overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 43

Thread: 6000+@3GHz กับ 4800+@3GHz L2 เท่ากัน ประสิทธิภาพต่างกันไม๊ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kunayai's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008
    Location
    อุดรครับ kunayaii@hotmail.com

    Default 6000+@3GHz กับ 4800+@3GHz L2 เท่ากัน ประสิทธิภาพต่างกันไม๊ครับ

    อยากรู้ว่าต่างกันมากไม๊
    เผื่อคิดจะอัพเกรดอะครับ
    เพราะราคาต่างกันพอสมควรเลยทีเดียว

  2. #2
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ผมเลือก 4800+ ไม่มีเหตุผลพอที่จะเปลี่ยน เสียดายเงินครับ

  3. #3
    OverclockZone Member coolmilkkung's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008

    Default

    ถ้าเล่นghz เท่ากัน รอ phenom x2 น่าจะแรงกว่าครับ

    ผมว่ามันไม่ต่างกันเลย ตามที่ท่านบอกมาอ่ะ ต่างกันที่บัส นิดหน่อย

  4. #4
    OverclockZone Member kunayai's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008
    Location
    อุดรครับ kunayaii@hotmail.com

    Default

    phenom x2 เป็นแบบไหนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    น่าจะต่างกันครับ
    จำได้ว่ามี ท่านผู้รู้เคย ออกมาบอกทีหนึ่งแล้ว
    แต่ถ้ามี 4800+ อยู่แล้ว ผมว่าก็ไม่ต้องดิ้นลน ไปเอา 6000+ (L2 1024x2 หาอยากแล้ว)เอาเงินไปถมใส่การ์ดจอดีกว่า
    4800+ ตัว L2 1024x2 มีขายที่ใหนเหรอครับ ท่ามี เอาให้ผมตัวหนึ่ง แล้วผมจะโอนเงินให้

  6. #6
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    แตกต่าง แต่ไม่รู้ว่าเยอะไหม เพราะถ้า 6000+ 65nm เดิมๆมัน3.10G ถ้า4800+ลากไปที่ 3.10G เท่ากัน 4800+จะไวกว่า เนื่องเพราะบัสจะวิ่งไวกว่า 6000+ ที่บัสเดิม200 แต่คงไม่มาก

  7. #7
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    หุหุ

  8. #8
    OverclockZone Member kunayai's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008
    Location
    อุดรครับ kunayaii@hotmail.com

    Default

    Quote Originally Posted by Error_Pc View Post
    น่าจะต่างกันครับ
    จำได้ว่ามี ท่านผู้รู้เคย ออกมาบอกทีหนึ่งแล้ว
    แต่ถ้ามี 4800+ อยู่แล้ว ผมว่าก็ไม่ต้องดิ้นลน ไปเอา 6000+ (L2 1024x2 หาอยากแล้ว)เอาเงินไปถมใส่การ์ดจอดีกว่า
    4800+ ตัว L2 1024x2 มีขายที่ใหนเหรอครับ ท่ามี เอาให้ผมตัวหนึ่ง แล้วผมจะโอนเงินให้
    เอ้อคือ ไม่ได้บอกว่า4800+1*2เมกครับ
    คือเทียบตัว6000+ 512*2 กับ 4800+ 512*2 ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    Quote Originally Posted by kunayai View Post
    เอ้อคือ ไม่ได้บอกว่า4800+1*2เมกครับ
    คือเทียบตัว6000+ 512*2 กับ 4800+ 512*2 ครับ
    งั้นฟันธงเลยว่าไม่ต่างกัน เอารุ่นเล็กมา OC แรงเท่ากัน ประหยัดไฟกว่า

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by kunayai View Post
    เอ้อคือ ไม่ได้บอกว่า4800+1*2เมกครับ
    คือเทียบตัว6000+ 512*2 กับ 4800+ 512*2 ครับ
    ต่างครับ อย่างไรก็ต่างกันแน่นอน แต่ ราคาก็ต่างครับ ถ้ามันหา L2 1Mx2 ไม่ได้ ก็ซื้อ 4800 มา OC เอาก็ได้


    แต่จะว่าไป ถามจริงๆ

    มีไครเคยเห็น 6000+ L2 512x2 บ้างใหนละครับในห้อง ชุมชน AMD นี้ ยังไม่มีสักคนที่ใช้ จริงๆใหม บอกกันแต่ว่ามันมี ในเวปก็เขียน

    ก็ยังไม่เห็นไครสอยมาเลยสักตัว มีแค่ L2 1Mx2 ล้วนๆ

  11. #11
    OverclockZone Member kunayai's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008
    Location
    อุดรครับ kunayaii@hotmail.com

    Default

    อืมเห็นหลายคนบอก6000+ 1*2 หายาก
    แต่ก็เห็นมีแต่คนใช้ตัว1*2 จริงๆนั้นแหระ
    -*-

  12. #12
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ยังไม่เคยเห็นเหมือนกัน 6000+ ตัว 65nm แต่ถ้ามีขายคงจะเป็น ล็อตใหม่ที่จะนำเข้ามามั้งครับ

  13. #13
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ไม่แน่ใจว่าตอนนี้มี 6000+ 65nm 3.1G หรือยัง ไว้เดี๋ยวว่างๆจะเดินเช็คให้ครับ แต่3G Windsor เองก็เถอะ หายากแล้วเหมือนกัน

  14. #14
    OverclockZone Member siam2's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006

    Default

    ลองใช้โปรแกรมเทสพวกที่มีคะแนนเปรียบเทียบครับเช่น Everest ถ้าจำไม่ผิด 6000+ เดิมๆน่าจะแรงครับ

  15. #15
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default


  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ถ้า L2 cache เท่าๆกันนั้น เจ้า X2 4800+ อาจจะแรงกว่าเวลาทดสอบพวก benchmark บางตัวครับ
    เพราะถ้าท่านทำให้แรมวิ่งบัสสูงๆได้มาก มันก็แรงมากกว่าเจ้า X2 6000+ ที่ตัวคูณเยอะ แรมวิ่งบัสต่ำกว่าเป็นต้น

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jun 2008

    Default

    4800+ไปถึง 3.1G เท่า6000+ DO เดิมๆ3.10G
    4800+ ย่อมแรงกว่า เพราะบัสสูงกว่า แต่เรื่องร้อนแรงนั้น ก็ตามไปด้วย อิ อิ

  18. #18
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    Quote Originally Posted by kunayai View Post
    เอ้อคือ ไม่ได้บอกว่า4800+1*2เมกครับ
    คือเทียบตัว6000+ 512*2 กับ 4800+ 512*2 ครับ
    รับทราบครับ
    ถ้าใช้แบบไม่ OC ก็ 6000+ ไป ส่วน 1024*2 แรง กว่า 512*2 ต้องรอพิสูจ
    แต่ถ้าคิดว่า งบน้อย แต่อยากถมการ์ดจอด่วย ผมว่า 4800+ เป็นทางเลือกที่ดีครับ

  19. #19
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    กระทู้คุณภาพ

  20. #20

    Default

    fyo ครับ fyo

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •