overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: อยากเอา E2200 ไปที่ 3.6GHz 400x9 ขอคำแนะนำด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default อยากเอา E2200 ไปที่ 3.6GHz 400x9 ขอคำแนะนำด้วยครับ

    ผมเซ็ทค่าไว้ตามรูปนะครับ เปิดติดเซ็ฟค่าได้ปกติดี แต่เข้าวินโดวน์ไม่ได้อ่ะครับ
    พอเข้าไปที่หน้าโลโก้ของไมโครซอฟท์มันก็จะรีสตาร์ท หรือไม่ก็จอฟ้าแล้วรีเอง รึค้างไปเลย(ผมต้องกดรีเครื่องเอง) แต่ผมลองเซ็ทไปที่ 3.4GHz 425x8 ปกติไม่มีปัญหาครับใช้งานได้สบาย

    ผมเซ็ทค่าไว้ตามรูปนะครับ ช่วยดูให้หน่อยครับว่าจะต้องปรับ ต้องแก้อะไรบ้างครับ
    ขอขอบคุณมากล่วงหน้าครับ
    สเป๊คเครื่องครับ
    E2200
    EP31-DS3L
    CorsairXMS2 1Gx2/800 1:1
    9600GT
    HDD 80+640




  2. #2
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    เพิ่มไฟอีกครับ.. ผมว่าแค่ 3.4 ก็แรงแล้วนะครับ บอร์ดแค่ EP31-DS3L ด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    Quote Originally Posted by Alatal2iel View Post
    เพิ่มไฟอีกครับ.. ผมว่าแค่ 3.4 ก็แรงแล้วนะครับ บอร์ดแค่ EP31-DS3L ด้วย

    จากที่หาดูตามกระทู้เก่า ผมเห็นมีท่านนึงไปได้ที่ 3.6G เขาใช้ไฟ 1.8V ผมเห็นแล้วเสียวเลยครับ
    แต่ไฟอย่างอื่นก็ไม่ได้ต่างไปจากที่ผมเซ็ทไว้เท่าไหร่(แต่ผมไม่รู้ว่าเขาใช้บอร์ดตัวไหน)
    พอจะมีวิธีทำให้ไปได้แบบไฟไม่เกิน 1.6V ไหมครับท่านไหนเคยใช้หรือใช้อยู่ช่วยแนะนำทีครับ
    ขอขอบคุณล่วงหน้าครับผม

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    คงต้องเอาน้ำเข้าลูบ นะ

  5. #5
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    คงต้องเอาน้ำเข้าลูบ นะ
    ถ้าไม่ใช้น้ำไม่มีทางไปถึงเลยหรอครับท่าน TWK พอมีทางอื่นไหมครับผมก็ไม่ค่อยมีกะตังค์ไปเล่นน้ำอ่ะครับ

  6. #6

    Default

    คงต้องเพิ่มไฟ CPU อีกครับ เพิ่มทีละสเต็ป จนกว่าจะบูตเข้าได้นั่นแหละ อิอิ

    อย่างของผม 4.5GHz บูตติดที่ไฟ 1.7v

    แต่ถ้าเอาเข้าวินโดวส์ได้ 1.75v โน่น เพิ่มไปหลายสเต็ปเลย ร้อนชิบบบบบ

  7. #7
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    มันบู๊ตติดตั้งแต่ 1.4V อ่ะครับ แต่เพิ่มมาจนถึง 1.5V แล้วก็ยังเข้าไม่ได้อ่ะครับ ตอนนี้ยังไม่กล้าเพิ่มครับขอทำใจแป๊บ

  8. #8

    Default

    อัดไปอีกครับอย่าไปกลัว ฮ่าๆๆ

    แต่แบบว่า ติดแล้วภูมิใจ อาจใช้งานจริงๆไม่ได้ มันร้อนเกิน

    ใช้ซิงค์เดิมเหรอครับ ดูความร้อนด้วยน๊า

  9. #9
    OverclockZone Member gofaster's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ร่มเกล้า ลาดกระบัง

    Default

    เอาใจช่วย แต่ ... ระวังแต๊ปนะ อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    Quote Originally Posted by เด็กชายใต้ดิน View Post
    อัดไปอีกครับอย่าไปกลัว ฮ่าๆๆ

    แต่แบบว่า ติดแล้วภูมิใจ อาจใช้งานจริงๆไม่ได้ มันร้อนเกิน

    ใช้ซิงค์เดิมเหรอครับ ดูความร้อนด้วยน๊า
    ตอนนี้ซิ้งเดิมครับ..แต่พรุ่งนี้เที่ยงจะเปลี่ยนซิ้งค์แล้วครับ เลยอยากลองดูก่อนว่ามันจะได้ตามที่ต้องการหรือเปล่าอ่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    EP 31 ไมน่า่ใด้ 3.6 น่าจะประมาณ 3.4-3.5 เนื่องจากไฟ 1.6 ด๊อป(ถ้าใส่1.8ร้อนมากๆ)เหลือ 1.57 ไม่
    พอ E 2XXX ซึ้งต้องการ 1.6 แบบเต็มๆ

  12. #12
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    Quote Originally Posted by JINDASAMUD View Post
    EP 31 ไมน่า่ใด้ 3.6 น่าจะประมาณ 3.4-3.5 เนื่องจากไฟ 1.6 ด๊อป(ถ้าใส่1.8ร้อนมากๆ)เหลือ 1.57 ไม่
    พอ E 2XXX ซึ้งต้องการ 1.6 แบบเต็มๆ
    ว้าว..ท่านเทพมมาแล้วไหนๆ ก็พาผมมาที่ 3.2 แล้วก็พาผมไปที่ 3.6 ซะเลยซิครับท่าน

    ผมสั่ง Hyper 212 จากท่านใหม่ ไม่รู้ว่าจะเอาอยู่รึเปล่าอ่ะครับ

  13. #13
    ps000000
    Guest

    Default

    EIST ปิดด้วยดิคับ เดี๋ยวตัวคูณวิ่ง แต่ผมว่าถ้าจะเอา 3.6 ลอง 360x10 มันก็น่าจะได้นะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    ต้องปิดเจ้า EIST ด้วยใช่ไหมครับเดี๋ยวถ้างั้นผมลองเลยครับได้ไม่ได้เดี๋ยวจะมารายงานผลครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    ต้องปิดเจ้า EIST ด้วยใช่ไหมครับเดี๋ยวถ้างั้นผมลองเลยครับได้ไม่ได้เดี๋ยวจะมารายงานผลครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    เวปเป็นอะไรไปเนี่ยซ้อนกัน 3 อันเลย

  17. #17
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    ผมได้แค่นี้เองครับ
    P31 DS3L
    ดัน Bus ไม่ไปแล้ว

    [IMG][/IMG]





    Last edited by bigtees; 16 Oct 2008 at 01:06:05.

  18. #18
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    มีท่านนึงบอกผมว่าบอร์ดตัวนี้ถ้าไม่ฟิคบัส PCI-e มันจะลากบัสไปได้อีกครับ
    ลองดูนะครับ(ไม่รู้ว่าผมสอนจระเข้ว่ายน้ำป่าวครับเนี่ย..แฮะๆ)

  19. #19
    OverclockZone Member pimmachote's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    ผมใช้ไฟ 1.8 ครับ ซิงค์เดิมครับ M/B P31 DS3L ร้อนมากครับใช้งานไม่ได้



    เปลี่ยนซิงค์ G-Power Pro ไฟ 1.8



    เปลี่ยน M/B MSI P35 NEO2 ไฟ 1.9 จับกดน้ำครับ

    Last edited by pimmachote; 16 Oct 2008 at 18:15:35.

  20. #20
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    2200 ไฟไม่น่ามากนะ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •