overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: มาดูผลเทส HDD Raid0 ผมหน่อยครับ แปลกมาก

  1. #1
    OverclockZone Member Perfect's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007

    Default

    ผมใช้ Western 3200AAKS*2 Raid0



    แต่ผลเทส HD Tune ทำไมค่า transfer rate ทำไมได้น้อยจัง ปกติหรือว่าน้อยไปครับ

    อีกอย่างค่า Burst Rate ค่าเยอะจังเลยครับ ผมเลยงงนิดหน่อย



    คำถามครับ

    1. ปกติหรือเปล่า หรือว่าค่าน้อยไปหน่อยครับ 3200AAKS รหัสกากหรือเปล่า อิอิ

    2. Burst Rate สูง มีผลต่อการใช้งานยังไงบ้างครับ

    3. ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบคำถามคาใจครับผม
    Last edited by Perfect; 17 Oct 2008 at 09:25:59.

  2. #2
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    Western มันสูง มากครับ

    แต่ซีเกต มันจะได้น้อย ทามไมไม่รู้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Perfect's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007

    Default

    ... งง เหมือนกันเลยครับ ...

    แต่ตัว 6400AAKS ตัวเดียว ก็ได้ไม่เยอะอ่าครับ



    โปรแกรมเพี้ยนหรือเปล่า
    Last edited by Perfect; 17 Oct 2008 at 09:24:44.

  4. #4
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    รู้แต่ ความเร็วอ่านยิ่งเยอะๆดี

    accesstime น้อยๆ

    burst rate ก็เยอะๆดี

  5. #5
    OverclockZone Member num821's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007

    Default

    ช่วยดูให้ผมด้วยครับ มันขาดอะไร เกินอะไรไปมั้ยครับ


  6. #6
    OverclockZone Member Perfect's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007

    Default

    rep บนของท่าน access time ต่ำ แต่ค่า average น้อยไปหน่อย รหัสแรงนี่ตัวนี้

  7. #7
    OverclockZone Member toon ชาวโลก's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง ลาดพล้าว 112

    Default

    3200AAKS ต้องเป็น 00B3 ครับ

  8. #8

    Default

    Quote Originally Posted by Perfect View Post
    ผมใช้ Western 3200AAKS*2 Raid0



    แต่ผลเทส HD Tune ทำไมค่า transfer rate ทำไมได้น้อยจัง ปกติหรือว่าน้อยไปครับ

    อีกอย่างค่า Burst Rate ค่าเยอะจังเลยครับ ผมเลยงงนิดหน่อย



    คำถามครับ

    1. ปกติหรือเปล่า หรือว่าค่าน้อยไปหน่อยครับ 3200AAKS รหัสกากหรือเปล่า อิอิ

    2. Burst Rate สูง มีผลต่อการใช้งานยังไงบ้างครับ

    3. ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบคำถามคาใจครับผม
    1.. ตอบ..ปรกติครับ..เนื่องจากฮาร์ดดิสก์ WD 3200AAKS มีหลายรุ่น หลายสมัยพัฒนาต่อยอดมาเรื่อยๆ

    ตั้งแต่ GB/platter ต่ำๆ จนถึงสูงๆที่มีขายอยู่ในปัจจุบันคือ 320GB./ จานดิสก์ 1แผ่น

    แต่รหัสข้างบนไม่ใช่รุ่นใหม่ครับ ถ้ารุ่นใหม่ จะเป็น - 00B3XX หรือ 00B4XX

    ซึ่งรหัสพวกนี้เอาไว้เทียบกับรุ่นความจุอื่นๆได้ครับ เช่น 160GB. 320GB. หรือ 640GB.

    แต่ตัว 640 นั้นไม่ต้องสนใจมาก เพราะเพิ่งกำเนิดเกิดมาไม่มีรุ่นเก่าๆ

    2...ตอบข้อสอง ยิ่งสูงมากยิ่งดีครับ เปรียบถนนก็เป็นถนนที่รองรับความเร็วได้ระดับ 1000km / Hr.

    แต่ความเร็วรถยังไม่เร็วถึงขนาดนั้น ก็เปรียบเหมือนฮาร์ดดิสก์ยังไม่เร็วพอ ( ที่Burst rate สูงเพราะต่อ RAID ไว้ครับ ทำให้ส่งข้อมูลได้เร็ว ซึ่งจะทำทำงานสัมพันธ์กันระหว่าง 2 ตัว)

  9. #9

    Default

    Quote Originally Posted by automation View Post
    Western มันสูง มากครับ

    แต่ซีเกต มันจะได้น้อย ทามไมไม่รู้ครับ
    ไม่ได้เป็นเช่นนั้นครับ..Burst rate ก็คือความเร็วของ SATA I ,SATA II นั่นแหละครับ

    เช่นตามทฤษฎี เขาบอกว่า SATA I 150MB/s มาทดสอบ Burst rate ก็ได้ 100 กว่า

    SATA II 300MB/s ทดสอบจริงก็ 150 - 200 MB/s

    ระบุเจาะจงไม่ค่อยได้ครับ คือมันเป็นคุณสมบัติ ตั้งแต่ ชิปเซ็ท บนเมนบอร์ด สาย SATA คอนโทรลเลอร์ และ Buffer บนฮาร์ดดิสก์

    ส่วนของหลายๆท่านที่มันเร็วมากกว่า 300 MB/s. จนถึง 2-5 พันแสดงว่ามีการใช้งาน RAID ครับ

    ปรกติถ้าเทียบตัวต่อตัว Seagate จะได้ค่า Burst rate สูงกว่ายี่ห้ออื่นๆครับลองเทียบผลเทสได้

  10. #10
    OverclockZone Member Perfect's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007

    Default



    อันนี้ผลเทส RAID 0 Samsung 501LJ 500Gb * 2 ที่ตัว 18xx ที่ hwh ครับผม

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ปกติครับ อย่าไปดูมากครับเดียวเครียด


    อยากรู้ว่าต่างใหมให้ลอง

    ถ่ายข้อมูลจาก DVD ขนาด 4.5G เต็มแผ่น ลง HDD ที่ต่อ RAID0 เทียบกับ HDD ตัวเดียว รหัสใหนด็ได้

    เดียวหายกลุ้มเองครับ ลงดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •