overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ช่วยด้วย!!! ปัญหาซ้อนกัน ผมแก้ไม่ได้ (เกี่ยวกับNTLDR ERROR)

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2007

    Default ช่วยด้วย!!! ปัญหาซ้อนกัน ผมแก้ไม่ได้ (เกี่ยวกับNTLDR ERROR)

    ช่วยด้วย!!! ปัญหาซ้อนกัน ผมแก้ไม่ได้ (เกี่ยวกับNTLDR ERROR)

    สั้นๆย่อๆคือ ผมรู้ว่า เมื่อตอนจะbootเข้าwindow พอมันขึ้น NTLDR ERROR (ซึ่งหมายความว่าเราต้องหา คือ ให้หาไฟล์ boot.ini, ntldr, และ ntdetect.com ไปไว้ในไดว์ C:\ แค่นั้นเอง

    สาเหตุ ก่อน
    คือผม มีฮาดดิส 2ตัว เลย Format อีกตัวโดยคลิกขวาแล้วFormat ซึ่งข้อมูลรวมทั้งเจ้าตัว boot.ini...และdriver ของฮาดดิสอะไรทั้งหมดหายไปด้วย(ผมพึ่งรู้หลังจากค้นหาข้อมูล)

    ปัญหา คือ
    พอBoot windowโดยใส่แต่ฮาดดิสที่ ว่านั้น มันก็ ขึ้น NTDR ....er.. หลังจากนั้น ว่าจะลงWindow (อันที่จริงมันก็ว่างเปล่าไม่มีอะไรในHdเลยนะ ) พอใส่แผ่น สั่งbios boot แผ่นก่อน ก็ไม่เข้าแผ่นนะ เหมือนมันไม่อ่านไรเลยมาโผล่ NTDR...er
    ว่ากันว่าต้องใช้แผ่น ดิส boot แต่ผมไม่มี Flopy A drive- *-

    วิธีแก้ คือ
    ลองค้นหาในเน็ตแล้ว ก็มีแต่วิธีแก้ให้coppy... boot.ini, ntldr, และ ntdetect.com (พอผมทำแล้ว มันก็ขึ้น
    1ST TRY THIS seleccione esto primero
    2ND TRY THIS essayez ceci en deuzieme
    3RD TRY THIS wahlen Sie diesen Third
    4TH TRY THIS selezioni questo fourth
    5TH TRY THIS selecione este fifth
    6TH TRY THIS seleccione este sexto
    7TH TRY THIS essayez ceci en septieme
    8TH TRY THIS wahlen Sie dieses achte
    9TH TRY THIS selezioni questo nono
    10TH TRY THIS selecione este decimo

    ให้เลือกข้อแรก ก็จะเข้า window ได้(ถ้าไม่ได้ผล อาจลองเลือกตัวเลือกอื่น แต่ผมเลือกทุกตัวแล้ว)

    มันก็เข้าไม่ได้ เพราะ window ข้างในก็ไม่มี แล้วdriver อะไรก็ไม่มี

    ผมเลยมาถามท่านๆ ให้ช่วยแก้หน่อยครับบบ


    ปัญหาอีกคือนัด แฟนว่าจะไปดูหนังวันนี้ แต่ถ้าทำนี่ไม่เสร็จ น้องก็ไม่มีคอมเล่น เหอๆ ช่วยน้องก่อนคับเพราะจะไม่อยู่บ้าน - -เด๋ยวน้องงอแง



    ขอบคุณมากๆครับ ^ ^

  2. #2
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ลองเช็คตามนี้ดูครับ
    1.ตั้ง Boot cd (มันจะมีจังหวะนึงให้เรากดปุ่มบนคีบอร์ดเพื่อบูท cd ด้วยนะครับถ้าไม่กดจะเข้า HDD )
    2.เปลี่ยนแผ่นวิโด
    3.เปลี่ยน drive cd

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jul 2007

    Default

    แล้วอีก HDD อีกตัวมี window ไหมอ่ะ หรือ ไม่มีเลยทั้ง 2 ตัว

    ผมก็เป็นทุกครั้งที่ restart คอมนะ ไม่รู้ทำไมมันชอบไป boot HDD ที่มันไม่มี window

    ทุกครั้งก็ต้องกด F11 แล้วไปเลือก boot จาก HDD อีกลูกนึง

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2007

    Default

    ส่งร้านดูละครับ -*-

    ทำตามด้านบนบอกแล้ว อิอิ ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    น่าจะเป็นที่ฮาร์ดดิสเเล้วนะเพราะทำอะไรก็หายเนี้ย *-*

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Oct 2007

    Default

    ถ้ามี power suppy ลองเปลี่ยนดูนะครับ


    อาจเห็นผล

  7. #7
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    เข้าใน Bios แล้วเลือก Boot CD-Rom อย่างเดียวหรือยังครับ หมายถึงการ Boot HDD Floopy ก็ปิดไปด้วยเลยนะครับคือให้มัมองหาแต่ CD-Rom อย่างเดียวอ่ะครับ

    หรือไม่ก็ลองหาแผ่น Boot Dos ที่เป็น CD นะครับพอเข้ามาแล้วให้พิมพ์ Defrag /MBR ดูครับแล้วทำตามขั้นตอน
    วิธีนี้เป็นการแบ่ง Partition โดยจะ Format Master Boot Record ไปด้วยเลยครับเป็นการ Format ที่เรียกว่าหายหมดจริงๆครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2007

    Default

    ไว้ถ้าเป็นอีกผมจะลองนะครับบ (ตอนนี้ส่งร้านซ่อมละ จะไปดูผลพรุ่งนี้ )

    เหะๆ ถอย ตัวใหม่มาอีก500g เอามาใส่ของ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •