overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: Macbook ใช้แรมบัส 800 ได้มั้ยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2008

    Talking Macbook ใช้แรมบัส 800 ได้มั้ยคับ

    1. ผมใช้ MacBook x3100 อยากเปลี่ยนแรมเป็น 4 G
    chip set ของมันรองรับบัส 800 มั้ยคับ หรือต้องใช้ 667
    2. เวลาเปลี่นใช้แรมทั่วไปรึเปล่าคับ
    ผมเห็นมี kingston KVR กะแบบ พรีเมี่ยม มันคืออะไรคับ งง
    ต่างกันไง อันไหนดีกว่า ใช้อันไหนใส่ได้คับ
    3. ขอบคุณคับบบบ

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    1. ใช้ได้ครับ แต่ก็วิ่งที่ 667 คุ่มอันไหนซื้ออันนั้นครับ
    2. kvr ก็เกรดเดียวกับ pc ทั่วๆไป พรีเมี่ยมคือเกรดดีขึ้นมาหน่อย ใช้แล้วเย็นกว่านิดนึง ใช้ได้ทั้งคู่ แต่ผมแนะนำให้ซื้อธรรมดาๆ แบบ KVR หรือไปเล่นพวก OCZ , corsair อะไรก็ยังได้ครับ ถูกกว่าพรีเมี่ยมเยอะ ใช้ได้เหมือนกัน
    3. ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2008

    Default

    llllllllllll ง่า สรุปแล้ว ซื้อ บัส 800 ไปก็ ใช้ได้แค่667 ใช่มั้ยคับ
    ควรซื้อแค่667 นะคับ llllllllllllllllllllllllllllllllllllll

  4. #4
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by kak_123 View Post
    llllllllllll ง่า สรุปแล้ว ซื้อ บัส 800 ไปก็ ใช้ได้แค่667 ใช่มั้ยคับ
    ควรซื้อแค่667 นะคับ llllllllllllllllllllllllllllllllllllll

    ใช่ครับ บัสแรมมันแค่ 667 ส่วน 800 นี่มันจะเป็น bus ของ cpu อ่ะครับ ไม่ใช่ตัวเดียวกัน

  5. #5
    OverclockZone Member tongov74's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    OCZ

    Default

    ฮาดดิสเปลี่ยนเองยากไหมครับ พอดีจะซื้อรุ่น MB402TH/B (รุ่นที่มันเปลี่ยนdvdเปงsuperdriveให้แล้ว) มาเปลี่ยนเปง250GB

    ปล.แนะร้านที่จะไปซื้อทีครับ อยากได้ร้านที่บริการหลังขายดีๆมีของแถมเยอะๆ(ก็ดี) ขอบคุณครับ

  6. #6
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by tongov74 View Post
    ฮาดดิสเปลี่ยนเองยากไหมครับ พอดีจะซื้อรุ่น MB402TH/B (รุ่นที่มันเปลี่ยนdvdเปงsuperdriveให้แล้ว) มาเปลี่ยนเปง250GB

    ปล.แนะร้านที่จะไปซื้อทีครับ อยากได้ร้านที่บริการหลังขายดีๆมีของแถมเยอะๆ(ก็ดี) ขอบคุณครับ

    hdd เปลี่ยนเองไม่ยากครับ ถอดแบต ขันน็อต 3 ตัว ก็ถึง hdd แล้ว

    ถ้าจะเปลี่ยนเอง หา ไขควง 4 แฉก เบอร์ 0 เอาไว้ขันน็อตปิดช่อง hdd กับ 6 เหลี่ยม เบอร์ T-8 (เบอร์เกือบเล็กสุด) อันนี้เอาไว้ขันน็อตยึด hdd

    ส่วนวิธีเข้าถึง hdd อยู่ในกระทู้นี้ครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=120186

    ไม่ต้องแกะออกมาหมดนะ แค่รูปแรก ขันน็อต 3 ตัว ตรงที่ปิดช่องแรม แล้วพอเอาออก ด้านซ้ายจะมีแถบให้ดึง HDD ครับ ก็ดึงออกมาได้เลย

    ------------

    ลืมแนะนำร้านเลย - -

    ปกติผมจะไปที่ ลาวิลล่า ครับ ตรงรถไฟฟ้าอารีย์ ผมก็ซื้อจากที่นั่นมาหลายเครื่องละ (ทั้งของตัวเองและของคนรู้จักอีกหลายคน) ก็ดีครับ พนักงานมีความรู้ ไม่มั่วเหมือนบางสาขา
    Last edited by tassapon; 18 Oct 2008 at 02:39:56.

  7. #7
    OverclockZone Member tongov74's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    OCZ

    Default

    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    hdd เปลี่ยนเองไม่ยากครับ ถอดแบต ขันน็อต 3 ตัว ก็ถึง hdd แล้ว

    ถ้าจะเปลี่ยนเอง หา ไขควง 4 แฉก เบอร์ 0 เอาไว้ขันน็อตปิดช่อง hdd กับ 6 เหลี่ยม เบอร์ T-8 (เบอร์เกือบเล็กสุด) อันนี้เอาไว้ขันน็อตยึด hdd

    ส่วนวิธีเข้าถึง hdd อยู่ในกระทู้นี้ครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=120186

    ไม่ต้องแกะออกมาหมดนะ แค่รูปแรก ขันน็อต 3 ตัว ตรงที่ปิดช่องแรม แล้วพอเอาออก ด้านซ้ายจะมีแถบให้ดึง HDD ครับ ก็ดึงออกมาได้เลย

    ------------

    ลืมแนะนำร้านเลย - -

    ปกติผมจะไปที่ ลาวิลล่า ครับ ตรงรถไฟฟ้าอารีย์ ผมก็ซื้อจากที่นั่นมาหลายเครื่องละ (ทั้งของตัวเองและของคนรู้จักอีกหลายคน) ก็ดีครับ พนักงานมีความรู้ ไม่มั่วเหมือนบางสาขา
    ขอบคุณนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member tongov74's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    OCZ

    Default

    ว่าแต่ฮาดิสมันSATAใช่ไหมครับแล้วที่ว่าดึงออกมาได้เลยนี่ต้องระวังเรื่องสายไหมครับ

  9. #9
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by tongov74 View Post
    ว่าแต่ฮาดิสมันSATAใช่ไหมครับแล้วที่ว่าดึงออกมาได้เลยนี่ต้องระวังเรื่องสายไหมครับ
    hdd sata ครับ เวลาดึงดึงได้เลย ไม่มีสายอะไรต้องถอดครับ

  10. #10
    OverclockZone Member tongov74's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    OCZ

    Default

    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    hdd sata ครับ เวลาดึงดึงได้เลย ไม่มีสายอะไรต้องถอดครับ
    ขอบคุณครับ กำลังชั่งใจระหว่างรุ่นใหม่กับรุ่นเก่า เพราะว่าซื้อรุ่นเก่ามาเปลี่ยนนู่นเปลี่ยนนี่ เบ็ดเสร็จเหมือนซื้อรุ่นใหม่เลย 555


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •