overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ขอคำแนะนำครับ Switching 16port ไม่จ่าย IP ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member alsodie's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default ขอคำแนะนำครับ Switching 16port ไม่จ่าย IP ครับ

    ขอคำแนะนำด้วยครับ

    พึ่งซื้อ Switching 16 port

    รุ่น


    S/W10/100HUB16port(Mini)


    Model : TL-SF1016D 16 port Switching (Mini) HUB 10/100 TP-Link
    Standards : IEEE802.3 10Base-T, IEEE802.3u 100Base-TX
    Topology : star
    Protocol : CSMA/C
    Data Transfer Rate : Ethernet: 10Mbps (Half Duplex), 20Mbps (Full Duplex)
    Fast Ethernet : 100Mbps (Half Duplex), 200Mbps (Full Duplex)
    Network Media (Cable) :
    10Base-T: UTP category 3, 4, 5 cable (maximum 100m)EIA/TIA-568 100Ù STP (maximum 100m)
    100Base-Tx: UTP category 5, 5e cable (maximum 100m)
    EIA/TIA-568 100Ù STP (maximum 100m)
    Number of Ports : 16 10/100Mbps Auto-Negotiation ports
    LED indicators : Power, Link/Act
    Transfer Method : Store-and-Forward
    MAC Address Learning : Automatically learning, automatically Update
    Frame Filtering and Forward Rate : 10Mbps: 14880pps, 100Mbps: 148800pps
    Power Supply Output : 9V~ 50-60Hz, 1.2A
    Safety & Emission : FCC, CE
    Dimensions (W×D×H) : 11.2×4.6×1.1in.(285×116×28mm)
    รับประกันตลอดอายุการใช้งาน


    กะว่าจะเอามาต่อจ่าย Net ให้ในหอพักครับ (13ห้อง) พอลองต่อแล้ว ไม่แจก IP ให้ Port ต่างครับ
    ขึ้น Not connet or Connect Limited มีเครื่องหมายตกใจ สีเหลืองครับ

    แต่พอต่อตรง (เครื่องเดียว) จาก Router ปรากฎว่าเน็ทใช้การได้ปกติครับ แบบนี้เป็นเพราะ Switching ไม่ดีหรือว่าต้อง Set ค่าก่อนครับ เห็นช่างจากองค์การโทรศัพท์แนะนำว่าให้ใช้ Switching ที่มี Powersupply ในตัวจะจ่ายเสถียรกว่า ครับ

    ผมไม่เคยทำขอคำแนะนำด้วยครับผม
    Last edited by alsodie; 14 Oct 2008 at 20:36:11.

  2. #2
    OverclockZone Member alsodie's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default

    ดันเจิมครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    ลองสลับ port สายแลนดูนะครับ

    ใช้เนตของอะไรครับ โทรให้ช่างมาตั้งค่าให้ได้ครับ

    หอที่ผมเคยอยู่ ก็ซื้อมาต่อเอง พอทำไม่ได้ ช่างของ องค์การเขาก็มาทำให้นะครับ แต่ไม่รู้เสียค่าใช้จ่ายไหม

    ส่วนเรื่องไม่จ่าย IP มันมาจากหลายสาเหตุครับ....รอผู้ชำนาญมาตอบนะครับ ผมดันให้
    Last edited by Pikba; 14 Oct 2008 at 21:32:01.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    10/100Mbps Auto-Negotiation ports

    คาดว่ารุ่นนี้จะปรับอัตโนมัติแค่ 10 และ 100 ครับ

    แต่ไม่ได้ปรับค่าระหว่าง Switch-PC และ Switch-Switch ให้อัตโนมัติ

    หาสาย Cross มาลอง ... น่าจะใช้งานได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member alsodie's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Pikba View Post
    ลองสลับ port สายแลนดูนะครับ

    ใช้เนตของอะไรครับ โทรให้ช่างมาตั้งค่าให้ได้ครับ

    หอที่ผมเคยอยู่ ก็ซื้อมาต่อเอง พอทำไม่ได้ ช่างของ องค์การเขาก็มาทำให้นะครับ แต่ไม่รู้เสียค่าใช้จ่ายไหม

    ส่วนเรื่องไม่จ่าย IP มันมาจากหลายสาเหตุครับ....รอผู้ชำนาญมาตอบนะครับ ผมดันให้
    ใช้ NET TOT ครับ ลองให้ช่างมาดูแล้ว ช่างบอกว่าให้เปลี่ยน Switching ยังไม่ทันได้ลองเลย เห็นบอกว่าหาตัวที่มี Power supply ในตัวจะจ่ายดีกว่า พอลองต่อ ก็แล้ว เปลี่ยน Port ก็แล้วครับ ผลคือ เหมือนเดิม ไม่ติดครับ

  6. #6
    OverclockZone Member alsodie's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default

    พอวันนี้ เอามาต่อที่ทำงาน

    ติดเฉยเลยครับ แต่ว่าตอนมาที่ทำงานต่อเข้ากะ Notebook ไม่ได้ต่อกับ PC การ์ดแลน มันจะเกี่ยวกันหรือเปล่าครับ

    รบกวนขอคำแนะนำด้วยครับผม

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by alsodie View Post
    พอวันนี้ เอามาต่อที่ทำงาน

    ติดเฉยเลยครับ แต่ว่าตอนมาที่ทำงานต่อเข้ากะ Notebook ไม่ได้ต่อกับ PC การ์ดแลน มันจะเกี่ยวกันหรือเปล่าครับ

    รบกวนขอคำแนะนำด้วยครับผม
    อย่างที่ว่าไว้ข้างต้น

    หาสาย LAN ประเภทสาย cross มาต่อระหว่าง switch กับ router ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    router มันล็อกไอพีไว้หรือป่าวครับ ปกติจ่ายไอพี router จะเป็นตัวจ่ายให้นะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •