overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ใครใช้ Window XP sp3 บ้าง ทำไมมันช้า อืดๆ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2008

    Default ใครใช้ Window XP sp3 บ้าง ทำไมมันช้า อืดๆ

    Spec
    CPU: Core 2 Dual E8400
    M/B: ASUS P5K SE EPU
    VGA: XFX 9800GTX+
    Ram: Kington 800 (1G)*2
    H/D : Seegate 250GB 7200rpm
    DVD RW: Lite on 22X
    PSU: Tagan U38 600Watts
    Case: 1800
    ผมใช้ Window XP sp3 เวลากดใช้งาน เข้าโปรแกรม เข้าไดร์ เข้าไฟส์ต่างๆ รู้สึกว่ามันอืดๆ ช้ามากเหมือนคอมรุ่นเก่า ทั้งที่สเปกนี้มันก็แรงอยู่ กดปุ๊ปน่าจะได้เลย แล้วโปรแกรมบางตัว (2โปรแกรม)ที่มีมากับWindow มันก็เพี้ยนๆ เล่นอยู่ดีมันก็เจ๋งบอกทำงานไม่ได้ ที่เป็นแบบนี้ มันน่าจะเป็นที่อะไรได้บ้าง
    1. ตัวโปแกรม Window XP sp3 มันไม่เสถียรรึป่าว (ขนาดไฟส์โปรแกรม ในไดร์Cตอนลงwindow ล่อไปเกือบ 20 GB.)
    2.อุปกรณ์อื่นๆในเครื่อง เช่น CPU M/B หรือว่า PSU มันมีเสียงดังจี่ๆ (ตอนนี้ DVD RW ผมเดี้ยงไปแล้วใช้ได้เดือนเดียว)
    ช่วยวิเคระห์ให้หน่อยนะครับบบ ขอบคุณมากๆ ครับผม (ตอนนี้ใช้ window XP sp2 อยู่ก็ปกติดี)

  2. #2
    OverclockZone Member villianz's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    defang hardisk บ้างนะ

  3. #3
    OverclockZone Member 4701030316's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008
    Location
    ตรัง

    Default

    ผมใช้ sp3 รุ่น vista ultimate ตัวโมแล้ว โหลดจากในเน็ตมา
    ลงทั้งเครื่องเก่า (celeron 1.7) และเครื่องใหม่ (intel E7200)
    ก็ไม่เห็นอืดอย่างว่านะครับ ไฟล์ระบบก็ไม่น่าถึง 5 Gb. ด้วยซ้ำ
    ไม่รู้ว่าคุณลงรุ่นไหนอ่ะ?....

  4. #4
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    ก็ปกตินะครับ (ใช้ตัวเดิมๆ)

  5. #5
    OverclockZone Member adck2008's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008
    Location
    จรัญ 3

    Default

    Window XP sp3 ตัวโมไม่ค่อยดีอ่ะครับ ต้องใช้ตัวเดิม ๆ คับ แล้วอัปเป็น SP3 ครับ ผมใช้อยู่แจ่มมากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member moteabc's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    แยกศรีเทพา สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by adck2008 View Post
    Window XP sp3 ตัวโมไม่ค่อยดีอ่ะครับ ต้องใช้ตัวเดิม ๆ คับ แล้วอัปเป็น SP3 ครับ ผมใช้อยู่แจ่มมากครับ
    ใช่ครับ ผมก็เป็น ลงไดรฟ์เวอร์ scanner ไม่ได้ แต่เอาไปลงเครื่อง xp sp2 ได้

  7. #7
    OverclockZone Member fergomon's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    สรุปยังไม่ เวิค สินะครับว่า แต่ว่ามันเห็น แรม 4 g. ยังอ่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Penryn007's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    Windows 7 User

    Default

    SP3 ยังเห็นแรม 4GB ไม่ได้ครับ เพราะต้องเป็นรุ่น 64 bit เท่านั้น

    ผมไปโหลด SP3 จากเว็บ Microsoft มาลง ผมก็ว่ามันเร็วขึ้นนะ แต่ถ้าเป็นรุ่นโม ผมว่ามันไม่ค่อยดีครับ ลงแล้วอืดมาก

    ถ้าไม่อยากเสียเงินซื้อแผ่น XP SP3 ผมแนะว่าใช้ nLite รวมไฟล์ไว้ดีกว่าครับ ผมเองก็ทำแล้ว ลงเสร็จ กินฮาร์ดดิสก์เท่ากับตัวปกติ

  9. #9
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ปกติอะครับ ลองเช็ค driver ของคุณดูนะครับ ไม่ก็ไปลบ file ขยะ + ดีแฟรก บ้าง

  10. #10
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    SP2 ดีก่า หุหุ

  11. #11
    OverclockZone Member k_vijit's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    สเปคขนาดนี้ไม่ลอง vista ดูหน่อยเหรอครับ ผมว่าใช้ได้ดีทีเดียวครับ

  12. #12
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    Windows ร้านลง หรือ ลงเองครับ? Win xp อะไร? ORI หรือ โม
    เครื่องโดนไวรัสรือเปล่า...ลองไล่เช็กไปทีละอย่างดูก่อนครับ...

  13. #13
    OverclockZone Member tai5854's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default

    โน๊ตบุ๊คอีกเครื่องใช้ Windows XP Home - SP3 แท้
    ก็ปกติดีนะครับ ไม่ได้เร็วขึ้น แต่ก็ไม่ได้ช้าลง

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tArIbAn View Post
    Windows ร้านลง หรือ ลงเองครับ? Win xp อะไร? ORI หรือ โม
    เครื่องโดนไวรัสรือเปล่า...ลองไล่เช็กไปทีละอย่างดูก่อนครับ...
    window ที่ร้านลงให้ก็เป็น ลงเองก็เป็น แต่ไม่ได้ฟอร์แมตไดร์อื่น ไม่รู้ติดไวรัสมาป่าว สแกนกับNod32 กับ Adwere ก็ไม่มีอะไร ของผมลงwindow XP service pack 3 ไม่รู้รุ่นไหน ซื้อแผ่นจากพันทิพ (แผ่นก็อป)

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    ม.นักกีฬา~บางกะปิ

    Default

    ผมเองก็ไม่รู้ว่า รู้สึกไปเองหรือเปล่า ตอนแรก SP2 ก็เรื่อยๆ แต่ไปอัพเดทจากเวป micro soft ให้เป็น SP3 ดูมัน หน่วงๆ เครื่องมากเลยอ่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member 4701030316's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008
    Location
    ตรัง

    Default

    หา sp2 มาลงแล้วอัพเป็น sp3 เอง (ลองดู)

    ถ้ายังอืดๆ วืดๆ อีก ก็น่าสงสัยเป็นที่ฮาร์ดแวร์ง่ะ
    ดูจากอาการที่ จ.ข.ก.ท. บอกตอนต้นก็ดูมันทะแม่งๆอยู่นา

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2007

    Default

    ไม่ทราบว่า ลงร้าน หรือว่าลงเอง ถ้าลงร้าน ไม่ใช่เค้า Ghost ให้เหรอครับ ลง window ไม่น่าเกิน 4 GB ถ้าไม่นับโปรแกรม ใหญ่ ต่างๆ

    อีกอย่าง น่าจะเป็นไวรัสได้ ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2008

    Default

    ก็ไม่อืดนี่

  19. #19
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by takaso View Post
    window ที่ร้านลงให้ก็เป็น ลงเองก็เป็น แต่ไม่ได้ฟอร์แมตไดร์อื่น ไม่รู้ติดไวรัสมาป่าว สแกนกับNod32 กับ Adwere ก็ไม่มีอะไร ของผมลงwindow XP service pack 3 ไม่รู้รุ่นไหน ซื้อแผ่นจากพันทิพ (แผ่นก็อป)
    งั้นลองตรวจสอบดูการทำงานของ CPU ว่าถ้าเราไม่ได้ทำอะไรมันวิ่งกี่ % แรมใช้ไปเท่าไร ลองดูชื่อโปรเซสแปลกๆมีไหม
    ไม่ก็อาจจะเป็นทีี่ตัว ฮาร์ดดิสก์ มีปัญหาก็ได้ หรือ ติดไวรัสก็ไม่แน่
    เครื่องแรงขนาดนี้ ลองลง Kaspersky อัพเดตแล้วสแกน ดูสิครับ [แนะนำ v.7]

  20. #20
    OverclockZone Member zax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Lost in Space โคราช บางขุนนนท์ ปทุม345

    Default

    เท่าที่ลอง SP3 เร็วกว่า SP2 อีกครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •