overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: สเป็คนี้ลง OSX ได้มั้ยคะ?

  1. #1
    OverclockZone Member KanginKr's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default สเป็คนี้ลง OSX ได้มั้ยคะ?

    INTEL CORE 2 QUAD Q 9300
    GIGABYTE EP31-DS3L
    KINGSTON 2g 800 X2
    WD 3200 AAKS 320 GB,SATA II,16 MB
    HIS HD 4670 IceQ Turbo

    แบบว่าจะซื้อคอมใหม่ก็อยากจะลง OSX ด้วยเลย
    ไม่รู้ว่าจะลง Vista หรือ XP ก่อนดี
    คือไม่มีความรู้ด้านนี้เลย แต่อยากใช้ -*-

    EDIT : ถ้าเปลื่ยนเป็นสเปกนี้จะลงได้มั้ยคะ?
    CPU Q6600
    GIGABYTE EP31-DS3L
    KINGSTON 2g 800 X2
    WD 3200 AAKS 320 GB,SATA II,16 MB
    9600GT PALIT


    รบกวนด้วยนะคะ
    Last edited by KanginKr; 17 Oct 2008 at 01:28:19.

  2. #2
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    ลงได้ แต่การ์ดจอยังไม่รองรับนะครับ

    ส่วนบอร์ด อาจจะต้องเปลี่ยนเสปคไปใช้ชิพเซ็ต P35 , P45 ครับ ถึงจะลงผ่าน

  3. #3
    OverclockZone Member wangtrirat's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ฟิล์ม ภาพยนต์ MPV RSU

    Default

    board ตัวนี้ลงผ่านได้ฉลุยเลยคับ *-*

  4. #4
    OverclockZone Member KanginKr's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    สรุปคือลงได้ไม่มีปัญหาใช่มั้ยคะ ?
    อยากจะให้ีร้านลงด้วยแหละ เห็นวิธีลงแล้วไม่สามารถ
    -*-

  5. #5
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    ต้องลองครับ

    เมนบอณ์ดอาจจะไม่มีปัญหาอย่างที่น้อง wangtrirat บอกก็ได้ครับ ลงผ่าน

    แต่ VGA นี่ยังไม่มี patch ออกมาเลยนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member KanginKr's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    แล้วถ้าเปลื่ยนการ์ดจอเป็นตัว SPARK GF9600GT Twin 700
    มันจะได้รึป่าวคะ?

  7. #7
    OverclockZone Member ganesha's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008

    Default

    เปลี่ยน HIS HD 4670 IceQ Turbo เป็น HD 3650 หรือถ้าเงินถึง 3870 เลยครับรับรองผ่านฉลุย
    GIGABYTE EP31-DS3L บอร์ดตัวนี้ลงง่ายมากผมใช้คู่กับการ์ดจอ HD 3650 ลงรอบเดียวผ่านเลย
    แต่มีเทคนิคนิดหนึ่งตอนลงไม่ต้องติ๊กเลือกการ์ดจอ ไว้ลงไดรเวอร์ที่หลัง

  8. #8
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    nvidia รุ่นที่ใช้ G80 , G92 ใช้ได้หมดครับ
    GF8600GT
    GF8800GT
    GF8800GTS
    GF8800GTX
    GF9800GTX

    ATi
    2400,2600,2900,3650,3850,3870 and 3870x2

  9. #9
    OverclockZone Member coolmilkkung's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008

    Default

    g94 ต้องรอ snow leopard ออกก่อน ถึงจะมีpatchออกมา

    เพราะ snow leopard support 9600gt / gtx260-280

    ส่วน เจ้า rv730xt ไม่แน่ใจ ยังไม่ได้ยินข่าวอะไร

    เพิ่มตังอีกไม่กี่ร้อย เล่น HD3870ก็ได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member wangtrirat's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ฟิล์ม ภาพยนต์ MPV RSU

    Default

    Quote Originally Posted by Skywalker- View Post
    nvidia รุ่นที่ใช้ G80 , G92 ใช้ได้หมดครับ
    GF8600GT
    GF8800GT
    GF8800GTS
    GF8800GTX
    GF9800GTX

    ATi
    2400,2600,2900,3650,3850,3870 and 3870x2
    ตัวนี้ยังไม่เต็มที่นะคับ เดี๋ยวซื้อมาเก้อ เพราะราคามันน่าจับต้อง

  11. #11
    OverclockZone Member wangtrirat's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ฟิล์ม ภาพยนต์ MPV RSU

    Default

    แนะนำคับ อยากเอามาใช้งานจริงๆจังๆ งานออกแบบเขียนแบบ

    8800GTX แฟลชเป็น Quadro FX5600
    รับรอง มันส์คับ

  12. #12
    OverclockZone Member coolmilkkung's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008

    Default

    8800GTS (g80) ก็โมได้อีก รุ่น ราคาถูกด้วย ลองหาดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member KanginKr's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    สรุปคร่าวๆอีกที สเปกที่อยู่ในมือตอนนี้คือ

    Intel Q6600
    Gigabyte EP31-DS3L
    Kingston 2g 800*2
    320 MB SATA II,16MB
    ATI HD-3850 512 MB

    กำลังรอ PSU คะ ^^'

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2008
    Location
    Kalasin

    Default

    ขอโพสต์อีกที่นึงนะครับ จริง ๆ ก็ถามไปแล้วแหล่ะ แต่กลัวว่าเพื่อน ๆ จะไม่เห็นกัน ขอถามคำถามเดียวกับ จขกท ครับ spec หลัก ๆ ของเครื่องผมนะครับ

    CPU AMD Ahtlon 64 X2 (5200+/940) AM2
    M/B Asus M2N-Mx SE Plus
    VGA Inno3D GF 8500GT 512MB
    DDR2 2GB/667TinyBag Kingmax
    Sound Blaster 5.1 SB0680
    H/D Seagate 160/7200 SATA
    PSU 500W
    DVD-RW Asus 2014L

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

    ป.ล. ถ้าลง OSX แล้วบูทขึ้นมาก็จะเข้า OSX เลยใช่ไหม หรือว่าสามารถเลือกตั้งแต่ตอนบูทได้ว่าให้เข้า XP หรือ OSX ก่อนครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •