overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: M2N E มีปัญหาครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default M2N E มีปัญหาครับ

    สเเป็คเครื่องครับ
    -M/B M2N E
    -CPU AMD X2 6000+
    -RAM CLUCAIL BUS800 1GBX2
    GEIL BLACK DRAGON BUS800 1GBX2
    -VGA ATI HD3870 DDR4
    -HDD 500GBX2 SATAII
    -PSU GIGABYTE 550W
    -DVD-RW LITE ON SATAII
    อาการคือเปิดเครื่องมีไปเข้าM/B(เพราะพัดลมที่ CPUกับพัดลมที่VGAทำงานและที่RAMมีไฟติด)
    ประมาณ5-7วินาทีก็ดับ ส่งเคลมมา2รอบก็เป็นอาการเดิมครับ เข้าไปดูกับช่างที่ศูนย์(เขาลองให้ดู)
    ก็เปิดเข้าBIOS ได้แต่กลับมาที่บ้านประกอบกลับ เปิดเครื่องครั้งแรกก็เปิดติด-เข้าหน้าจอ BIOS ได้ครับแต่บู๊ตเข้า WINDOWSไม่ได้ หน้าจอมืดมีเคอเซอร์ที่มุมซ้ายบนของจอ กะพิบค้างอยู่อย่างนั้นตลอด(ลองทั้งบู๊ตจาก CDและHDD) ลองสลับอุปกรณ์ทั้งหมดลง M/B ECS BLACK ดูเปิดติดใช้งาน
    ได้ปรกติทุกอย่างครับ คือผมมี2เครื่องครับ
    สแป็คอีกเครื่อง
    -M/B ECS BLACK
    -CPU AMD X2 5200+
    -RAM KINGTON BUS800 1GBX2
    -HDD WD400GB SATAII
    -PSU ENERMAX 460W
    ลองเอาอุปกรณ์ชุดนี้ลง M2N E (หลังเคลมมาแล้ว)ตอนนี่เป็นอาการเปิดไฟเข้าแล้วก็ดับครับ
    มีเพื่อนท่านใดเคยเจออาการนี้มั๊ยครับ รบกวนหน่อยนะครับขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Achitae's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    นวมินทร์ /รามอินทรา กม.8 /กทม.

    Default

    ฺฺBoot เข้า Setup windows ใหม่ได้หรืือไม่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    เข้า bios ยังไม่ได้เลยครับ ลองใส่แผ่น boot เปิดแล้วก็ดับครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Aug 2008
    Location
    Neverland

    Default

    ลองสลับสายไฟ 12 v. ที่เข้า HDD, DVD, VGA ดูรึยัง

    อีกทีถ้าไม่หาย ลองสลับเพาเวอร์ของอีกเครื่องมาลองดู

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    สลับ PSU แล้วครับเหมือนเดิมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member littlekeng's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    MadMax 126 ซอยโปลี ถ.เทพารักษ์ ต.ช้างเผือก อ.เมือง เชียงใหม่ 50300

    Default

    ลองต่อแบบ นอกเคส รึยังครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    ยังไม่ได้ลองต่อนอกเคสครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    ไม่ต้องตกใจครับ อาการนี้ เป็นการยอดฮิตของ M2M-E ครับ เครมอย่างเดียวรับรองหาย เคยเบิกของใหม่มาใช้ไมเกิน 2 วันเน่าเลย เป็นบ่อยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    งานเข้าแล้วมั้ยหล่ะ


  11. #11
    OverclockZone Member lycanfun's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2008
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    สู้ๆครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณครับ คิดว่าคงจะเปลี่ยน M/B ใหม่ล่ะครับ เพราะ M2N E ผมส่งเคลมมา 7-8รอบแล้วครับรู้สึกเบื่อๆแล้ว ว่าจะลองของ DFI ใม่รู้ว่าจะดีหรือเปล่าแต่ตัว M/B สวยดีครับ อีกตัวก็ ABIT AX78 ครับ ตอนนี้คงต้องเอา ESC BLACK (สลับกับอีเครื่องมาใช้ไปพลางๆก่อน)รอเก็บเงินก่อน เดือนหน้าแต่งงานครับต้องใชเงินเยอะ ชอบAMD ครับคุณภาพคุมราคา format หนังกับตัดต่อเป๊นหลักครับเร็วใช้ได้เลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    ยินดีด้วยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณครับ

  15. #15
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ขอให้มีความสุขกับการเป็นเจ้าบ่าวครับ

  16. #16
    OverclockZone Member seacow's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    กระทุ่มแบน ศาลายา บางแค ปิ่นเกล้า

    Default

    ยินดีด้วยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    จะแต่งแว้ว ขอให้มีฟามสุข เฮ้ยๆๆๆๆ อร่อย

  18. #18
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    เจ้าบ่าว

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2006

    Default

    ไม่รู้ว่าจะมาทันความต้องการหรือไม่นะครับ

    อาการแบบนี้ปัญหาอยู่ตัวบอร์ดเองครับมันช๊อตนะครับ (มันเซนต์เชอทีฟสูง)

    ที่แรกผมก็เจอลองยกไปร้านไม่เป็นไร กลับมาเป็นอีก

    วิธีแก้นะครับผม เอาสก๊อตเทปแปะตรงที่หัวน๊อตที่ขันน๊อตที่บอร์แล้วลอง

    ประกอบเทสดูอีกรอบนะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2006

    Default

    ไม่รู้ว่าจะมาทันความต้องการหรือไม่นะครับ

    อาการแบบนี้ปัญหาอยู่ตัวบอร์ดเองครับมันช๊อตนะครับ (มันเซนต์เชอทีฟสูง)

    ที่แรกผมก็เจอลองยกไปร้านไม่เป็นไร กลับมาเป็นอีก

    วิธีแก้นะครับผม เอาสก๊อตเทปแปะตรงที่หัวน๊อตที่ขันน๊อตที่บอร์แล้วลอง

    ประกอบเทสดูอีกรอบนะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •