overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: สอบถามเรื่องสาย 6 pin ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2008

    Question สอบถามเรื่องสาย 6 pin ครับ

    มือใหม่นะครับ

    คือผมเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ในกล่องก็มีสาย 6 pin แถมมาให้ด้วย (ตามรูป)

    http://upic.me/i/7d/gg_11.jpg

    คนขายบอกว่าต้องเสียบสายถ้าเกิดไฟไม่พอ ตอนแรกผมลองไม่เสียบสายผลคือเปิดไม่ติด(จอมืด) แต่พัดลมที่การ์ดจอก็หมุนนะครับ(แบบเอื่อยๆ) คิดเองว่าน่าจะเกิดจากไฟไม่พอ เลยไปเอาสาย 6 pin มาเสียบ ปัญหาก็เกิดทันที เพราะสายที่ให้มาหัวอีกฝั่งที่เป็น 4 pin มันเสียบกับเครื่องผมไม่ได้

    คืออยากถามว่าสาย 6 pin ที่หัวอีกฝั่งนึงไม่ใช่แบบ 4 pin มีขายไหม ไม่แน่ใจว่าเรียกว่า sata หรือเปล่า ที่หัวมันสีดำแบนๆ คือผมก็ไม่ค่อยรู้เรื่องพวกนี้เท่าไหร่ครับ จะไปซื้อสายใหม่วันนี้แต่ไม่รู้จะไปบอกคนขายว่าอะไร ช่วยชี้แนะด้วย

  2. #2
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    -*- นี่มันแบบมาตราฐาน ทำไม PSU เสียบไม่ได้เหรอครับ ? ? ? รุ่นไหนอ่ะเนี่ย PSU

  3. #3
    OverclockZone Member jack024's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008

    Default

    ที่ในรูป 6 พินต่ิอเข้าการ์ด ส่วน 4 พินอีก 2 ชุด (Molex) ต่อกับสายสี่พินที่ PSU ซึ่งมันน่าจะมีนะครับลองดูให้ดีอีกครั้ง

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    รูป ปลากรอบ



  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ขอบคุณสำหรับรูปปลากร๊อบกรอบ แต่ psu ของผมมันไม่ใช่หัวแบบ 4 pin น่ะสิครับ มันเป็นหัว sata อ่ะครับ


  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by kritiano View Post
    ขอบคุณสำหรับรูปปลากร๊อบกรอบ แต่ psu ของผมมันไม่ใช่หัวแบบ 4 pin น่ะสิครับ มันเป็นหัว sata อ่ะครับ

    ใช้ PSU รุ่นอะไร กี่ Watt นะ
    ทำไมไม่มี 4 pin connector นะ (มีมากหรือน้อยก็แล้วแต่ PSU นั้นๆ)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    psu 4พิน มันไม่ใช่มาตรฐานที่ต้องมีหรอเนี่ย โอววว ความรู้ใหม่ -*-

  8. #8
    OverclockZone Member darkface's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    อันด้านบนผมไม่เคยเห็นแฮะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    แล้วถ้ามันไม่มีแบบ 4พิน จริงๆ ผมจะทำไงครับ มันมีหัวแปลงไหมอ่ะ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by kritiano View Post
    แล้วถ้ามันไม่มีแบบ 4พิน จริงๆ ผมจะทำไงครับ มันมีหัวแปลงไหมอ่ะ
    ซื้อ PSU ใหม่ เลย ง่ายดี
    มีงบเท่าใหร่ ละ เดี๋ยวจัดให้

  11. #11
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    รูป ปลากรอบ


    เ้ห็นกระทู้นี้ตรงผมเลย เลยแวะถาม ไม่อยากตั้งใหม่ช่วยประหยัดพื้นที่อะคับ

    ถามเพื่อความแน่ใจอะคับ ผมพึ่งได้การ์ดจอตัวนี้มาเหมือนกัน ในคู่มือไม่มีบอกอะคับ คือว่าต้องเสียบสายMolex 4 pin ที่ต่อกับ 6pin เข้าการ์ดจอทั้ง2สายเลยหรือเปล่าคับ

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by dordeg View Post
    เ้ห็นกระทู้นี้ตรงผมเลย เลยแวะถาม ไม่อยากตั้งใหม่ช่วยประหยัดพื้นที่อะคับ

    ถามเพื่อความแน่ใจอะคับ ผมพึ่งได้การ์ดจอตัวนี้มาเหมือนกัน ในคู่มือไม่มีบอกอะคับ คือว่าต้องเสียบสายMolex 4 pin ที่ต่อกับ 6pin เข้าการ์ดจอทั้ง2สายเลยหรือเปล่าคับ
    ควรต่อให้ครบ
    หรือต่อเส้นเดียวอาจจะเล่นได้ (แต่อาจจะไม่ดีเท่าที่ควร)
    แนะนำให้ใส่ทั้ง 2 เส้น แยกขั้ว (เค้าถึึงทำแยกมา 2 สายเอาใว้ให้ต่อ)

  13. #13
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ขอบคุณท่านTWKมากคับ ตอบได้เร็วมาก..อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member Orangery's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Bangkok University

    Default

    PSU มีแต่หัว Sata หรอครับ

  15. #15
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    เป็นไปไม่ได้หรอกครับที่จะไม่มีหัว molex อย่างน้อยก็ต้องมีเสียบอยู่ที่ optical drive คุณ 1 อันล่ะครับลองหาสาย y มาพ่วงดูนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default

    PSU รุ่นอะไรครับเนี้ย แปลก แหะ

  17. #17
    OverclockZone Member A__Z's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    psu ในตำนาน ผมคิดว่ามีแต่ จขกท.หาไม่เจอแน่เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •