overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: เจอ ไวรัสตัวใหม่อ่ะค่ะชื่อ rs32net แก้อย่างไรดีค่า T^T

  1. #1
    OverclockZone Member Nee's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Unhappy เจอ ไวรัสตัวใหม่อ่ะค่ะชื่อ rs32net แก้อย่างไรดีค่า T^T

    เจอ ไวรัสตัวใหม่อ่ะค่ะชื่อ rs32net น่าจะเป็น malware หรือ Trojan แก้อย่างไรดีค่า T^T


    rs32net.exe ค้นหาใน google แล้ว ของไทย ยังไม่ค่อยมีวิธีแก้เลยอ่ะค่ะ เจออยู่แค่อันเดียวที่มี
    คนเข้ามาถาม ว่ามันคือไฟล์อะไร


    แล้วนู๋ก็ไปค้นหาเวปต่างประเทศดู เห็นเขาว่าเป็น malware หรือ Trojan อะไรนี้แหละ

    นู๋ไม่เก่งภาษาอังกฤษอ่า


    อาการก็คือ เวลาเปิดเครื่องมา กดดู Task Manager จะเจอไฟล์ rs32net.exe วิ่งอยู่สองอันใน
    system32 นู๋พยายามจะ kill จะ end อย่างไรมันก็ไม่ยอมหาอ่าค่ะ


    เข้าไปลบใน regedit ก็ไม่หาย
    Nod32 เข้า Safe Mode แสกนแล้ว ก็ไม่เจอ
    Ad-ware แสกนแล้ว ก็ไม่เจอ
    โปรแกรมกำจัด Mal ware แสกนแล้ว ก็ไม่เจอ

    นู๋เลยลองเปิดดูไฟล์ตัวนี้ว่าสร้างขึ้นเมื่อไร มันขึ้นว่า 13/10/51 18.32 น.

    คือเป็นไฟล์ที่เพิ่งติดมาตอนที่นู๋ไปโหลดไฟล์จากเวปแจกหนังมาอ่าค่ะ


    อาการของเครื่องตอนนี้ก็คือ ใช้ windows ได้สักแป๊บ ประมาณ 3-4 นาที เครื่องก็จารีสตาร์ทเอง (ไม่น่าใช้อาการเครื่องร้อน เพราะใช้อยู่ในห้องแอร์ แล้ว ก็เพิ่งเป็นมาตั้งแต่วันที่ 13/10/51)

    ใช้งาน system restore ไม่ได้ คือ เมื่อ restore ย้อนไปก่อนหน้าวันที่ 13/10/51 นั้น เครื่องก็จะแจ้งว่า

    restore Incomplete คือ ทำไม่สำเร็จ อ่าค่ะ


    อยากจะถามว่า

    1.จะแก้อย่างไรดีอ่าค่ะ
    2. ถ้าลง windows ใหม่ จะหายไหมอ่าค่ะ
    3. ถ้าลง windows ใหม่ เนี้ย ข้อมูลในไดร์ท C: กับ D: จะต้องหายไปหมดเลยใช่ไหมค่ะ หรือจะสามารถ เก็บไว้ที่ ไดร์ท D: ได้อ่ะค่ะ




    ใครรู้วิธีแก้ช่วยบอกทีน่าค่า ขอบคุณมากๆ ค่า

  2. #2
    OverclockZone Member jin's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ถ้ามันไม่มีทางแก้ก้คงต้องฟอแมทครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Nee's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    Characteristics -

    File Property Property Value
    FileName rs32ne~1.exe
    McAfee Detection Generic Dropper
    Length 22,528 bytes
    CRC DDCD15B2
    MD5 509B600EF5786BC47EF58094FF174520
    SHA1 E112AC616B3F000CD322D191ED9FEC4D146C1C14

    Type
    Trojan

    Discovery Date
    10/09/2008

    The following files have been added to the system:

    # %WINDIR%\system32\rs32net.exe

    The following registry elements have been changed:

    # hkey_local_machine\software\microsoft\windows\currentversion\run\

    * rs32net = c:\windows\system32\rs32net.exe


    จากเวป http://vil.nai.com/vil/content/v_152547.htm



    ไปค้นมา่อ่าค่ะ แล้วเวปของ McAfee ให้ ดาวน์โหลด McAfee แบบที่ต้องเสียตังไปเอาไวรัสออกอ่าค่ะ ไม่รู้จะทำอย่างไรดีอ่า ช่วยบอกทีน่าค่า ขอบคุณมากๆ ค่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    ไปหาโปรแกรมตัวเต็มใน google หรือ เว็บบิตทั่วไป ตอนนี้ แมค ver8.7 นะครับ
    ตํ่ากว่า 8.5 อย่าโหลด มันโหลดอัพเดตฐานข้อมูลนาน...มาก

  5. #5
    OverclockZone Member jay-aha's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008
    Location
    บรมราชชนนนี 65 ตลิ่งชัน กทม

    Default

    เพิ่งฟอแมตไป ไวรัสไรไม่รู้ไม่น่าใช่ตัวนี้

  6. #6
    OverclockZone Member kyoung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ลองใช้ Malwarebytes' Anti-Malware ดูนะครับ
    ซึ่งเป็นโปรแกรมเชือดมัลแวร์ โทรจัน นั่นเองครับ

    Link : http://www.malwarebytes.org/mbam.php

    ปล.สามารถใช้คู่กับโปรแกรมเชือดไวรัสได้โดยไม่ส่งผลกระทบใดๆครับ
    ซึ่งถ้าลงเสร็จให้ทำการอัฟเดตก่อนครับ(เนื่องจากเป็นฟรีเวอร์ชั่นมันเลยไม่มีระบบเรียลไทม์)
    จากนั้นจึงทำการสแกนได้เลยโดยไม่ทำการต้องรีสตาร์ท

    ปล2.ถ้าไม่สำเร็จคงต้องหาแผ่น Hirent ไว้รอได้เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    Restore กลับมันโลดครับ หายแน่นอน

  8. #8
    OverclockZone Member nao379's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    กำแพงเพชร ครับผม

  9. #9
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    อึ้บ อึ้บ >>>><<<<<<<

  10. #10
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

  11. #11
    OverclockZone Member peeman's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    อยู่บนโลก

    Default

    Format เครื่อง ดีที่สุดครับ หายแน่นอน 100% ถ้าเจออย่างนี้

  12. #12
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    Trojan remover

  13. #13
    OverclockZone Member chain74's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร Tel:0810666858

    Default

    Quote Originally Posted by Nee View Post
    เจอ ไวรัสตัวใหม่อ่ะค่ะชื่อ rs32net น่าจะเป็น malware หรือ Trojan แก้อย่างไรดีค่า T^T


    rs32net.exe ค้นหาใน google แล้ว ของไทย ยังไม่ค่อยมีวิธีแก้เลยอ่ะค่ะ เจออยู่แค่อันเดียวที่มี
    คนเข้ามาถาม ว่ามันคือไฟล์อะไร


    แล้วนู๋ก็ไปค้นหาเวปต่างประเทศดู เห็นเขาว่าเป็น malware หรือ Trojan อะไรนี้แหละ

    นู๋ไม่เก่งภาษาอังกฤษอ่า


    อาการก็คือ เวลาเปิดเครื่องมา กดดู Task Manager จะเจอไฟล์ rs32net.exe วิ่งอยู่สองอันใน
    system32 นู๋พยายามจะ kill จะ end อย่างไรมันก็ไม่ยอมหาอ่าค่ะ


    เข้าไปลบใน regedit ก็ไม่หาย
    Nod32 เข้า Safe Mode แสกนแล้ว ก็ไม่เจอ
    Ad-ware แสกนแล้ว ก็ไม่เจอ
    โปรแกรมกำจัด Mal ware แสกนแล้ว ก็ไม่เจอ

    นู๋เลยลองเปิดดูไฟล์ตัวนี้ว่าสร้างขึ้นเมื่อไร มันขึ้นว่า 13/10/51 18.32 น.

    คือเป็นไฟล์ที่เพิ่งติดมาตอนที่นู๋ไปโหลดไฟล์จากเวปแจกหนังมาอ่าค่ะ


    อาการของเครื่องตอนนี้ก็คือ ใช้ windows ได้สักแป๊บ ประมาณ 3-4 นาที เครื่องก็จารีสตาร์ทเอง (ไม่น่าใช้อาการเครื่องร้อน เพราะใช้อยู่ในห้องแอร์ แล้ว ก็เพิ่งเป็นมาตั้งแต่วันที่ 13/10/51)

    ใช้งาน system restore ไม่ได้ คือ เมื่อ restore ย้อนไปก่อนหน้าวันที่ 13/10/51 นั้น เครื่องก็จะแจ้งว่า

    restore Incomplete คือ ทำไม่สำเร็จ อ่าค่ะ


    อยากจะถามว่า

    1.จะแก้อย่างไรดีอ่าค่ะ
    2. ถ้าลง windows ใหม่ จะหายไหมอ่าค่ะ
    3. ถ้าลง windows ใหม่ เนี้ย ข้อมูลในไดร์ท C: กับ D: จะต้องหายไปหมดเลยใช่ไหมค่ะ หรือจะสามารถ เก็บไว้ที่ ไดร์ท D: ได้อ่ะค่ะ




    ใครรู้วิธีแก้ช่วยบอกทีน่าค่า ขอบคุณมากๆ ค่า
    ภาษาไทยของตัวเองยังไม่ได้เรื่อง เก่งภาษาอื่นก็เเปลกแล้วแหละหนู

  14. #14
    OverclockZone Member minipop's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    BKK

    Default

    ผมเคยโดนนะแต่ใช้ norton2009 ก็หายดีอะ
    ตัวนี้ไม่หน่วงเหมือนเวอร์ชั่นเก่านะขนาดว่ายังไม่ได้กดสแกนมันก็ส่องหาไวรัสตั่งแต่ติดตั้งแล้วอะ
    อัพเดทไม่นานมากแต่ว่ามันเป็นตัวทดลองอยู่อะครับ แต่ผมโหลดจากบิตมันมีตัว รีเซ้ตวันของโปรแกรมมาด้วยก็เลยใช่นานเลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •