overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 5 of 5

Thread: เครื่องบูตไม่ติดเป็นบางครั้งครับ...

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Oct 2008

    Exclamation เครื่องบูตไม่ติดเป็นบางครั้งครับ...

    เครื่องผม

    MB: Asus P5NSli
    CPU : intel Core 2 Duo E7300 2.66GHz
    RAM : G.Skill DDRII800 PC2-6400 1024MBx2 CL5-5-5-15
    VGA : Asus 8600GT 256MB DDR3
    PSU : Tsunami 450w
    HDD : Seagate 250GB

    พอเปิดเครื่องในบางครั้งมันจะไม่ขึ้นอะไรเลย

    โดยอุปกรณ์ในเครื่องก็ทำงานปกติ

    พอปิดเปิดใหม่หลายๆ รอบ ถึงจะบูตติด

    ----

    ไม่ทราบว่า ใครพอจะทราบสาเหตุมั่งครับว่าเป็นจากอะไร

    ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    ตอนภาพไม่ขึ้นนี่ เสียงปิ๊ปจากเคสดังปรกติหรือเปล่าครับ หรือว่าเงียบสนิทเลย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Oct 2008

    Default

    ไม่มีเสียงเลยครับ

    แล้วอย่างตอนบูตติด แต่พอรีสตาร์ทเครื่องภาพก็ไม่ขึ้นแบบเดียวกันครับ

    จนปัญญามากมายครับ -*-

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    ถอดแต่ละชิ้น ออกมาทำความสะอาด และขัดที่จุดเสียบที่เป็นสีทองๆ ของRAM VGA ถอดขยับปลั๊กไฟ
    ที่เสียบอยู่ออกแล้วเสียบเข้าไปใหม่ แล้วลองเปิด ถ้ายัง ก็ลอง แกะแบตเตอร์รี่ไบออสออก แล้วทิ้งไว้สัก
    5-10นาทีแล้วใส่เข้าไปบูทใหม่
    นี่คือการแก้ไขเบื้องต้นที่ทำได้
    คิดว่าน่าจะหายคับ ทำมาหลายเครื่องและ

  5. #5
    OverclockZone Member gerrard's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    ปากน้ำ-สำโรง-บางนา

    Default

    น่าจะเป็นที่อาการช๊อตเคสครับ ถ้าอยากจะเทสว่าเป็นอาการอย่างที่ผมบอกหรือป่าว

    ลองประกอบแบบไม่ต้องใส่เคสสิครับ แล้วลองเปิดเครื่องดู ถ้าปกติ แสดงว่าเคสช๊อตครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •