overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ลง Ubuntu แล้วใช้คีย์บอร์ดกับ Touch pad ไม่ได้ครับ S42

  1. #1

    Default ลง Ubuntu แล้วใช้คีย์บอร์ดกับ Touch pad ไม่ได้ครับ S42

    ลง Ubuntu แล้วใช้คีย์บอร์ดกับ Touch pad ไม่ได้ครับ S42

    จำเป็นต้องใช้มากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member stroumphs's Avatar
    Join Date
    12 May 2008

    Default

    ช่วยดัน รอผู้รู้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member DeepThroath's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    World Wide Open Source

    Default

    ต้องทำใจนะครับ โน๊ตบุ๊คหลายๆรุ่นไม่ได้ทำมาซัพพอร์ตระบบ linux เท่าที่ควร ลองเข้าไปเว็บไซต์ผู้ผลิตหาไดร์เวอร์ดูครับว่ามีไหม ถ้าไม่มีก็ต้องเพิ่ง google หาผู้รู้แล้วครับ แต่ดูการแล้วคงยังไม่มีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    รอ 8.10 ออกครับ

    เผื่อทีจะมีไดรเวอร์ออกมาซัพพอร์ต

  5. #5
    OverclockZone Member taxi22542's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    -0- อดใช้เรย

  6. #6
    OverclockZone Member cybernetx's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007

    Default

    ลง Version อะไรครับ 8.04 หรือเปล่าครับ

    ถ้าไม่ใช่ 8.04 ลองลงตัว 8.04 ดูครับแล้ว check ว่าใช้ได้มั้ย

    ถ้ายังไม่ได้ & อยากใช้ linux จริงๆ คงต้องลองโหลด Distro หลายๆ Distro มาลองดูครับ เช่น Suse, Fedora

    เพราะบาง Distro อาจจะ work ก็ได้ครับ เอาใจช่วยครับผม

  7. #7
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ลองอัพไบออสเวอชั่นล่าสุดดู

  8. #8
    OverclockZone Member G_Seed's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    Engineer SWU

    Default

    ผมใช้อยู่ไม่มีปัญหานี้ครับ
    ทั้ง ubuntu redhat

  9. #9

    Default

    ที่ได้ลองไปผมลง Ubuntu 8.04.1 ครับ ลองกับ notebook Acer ตัวเก่าแก่ใช้ได้หมดทุกอย่างผ่านฉลุยเลยครับ แต่ติดที่ s42 ต้องใช้ทั้ง Keyboard และ Mouse USB อ่ะครับ

  10. #10

    Default

    ไม่มีไครใช้ลินุกส์บ้างเลยหลอค๊าบบบ

  11. #11
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    สนับสนุนระบบปฏิับัติการฟรีไม่ต้องเสียตังผมก็เคยใช้ครับแต่ไม่ซับพอทไวเลสเลยเลิกรอให้มันออกรุ่นใหม่ก่อนจึงจะลองใหม่อีกซักครั้ง อีกอย่างลงโปรแกรมไม่เป็นด้วย

  12. #12

    Default

    ตอนนี้ลอง ubuntu 8.10 ตัวใหม่มาแล้วก็ยัใช้ไม่ได้เหมือนเดิมครับ เซงอย่างแรง ต้องใช้เรียนด้วย

  13. #13
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    ท่านเรียนที่ไหนครับผมเรียนพระนครเหนือ ตอนนี้ผมลงตัวubuntu8.10แล้วครับไวเลสได้แล้วด้วย

    แต่ก็ยังติดปัญหาเรื่องใช่ปุ่มฟังชั่นไม่ได้ทุกฟังชั้นเช่นลดแสงได้แต่ดันเพิ่มแสงไม่ได้ซะงั้นไม่เป็นไรไม่เครียดมาก

    ปัญหาใหญ่คือต่อไวเลสที่สถาบันไม่ได้เซ็ตยังไงก็ยังไม่ได้อยู่ดีแต่ต่อที่อื่นก็ได้เลยครับลื่นใหลดีครับ

    รู้สึกตัวเองว่าตัวเองเริ่มเข้าใจลีนุกมากขึ้นมาแล้วครับผมจะใช้มันต่อไปครับ

    ใครอยู่พระจอมใช้ubuntuต่อไวเลสสถาบันได้มาสอนผมหน่อยครับอยากใช้อัพระบบมั้งเน็ตเร็วโคตร

    ท่านเจ้าของกระทู้ลองอัพระบบดูนะครับเผื่อได้ที่ใช้ไม่ได้อยู่มันจะใช้ได้ขึ้นมา

  14. #14
    mr.aof
    Guest

    Default

    อยากจะใช้ตัวอื่นเหมือนกันนะ แต่.....
    แต่วินโดน โปรแกรมเป็นร้อยยังไม่ค่อยเก่งเลย.....
    ปวดหัว ปวดหัว ปวดหัว DotA ดีก่า

  15. #15

    Default

    ลองเข้าไปโพส์ทถามที่นี่ดูครับ www.ubuntuclub.com

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Sep 2008

    Default

    แก้ปัญหาได้หรือยังครับ

    รบกวนแนะนำด้วยครับ

    มือใหม่หัดใช้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •