overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ถ้า power supply 600 วัตต์ แต่คอมกินแค่ 400 วัตต์ จะกินไฟมั้ยหรือ power จะจ่ายแค่ 400

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default ถ้า power supply 600 วัตต์ แต่คอมกินแค่ 400 วัตต์ จะกินไฟมั้ยหรือ power จะจ่ายแค่ 400

    ถ้า power supply 600 วัตต์ แต่คอมกินแค่ 400 วัตต์ จะกินไฟมั้ยหรือ power จะจ่ายแค่ 400
    คือผม จะซื้อเพื่อไว้จะดีมั้ย ผู้รู้ช่วยตอบ ให้กระจ่างหน่อยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    มันก็จ่าย 400 แหละครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    จ่ายตามที่อุปกรณ์ใช้ ครับมีเหลือ ดีกว่าขาด

  4. #4
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ใช้เท่าไหรจ่ายเท่านั้นครับ เหลือดีกว่าขาดตามข้างบน

  5. #5
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ซื้อ 400 ก็จ่าย 400 งับ จ่าย 600 ขาดทุน 200

    เกี่ยวไหมนี่

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ตามนั้น (เนียน)

  7. #7
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    คอมกินเท่าไรซัพพลายก็จ่ายเท่านั้นครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับสำหรับคำตอบ

  9. #9
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    ส่วนตัวแล้ว..
    กิน2000 จ่าย200 พอแระคับ ทำมึนๆเข้าไว้ตอนเช็คบิล
    รึไม่ก็แอบไปเข้าห้องน้ำซะเลย อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member supakwong's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    อ.เมือง เชียงใหม่ 089-759-9259

    Default เป็น Maximum Load ครับ

    หมายถึง ศักยภาพในการจ่ายไฟ เหมือน Adaptor หรือที่ชาร์ทแบตมือถือ ละครับ ลองถ้ามันจ่ายไฟแค่ 1 Amp แล้วเอาเตาไฟฟ้าไปต่อพ่วง โหลดมากๆ Adaptor พัง (ก็ power supply พังนั้นละครับ) แต่มันอยู่ที่ว่าอะไรจะพังไปก่อน โดยรวม Power Supply พังก่อน แต่บางตัวอาจไม่ได้พังสนิทชนิดดับไปเลย เราต้องสังเกตอาการ อย่าปล่อยให้มันลามจนอุปกรณ์พัง เพราะบางที โหลดมากๆ ตัว IC แปลงไฟ ร้อนมากจนเสื่อมสภาพ แล้วทำให้จ่ายไฟไม่นิ่ง พอจ่ายไฟไม่นิ่ง จ่ายเกินๆ ขาดๆ พวก Harddisk กับ chipset บนบอร์ด จะไปก่อน

  11. #11

    Default

    วัตต์เต็มมั้ยล่ะครับ ถ้าไม่เต็มก็จ่ายไม่ถึงครับ หรือถ้าวัต์เทียมก็ไม่ถึงอ่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •