overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: Confirm หน่อยครับ BenQ S41 ใส่ RAM bus 800 ได้เปล่าคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2008

    Default Confirm หน่อยครับ BenQ S41 ใส่ RAM bus 800 ได้เปล่าคับ

    พรุ่งนี้จะไปกดแล้วที่ พาราก้อน อยากรู้ว่าใส่ 2GB bus 800 สองตัวใช้ได้ work ไหมครับ มีปัญหาจอฟ้าไหมครับ เป็น dual channel ไหมครับ แล้วใช้ everest check ตรง SPD realclock มันขึ้น 800 หรือว่า 667 ครับ

    ขอบคุณครับ
    Last edited by Novox; 17 Oct 2008 at 21:48:16.

  2. #2
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Novox View Post
    พรุ่งนี้จะไปกดแล้วที่ พาราก้อน อยากรู้ว่าใส่ 2GB bus 400 สองตัวใช้ได้ work ไหมครับ มีปัญหาจอฟ้าไหมครับ เป็น dual channel ไหมครับ แล้วใช้ everest check ตรง SPD realclock มันขึ้น 800 หรือว่า 667 ครับ

    ขอบคุณครับ
    ไม่ได้คับ s41รองรับแค่667 แต่s42 ถึงจะรองรับบัส800

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2008

    Default

    ขอบคุณครับ แหล่มเลยพรุ่งนี้กด 667 ครับผม

  4. #4
    OverclockZone Member G_Seed's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    Engineer SWU

    Default

    ซื้อ 800 ไปเถอะครับ
    เพราะถึงยังไงมันไม่รองรับก็จริง เพื่ออนาคต เอาไปใส่เครื่องอื่นครับ
    ถ้ามันไม่รองรับเดียวมันก็วิ่งที่ bus 667 เอง

  5. #5
    OverclockZone Member little_nik's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    จะเผื่ออนาคตไปทำไมครับ กว่าจะเปลี่ยน Ram เปลี่ยนเครื่องอีกรอบ ป่านนั้นก็ไป bus 1xxx แล้วครับ

    ซื้อใช้ตอนนี้ ก็ซื้อที่ปัจจุบัน support ก็พอครับ อย่าเสียเงินเผื่อ เพราะเผื่อทีไรมันไม่เคยได้ใช้ซักที เปลืองครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2008

    Default

    ว่าแต่ใครใช้ S41 แล้วใส่ bus 800 แค่ตัวเดียวไหมครับ หรือ chip อื่นก็ได้ที่ ram วิ่งได้แค่ 667 แต่ใส่ 800 แล้วใช้ได้อะครับ อยากรู้ว่าใน everest real clock มันขึ้น 667 หรือ 800 ครับ

    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    ถ้าอยากOverclock CPUละก็แนะนำบัส800จะทำให้เครื่องลากไปได้ไกลกว่า

  8. #8
    OverclockZone Member G_Seed's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    Engineer SWU

    Default

    . . .
    Last edited by G_Seed; 18 Oct 2008 at 15:45:35.

  9. #9
    OverclockZone Member G_Seed's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    Engineer SWU

    Default

    แรม bus 800 กับ 667 ราคามันไม่ต่างกันเลยนะครับ
    แต่ประสิทธิภาพ ต่างกันเยอะ
    คิดเอาเองละกันครับ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใส่ได้ รันที่บัส 667

  11. #11
    OverclockZone Member {Paker}'s Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ความรู้ใหม่นะเนี้ย

  12. #12
    OverclockZone Member little_nik's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by G_Seed View Post
    แรม bus 800 กับ 667 ราคามันไม่ต่างกันเลยนะครับ
    แต่ประสิทธิภาพ ต่างกันเยอะ
    คิดเอาเองละกันครับ
    มันจะต่างกันเยอะก็ตอนที่ S41 มันรันที่ bus 800 ครับ ตราบใดมันรันที่ bus 667 มันเก็ไม่ต่างจาก 667 ครับ

    จะต่างกันนิดหน่อยก็ตอน overclock แต่จะว่าไป s41 ก็ร้อนพออยู่แล้ว จะไป oc ให้มันพังเร็วขึ้นเพื่ออะไรครับ แรงขึ้นอีกแค่อย่างดีก็ 5-10% แถมแบตก็เสื่อมเร็วขึ้นไปอีกเวลาใช้งาน

    นอกจากนั้นเวลาขายต่อ (กรณีขายต่อ) เขาไม่ตีราคากันหรอกนะครับว่าคุณใส่ bus อะไร รู้แต่ถ้าเครื่องคุณ bus 667 ก็ตีเหมารวมเป็น 667 ไปครับ

    สรุป : เครื่อง support แค่ไหน ก็จ่ายแค่นั้นดีที่สุดครับ

  13. #13
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    ซื้อเพิ่อใช้ ปัจจุบัน เถอะครับพี่น้อง ไม่ต้องซื้อเพื่อรอเครื่องใหม่นอนาคตหรอก เพราะไม่รู้ว่า เทคโนโลยีมันจะเปลี่ยนไปแค่ไหน วันข้างหน้า มันก้ออาจจะเปลี่ยนไปใช้ DDR3 แล้วก้อได้มั้งท่าน อิอิอิอิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •