overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ECS Black Series A780GM-A (V1.1)

  1. #1
    OverclockZone Member ae007's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2008

    Default ECS Black Series A780GM-A (V1.1)

    ปรับไฟแรม+บัส เข้าข้อไหนครับ รบกวนหน่อยน้า

  2. #2
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    MIB ครับ

    แต่ต้องอัพเดรต Bios ใหม่ก่อนนะ ถึงจะปรับสนุก

    ฟันธงครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ae007's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2008

    Default

    ต้อง upเป็นเวอร์ชั่นไหนครับ แล้วมันสามารถปรับอะไรได้อีกครับถ้า อัพแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member chocobelove's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    รามคำแหง65

    Default

    ต้องดาวน์เกรดลงมาเป็นเวอชั่นเก่าหน่อยอ่ะครับ(แต่เวอชั่นไหนไม่รู้อ่ะนะ)

    เวอชั่นใหม่ลองอัพแล้วไม่มีตัวปรับไฟ

    (ขายทิ้งไปละเนี่ย อิอิ)

  5. #5
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by chocobelove View Post
    ต้องดาวน์เกรดลงมาเป็นเวอชั่นเก่าหน่อยอ่ะครับ(แต่เวอชั่นไหนไม่รู้อ่ะนะ)

    เวอชั่นใหม่ลองอัพแล้วไม่มีตัวปรับไฟ

    (ขายทิ้งไปละเนี่ย อิอิ)
    BIOS ตัวนี้ครับ upload ให้แล้ว

    http://www.uploadd.com/download.aspx...S15ALUY[EY
    Last edited by I3ongI3aw; 15 Oct 2008 at 14:52:22.

  6. #6
    OverclockZone Member Maxtrix's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by I3ongI3aw View Post
    BIOS ตัวนี้ครับ upload ให้แล้ว

    http://www.uploadd.com/download.aspx...S15ALUY[EY
    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by chocobelove View Post
    ต้องดาวน์เกรดลงมาเป็นเวอชั่นเก่าหน่อยอ่ะครับ(แต่เวอชั่นไหนไม่รู้อ่ะนะ)

    เวอชั่นใหม่ลองอัพแล้วไม่มีตัวปรับไฟ

    (ขายทิ้งไปละเนี่ย อิอิ)
    ใหม่รู้ว่าของท่านตัวใหม่ตัวไหน
    ของผมใหม่ล่าสุดในตอนนี้ ปรับได้ทั้ง ไฟ CPU และ ไฟแรม เลยครับ
    ปรับ CL ของ Ram ได้อีกครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ae007's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2008

    Default ลองอัพแล้วครับ

    ลองอัพแล้วครับ เป็นเวอร์ช่นใหม่ มีฟังชั่น ของramเพื่มมาครับ ผมลองปรับCPUเป็น 260ได้3.0 G.ครับ มากกว่านี้บูทไม่ขึ้น ไม่ทราบว่าต้องเพิ่มไฟหัวข้อไหน คำนวน เเอป์ไฟไม่เป็น ควรปรับเป็นทำไรดีครับ (ใช้น้ำเน่าๆๆ ไม่กัวร้อน) ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความรู้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    รู้สึกว่าจะบรรทัดที่ 2 นะครับ ปรับไฟ CPU ขึ้นทีละ 40 mV
    ค่าปกติจะอยู่ที่ 0 ครับ ปรับขึ้นทีละ 40 mV ครับ
    บรรทัดที่ 3 เป็นปรับไฟแรม ค่าปกติจะอยู่ที่ 12 ครับ ถ้าจะเอา ไฟที่ 2.1V ต้องใช้เลข 40 ครับ
    30 เท่ากับไฟแรม 2.0
    20 เท่ากับไฟแรม 1.9
    10 เท่ากับไฟแรม 1.8

  10. #10
    OverclockZone Member ae007's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณมากเลยครับท่าน คราวนี้ผมกระจ่างแล้ว เดี๋ยวเย็นนี้เจอกัน ขอบคุณที่สุดเลยยยยยยยครับๆๆๆๆๆๆๆๆ แล้วมันจะไหม้ ไหมนี่ ไฟCPUไม่ควรเกินเท่าไรกันครบ

  11. #11
    OverclockZone Member chocobelove's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    รามคำแหง65

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ใหม่รู้ว่าของท่านตัวใหม่ตัวไหน
    ของผมใหม่ล่าสุดในตอนนี้ ปรับได้ทั้ง ไฟ CPU และ ไฟแรม เลยครับ
    ปรับ CL ของ Ram ได้อีกครับ
    ตอนที่ใช้รู้สึกจะเป้นตัว 081007 อ่ะครับ
    ตัว 081016 มีให้ปรับละแต่ขายไปซะแล้วอ่ะ หุหุ

  12. #12
    OverclockZone Member jameszadd's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    มาเก็บข้อมูลครับ..ท่าน Drunk เทพจริงๆครับ

  13. #13
    OverclockZone Member artm5's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2007
    Location
    สวนหลวง ร.9 / ประเวศ / พาราไดซ์

    Default

    ECS Black Series A780GM-A (V1.1) เอาไอตรงที่วงไว้ออกได้ไหมอ่าอ่ะ เวลารีเฟรชไม่ถนัดอ่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by artm5 View Post
    ECS Black Series A780GM-A (V1.1) เอาไอตรงที่วงไว้ออกได้ไหมอ่าอ่ะ เวลารีเฟรชไม่ถนัดอ่ะ

    มันมากับโปรแกรม CCC อ่ะครับ ลองแก้ไขในตัวโปรแกรมของมันดูครับ

    ถ้าหาไม่เจอ ก็ Uninstall โปรแกรม CCC มันออกซะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    ไม่มีของลอง ดันให้ก็แล้วกัน

  16. #16
    OverclockZone Member artm5's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2007
    Location
    สวนหลวง ร.9 / ประเวศ / พาราไดซ์

    Default

    4800+ อัดไฟสุดได้เท่าไหร่อ่ะคับ แล้วต้องปรับไปที่เท่าไหร่อ่ะคับ

  17. #17
    OverclockZone Member sahara01's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008
    Location
    เชียงราย

    Default

    ปรับยากนิดๆ แต่พอเป็นแล้วจะง่ายแหละ ไม่รุดิ ผมลากถึง3.0 เกิดมาชาตินี้ต้อง4800+ให้ถึง3.0 ไฟแรมผมอัดไป2.1(40)แต่น่าจะไปได้ไกลกว่านี้แต่แรมผมมันอ่อนอะนะ ไฟCPUอัดไป1.45(41) รันOrthosไป1ชม.ก็ไม่มีปัญหาไร
    Last edited by sahara01; 8 Nov 2008 at 02:00:24.

  18. #18
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ใช้ V1.0 เวลาทดแรม Timing มันวิ่งแค่ 1T แต่ถ้าไม่ทด มันวิ่ง2T อยากจะทราบว่า ต้องใช้ Bios รุ่นไหน ที่สามารถปรับ Timing ได้บ้าง ให้มันวิ่ง 2T ในตอนที่ทดแรม

  19. #19
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by boyro View Post
    ใช้ V1.0 เวลาทดแรม Timing มันวิ่งแค่ 1T แต่ถ้าไม่ทด มันวิ่ง2T อยากจะทราบว่า ต้องใช้ Bios รุ่นไหน ที่สามารถปรับ Timing ได้บ้าง ให้มันวิ่ง 2T ในตอนที่ทดแรม
    Bios เวอร์ชั่นวันที่ 31/7/2008 ปรับแรมได้ทุกอย่างครับ 1T/2T ก็ปรับได้ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member regency's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เอ่อ แล้วไฟ CPU ไม่นิ่งนี่ปรับตรงไหนหนิ ของผมแฟรชแล้วมัน ขึ้น 1.375 แล้วก็เพิ่มเป็น 1.950 แล้วก็ 1.407 ลองปิดC&Q ก็ไม่หายทำไงดี

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •