overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: คอมค้างมีสาเหตุมาจากอาไรบ้างคับผมค้างบ่อยมาก

  1. #1
    OverclockZone Member petch1150's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2008

    Default คอมค้างมีสาเหตุมาจากอาไรบ้างคับผมค้างบ่อยมาก

    ค้างแบบ กดอาไรไม่ติดเลยคับ ต้องกด รี ตรงเคสตลอด

    แล้วเวลาค้าง พอกดคลิกรัวๆ จามีเสียง ติ้ด ติ้ด

    อะคับ แต่ไม่ได้เปนที่ วินโดวนะครับ เพราะลงใหม่หลายรอบแล้ว

    อาไรคือสาเหตุอะคับ
    Last edited by petch1150; 16 Oct 2008 at 21:37:40.

  2. #2
    OverclockZone Member GOLDGEAR74's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    พระราม1

    Default

    ถอดแรมเอายางๆลบๆถูๆครับ

  3. #3
    OverclockZone Member wasan777's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    ตามที่เข้าบอกเลยครับถ้าไม่หายก้ลองใช้แรมทีละตัว

  4. #4
    OverclockZone Member darkpippo's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2007
    Location
    บางกระบือ

    Default

    อาการค้างแบบเดียวกัน ลองดูว่า แรม - PSU ก่อนคับ ของผมเป็นที่ PSU

  5. #5
    OverclockZone Member pumpper's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    ผิวโลก

    Default

    ถ้าข้างต้นที่กล่าวมาทำเเล้วไม่หาย อาจจะเป็นที่ Mainboard ก็ได้นะครับ ผมก็เคยเป็นแบบนี้ เครื่องค้าง จอดับ แต่ไฟติด ต้องรีเซทเมนบอร์ดถึงใช้ได้ เลยเอาไปเคลมหายเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member petch1150's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2008

    Default

    ลองหมดละคับ ไม่หายอ่าครับ

    แล้ว PSU คือไรอะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    OC หรือปล่าวครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    สเปกเครื่อง อายุการใช้งาน

  9. #9
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    PSU คือ เพาเวอรซับพลาย ครับ ถ้าPSUท่านจ่ายไฟไม่พอ คอมฯก็จะค้างหรือไม่ก็รีสตาร์ทเอง

  10. #10
    OverclockZone Member petch1150's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2008

    Default

    สเป็กเครื่องก็ AMD Sempron(tm) Processor 2800+ 1.60GHz

    แรม 2 gb

    การ์ดจอ 8600 GT 256Mb อะคับ

  11. #11

    Default

    ลองโหลด ดีฟอลส์ ในไบออสดูก่อนนะครับ

    แล้วลองใช้ดู เพราะเมื่อก่อนผมก็มีปัญหากับค่ายนี้เหมือนกัน เลยตัดปัญหามาใช้อินเทลแทน

  12. #12
    OverclockZone Member petch1150's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2008

    Default

    ยังไม่หายครับ ยังไงก็ขอบคุณมาก

    สงสัยเมนบอร์ดพัง

  13. #13
    OverclockZone Member kyoung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    มีออนบอร์ดรึเปล่าครับ
    ถ้ามีให้ถอดการ์ดจอออกแล้วใช้ออนบอร์ดแทนครับ
    ถ้ายังมีอาการเดิมๆแปลว่าการ์ดจอรอดตัวไปครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    อาการค้าง + จอฟ้า เครื่องผมส่วนใหญ่มาจากแรมขอรับ

  15. #15
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    Quote Originally Posted by Panda_Master View Post
    ลองโหลด ดีฟอลส์ ในไบออสดูก่อนนะครับ

    แล้วลองใช้ดู เพราะเมื่อก่อนผมก็มีปัญหากับค่ายนี้เหมือนกัน เลยตัดปัญหามาใช้อินเทลแทน
    พูดแบบนี้เดี๋ยวก็เข้าใจผิดกันไปใหญ่ ถ้า User error ค่ายไหนก็มีปัญหาได้ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member petch1150's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2008

    Default

    ไม่มีออนบอร์ดคับ

    คอมผมค้าง แต่ไม่จอฟ้านะครับ -*-

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2008

    Default

    เคยเป็นเหมือนกัน พอมันค้าง กดอะไรไม่ได้เลย ต้องรีเซ็ตลูกเดียว คืนนั้นเป็นอยู่ 2-3 ครั้ง วันรุ่งขึ้น เปิดไม่ติด เอาไปเช็ค สรุปว่าบอร์ดเสีย เพราะไฟไม่เข้า

  18. #18
    OverclockZone Member petch1150's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Rtem View Post
    เคยเป็นเหมือนกัน พอมันค้าง กดอะไรไม่ได้เลย ต้องรีเซ็ตลูกเดียว คืนนั้นเป็นอยู่ 2-3 ครั้ง วันรุ่งขึ้น เปิดไม่ติด เอาไปเช็ค สรุปว่าบอร์ดเสีย เพราะไฟไม่เข้า
    ขอบคุณมากคับ มีประโยชน์มาก เปนเหมือนกัน ผมก็น่าจาเมนบอร์ดเสีย -*-

    แต่ผมเปนมาหลายเดือนแล้วอ่าคับ รีเซ็ต บ่อยมาก แต่ละวัน เฉลี่ย วันละ 7-10รอบ -*-

  19. #19
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    Quote Originally Posted by Panda_Master View Post
    ลองโหลด ดีฟอลส์ ในไบออสดูก่อนนะครับ

    แล้วลองใช้ดู เพราะเมื่อก่อนผมก็มีปัญหากับค่ายนี้เหมือนกัน เลยตัดปัญหามาใช้อินเทลแทน


    พูดงี้ สาวก AMD เคืองงง

  20. #20
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    ลองดูที่แรมครับ ถอดออกมาทำความสะอาดแล้วลองใส่ทีละตัว

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •