่ำกว่ารุ่น 8.02 จะไม่ซัพพอท ฮาร์ดดีสแบบ SATA นะครับท่าน
    ซึ่ง Partition magic รุ่นใหม่ คือรุ่น Pro 8.05 ก็ได้บรรจุอยู่ใน แผ่น Hirent ด้วยครับ(จะเจอตอนบูทแผ่นครับ)
    กำ...พึ่งรู้ เผอิญตัวที่ใช้อยู่เป็นแบบsataด้วย โหลด hirenมาแล้วคับ เดี๋ยวกลับบ้านไปว่าจะลองดูหน่อย ว่าแต่มีวิธีเปลี่ยนจากprimaryเป็นlogical drive โดยไม่ใช้ partition magicมั้ยคับ

  7. #7
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ดัน...ท่านอื่นว่ายังไงคับ

  8. #8
    OverclockZone Member Zoo's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    Paragon Partition Manager

  9. #9
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ได้แล้วคับ ใช้ hiren bootcd ของเค้าดีจริงๆ ว่าแต่ตอนผมใช้smart fdiskเสร็จแล้ว saveแล้ว จะออกจากตัวโปรแกรมไงคับ งงอ่ะ ตะกี้กดสูตรถึงออกได้(ctrl+alt+del)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •