overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: การบล็อก Port กับ router

  1. #1
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default การบล็อก Port กับ router

    คือผมต้องการบล็อก พอร์ตต่าง ให้ใช้ได้แค่การเปิดเว็บ เล่นเอ็มอย่างเดียว ต้องทำไงครับ
    Last edited by immortalpao; 2 Dec 2008 at 21:18:17.

  2. #2
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    รอดูด้วยคนครับ เพื่อนทำหอพัก เจอห้องหนึ่งโหลดบิทบ้าระห่ำ ทำเอาคนอื่นเปิดเวปไม่ได้เลย แถมยังมีบอกว่า ผมไม่รู้ผมไม่ได้โหลดบิท

  3. #3
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ผมล็อคเปงแต่ไอพีเว็บ เลยอยากถามดูว่ามันคล้ายกันป่าว

  4. #4
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ตั้ง ตามนี้ครับ

    1. destination: Any, Source: Any, Port: 80, Action: Allow
    2. destination: Any, Source: Any, Port: MSN(ลืมครับ), Action: Allow
    3. destination: Any, Source: Any, Port: port อื่นที่อนุญาติ พวก DNS, PING, etc ขออภัยงับลืมว่ามีไรบ้าง ==", Action: Allow

    สุดท้าย destination: Any, Source: Any, Port: Any, Action: Block <<< อะไรก็ตามที่ไม่ผ่าน Rule ด้านบนจะหล่นมาตัวนี้งับ แล้วโดน block หมด

  5. #5
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ขอบคุณครับ
    ใครที่รู้พอร์ตอื่นๆอีก ช่วยกันบอกหน่อยครับ

  6. #6
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    ตั้ง ตามนี้ครับ

    1. destination: Any, Source: Any, Port: 80, Action: Allow
    2. destination: Any, Source: Any, Port: MSN(ลืมครับ), Action: Allow
    3. destination: Any, Source: Any, Port: port อื่นที่อนุญาติ พวก DNS, PING, etc ขออภัยงับลืมว่ามีไรบ้าง ==", Action: Allow

    สุดท้าย destination: Any, Source: Any, Port: Any, Action: Block <<< อะไรก็ตามที่ไม่ผ่าน Rule ด้านบนจะหล่นมาตัวนี้งับ แล้วโดน block หมด
    แล้ว port ใส่ในช่องไหนอ่ะ ระหว่าง destination กะ Source

  7. #7
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    อะ ลืม web ต้องเป็น destination port งับ...

    ส่วน msn หรือ program อื่นๆ อาจต้องเป็น 2 บรรทัด สำหรับทั้ง destination และ source งับ

  8. #8
    OverclockZone Member poloman's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    เร้าเตอร์รุ่นคล้าย ๆ กันเลย

    ขอเสริมให้นะครับ

    1.Any ทุก ๆ ช่อง กำหนด Action= Deny << จะทำให้ทุก ๆ เครื่องใช้เน็ตไม่ได้เลย

    2.Any ทุก ๆ ช่อง ยกเว้น Destination Port ให้เลือกเป็น Safe Port กำหนด Action=Allow << เปิดการใช้งานเฉพาะ Safe Port เข้าเวป และ MSN ได้แน่นอนแต่จะบล๊อคทุกอย่างหมด

    3.Any ทุก ๆ ช่อง ยกเว้น Source IP ให้เลือก Single IP สำหรับ 1 IP หรือ IP Range สำหรับหลาย IP ต่อเนื่อง กำหนด Action=Allow << ออกเน็ตได้ทุกอย่างเฉพาะ IP ที่กำหนดไว้

    4.Any ทุก ๆ ช่อง ยกเว้น Destination Port ให้เลือก Single Port สำหรับ 1 Port หรือ Port Range สำหรับหลายพอร์ตต่อเนื่อง กำหนด Action=Allow << ออกเน็ตไปยังพอร์ตที่กำหนดไว้ได้

    เสียดายจังเข้าไปข้างในเร้าเตอร์ไม่ได้ ด้วยเหตุผลที่น่าเศร้าใจสุด ๆ เลยไม่สามารถนำภาพมาให้ดูได้ครับ
    Last edited by poloman; 17 Oct 2008 at 17:18:14.

  9. #9
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ขอบคุณทุกท่านอย่างแรงครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •