ต่อ HDD 2 ตัว S-ATA แต่เครื่องมองไม่เห็น ทำยังไงดีคะ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ต่อ HDD 2 ตัว S-ATA แต่เครื่องมองไม่เห็น ทำยังไงดีคะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 May 2008

    Default ต่อ HDD 2 ตัว S-ATA แต่เครื่องมองไม่เห็น ทำยังไงดีคะ

    คือหนูมี HDD อยู่แล้ว 1 ตัวคือ
    WD3200AAKS 320GB
    รอบหมุน 7,200 RPM (nominal)
    Buffer: 16MB
    Interface: Serial ATA II 3.0Gb/s

    และเพิ่งไปซื้อตัวใหม่มา คือ
    WD1001FALS 1TB SATA-II 32MB NCQ
    Interface SATA 3 Gb/s

    พอเอาตัวใหม่เสียบเข้าช่อง S-ATA ช่องที่ 2
    แล้วพอเปิดคอม มันก็บอกว่า Found new hardware
    แต่พอเข้า My computer ปรากฏว่าไม่มีไดร์ฟใหม่เพิ่มเข้ามา

    อาการอย่างนี้เกิดจากอะไรเหรอคะ
    หรือทั้ง 2 ตัวนี้มันใช้ร่วมกันไม่ได้

    ใครก็ได้กรุณาบอกหนูด้วย ว่าต้องไปตั้งค่าที่ไหน
    หรือต้องทำใจ เพราะเจ้า HDD รุ่น WD3200AAKS
    ตัวเก่านั้น หนูไม่สามารถลบข้อมูลใดๆ ออกได้แล้ว
    จึงอยากจะโอนถ่ายเข้าตัวใหม่ที่เพิ่งซื้อมา

    แต่พอเจออาการอย่างนี้ก็ท้อใจอ่ะค่ะ
    ทำอะไรไม่เป็น ToT

    วอนคนรู้วิธี ....ช่วยหนูด้วยยยยยยยยยยยยยยยยย~!!!

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 May 2008

    Default

    ดันค่า

  3. #3
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    แสดงว่ายังไม่ได้สร้าง พาทืชันใหม่ทีครับ ต้องสร้างใหม่ก่อน

  4. #4
    OverclockZone Member Hello! Project's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    แบ่ง Partition ก่อนครับ ใช้คำสั่ง Manage ของ Windows ลองค้นหาวิธีใช้งานในบอร์ดดู น่าจะเคยมีคนบอกใว้แล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    ตามนั้นครับ partition megic ใช้ง่าย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 May 2008

    Default

    ลองค้นหากระทู้เก่าตามที่บอกแล้วค่ะ

    ตอนนี้ Format เรียบร้อยใช้งานได้แล้ว

    ขอบคุณทุกท่านมากค่า

    ปล.พื้นที่ Hdd หายไปตั้ง 70GB แน่ะ
    ปกติมันจะหายไปยังงี้ทุกครั้งเหรอคะ
    ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ใส่ข้อมูลอะไรลงไปเลย

  7. #7
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by kaptvxq View Post
    ลองค้นหากระทู้เก่าตามที่บอกแล้วค่ะ

    ตอนนี้ Format เรียบร้อยใช้งานได้แล้ว

    ขอบคุณทุกท่านมากค่า

    ปล.พื้นที่ Hdd หายไปตั้ง 70GB แน่ะ
    ปกติมันจะหายไปยังงี้ทุกครั้งเหรอคะ
    ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ใส่ข้อมูลอะไรลงไปเลย
    ปกติครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Hello! Project's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kaptvxq View Post
    ลองค้นหากระทู้เก่าตามที่บอกแล้วค่ะ

    ตอนนี้ Format เรียบร้อยใช้งานได้แล้ว

    ขอบคุณทุกท่านมากค่า

    ปล.พื้นที่ Hdd หายไปตั้ง 70GB แน่ะ
    ปกติมันจะหายไปยังงี้ทุกครั้งเหรอคะ
    ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ใส่ข้อมูลอะไรลงไปเลย
    ไม่หายครับเพราะ Windows จะนับ 1K = 1024byte ลองเอา 1,000,000,000,000byte [1TB]มาหาร 1024 3รอบ จะได้ค่าออกมาเป็น GB บน Windows


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •