overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: Ocz 2048/1066 Sr2gk[1*2]

  1. #1
    OverclockZone Member natapolnd's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default Ocz 2048/1066 Sr2gk[1*2]

    คือผมเพิ่งไปถอยมาวันนี้นะครับ พอดีใส่กะเมนบอร์ดผม P5k se/epu มันรองรับนะครับ แต่พอเข้าวินโด้มันค้างตลอดเลย เป็นที่อะไรเหรอครับ

    Spec cpu e7200 ไม่ได้ Oc
    m/b Asus P5k se/epu
    os Win xp

    สาเหตุเป็นที่อะไรครับท่านพอจะทราบกันหรือเปล่า
    Last edited by natapolnd; 14 Oct 2008 at 19:28:37.

  2. #2
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    ถ้าแรมมีปัญหา เครื่องน่าจะร้องตั้งแต่เปิดแล้วนะครับ ลองเช็คอุปกรณ์อื่นดูด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member natapolnd's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    ความร้อนปรกตินะครับ ผมไม่ได้ทำไรกะคอมเลยอ่ะครับ แล้วตัวแรมก้อมี heatsink ด้วย
    ตัว Cpu ก้อมี Tuniq tower120

    ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ Os หรือว่า Cpu ที่รองรับมันใช่ไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    ถ้าเกิดแรมเราเสียคอมฯจะดัง ปิ๊ปๆ จากลำโพงของบอร์ดครับ ถ้าไม่ดังแปลว่าตัวแรมปรกติครับ แล้วตอนที่วินโดวส์ค้างนั้นค้างตอนไหนครับ ตั้งแต่ตอนบูตส์(แถบเลื่อน) หรือว่า เข้าวินโดวส์ได้แล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member natapolnd's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    เข้าไปทำงานแล้ว ครับ เข้าหน้าวินโด้ บูทเสจ หมด พอบูทเสจ พร้อมทำงาน ค้างเลย

    อยากทราบนิดนึงครับว่า ตัวแรมตัวนี้
    1.รองรับการทำงานบน os windowxp32bit หรือไม่
    2.รองรับ Cpu อะไรครับ

    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    แรมกับวินโดวส์ไม่เกี่ยวกันครับถ้าXPแรมบัสอะไรก็ใช้ได้หมดครับ
    ส่วนCPUก็เช่นกันครับจะขึ้นอยู่กับบอร์ดครับ
    ส่วนอะไรที่รองรับแรมนั่นคือชิปเซตที่อยู่บนบอร์ดครับในกรณีนี้คือP35 ซึ่งรองรับได้อยู่แล้วครับ
    ผมคิดว่าน่าจะมาจากสาเหตุอื่นมากกว่าครับ
    หรือไม่ก็ลองเอาแรมเก่ามาใส่เข้าไปถ้าปรกติก็แรมกับบอร์ดดนั่นแหละครับลองเช็คspecบอร์ดดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member natapolnd's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    แรมเก่า ใช้ได้ครับ แรมใหม่ใช้ไม่ได้

    Spec บอร์ดตามนี้ครับ


    Asus P5k se/EPU
    - Support Intel® next generation 45nm Multi-core CPU
    - Intel LGA775 Platform
    - Intel® P35 chipset
    - FSB 1600 & DDR2 1200 (O.C.) memory support
    - Gb LAN/ 8-channel HD Audio
    - ASUS EPU (Energy Processing Unit)
    - All High-quality Conductive Polymer Capacitors

  8. #8
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    เดี๋ยวลองหาข้อมูลRAMก่อนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    งง เหมือนกันครับ หาspecแรมไม่ได้ แต่ที่แน่ๆคือมีปัญหาที่บอร์ดกับแรมแน่นอนครับ ลองเข้าไปป้วนเปี้ยนในBIOSดูครับ เช็คดูว่าตรงตามspecแรมหรือไม่ ทั้งความเร็วแรงดันไฟและCLครับ บางทีก็มีผลครับ

  10. #10
    OverclockZone Member natapolnd's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    ครับท่าน ขอบคุณครับ ลอง ๆ ๆ ๆ ๆ ก่อนครับ



    T^T

  11. #11

    Default

    ที่ผมนึกออกก็ ลองอัพไบออสเวอร์ชั่นล่าสุดก่อนครับ

  12. #12
    OverclockZone Member natapolnd's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    ตอนนี้มันเป็น เวอชั่นล่าสุดแล้วครับ

    เหมือนๆๆ ผมใช้รุ่นเดียวกะท่านเลยครับ ฮีทซิ้งมี Logo SLI Nvdia

    ตอนเปิดครั้งแรกมัน Blue screen eror ไปทีนึงครับ มันบอกให้เข้า safe mode ไปลบอาไรซักอย่างอ่ะครับ

    ซึงผมไม่ได้ทำ ต่อไปก้อเข้าไม่ได้ ตลอด

  13. #13
    OverclockZone Member natapolnd's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    ขอบคุณ ทุกๆๆท่านมากครับ ผมแก้ได้แล้ว โดยการลงวินโดวใหม่ ตัวนั้นเหมือนไม่ Support ครับ



    ^^ ลากๆๆๆ งิงิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •