overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 41

Thread: อยากจะลอง oc cpu 6300 ดู(เก่าหน่อยนะค่ะ)

  1. #1
    OverclockZone Member Athena's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2008

    Default อยากจะลอง oc cpu 6300 ดู(เก่าหน่อยนะค่ะ)

    คือว่า cpu ใช้มาจะสองปีแล้วแล้วรู้สึกว่าเริ่มช้าแล้วค่ะ เวลาเล่นเกมเห็นในบรอดมีการ oc แล้วเร็วขึ้นเลยอยากจะลองบ้างค่ะ ช่วยหน่อยนะค่ะ

    ใช้ e6300 อยู่ค่ะ บรอด pb5 แรม kingmax 1 gb สี่แถวรวม 4gb bus 800

    psu silverstone 5oo วัตต์ ซิ้ง cooler master tx2 ฮารด์ดิสสองลูก(ไม่น่าจะเกี่ยวกับการ oc)

    ช่วยหน่อยค่ะ อยากลองดูให้มันเร็วขึ้นนิดๆก็ได้ค่ะ แค่ 2.3 -2.5 ก็พอใจแล้วค่ะ

    ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

    (พอรู้เรื่องคอมบ้างนิดหน่อยแต่ไม่เคย oc เลยช่วยชี้แนะหน่อยค่ะ)

  2. #2
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    หุหุ หลงเข้ามาเพราะคำว่าค่ะมันหวานหู
    ว่าแต่เป็นแค่ไหนอ่ะคับ ท่านเซียนทั้งหลายเค้าจะได้ตอบถูก
    ลองอ่านกระทู้ปักหมุดดูก่อนคับ อ่านคู่มือm/bด้วยก้อดีจะได้รู้ว่าไปปรับตรงไหนมั้ง
    อีกอย่างผมว่าสำคัญมากๆ หาจุดเคลียร์ cmosให้เจอผิดพลาดจะได้แก้ไขทัน
    คลิ๊กเลยคำตอบเพียบ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=127732

  3. #3
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ว้าวของเคยแรง^^

  4. #4
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    E6300 นี่ไม่เก่าหรอกครับ ยังแรงอยู่

  5. #5
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    เมนบอร์ดเดียวกับผม P5B แรมบัสเท่ากันแต่ของผม Corsair XMS 800

    ผมลากได้สเถีัยรอยู่ที่ 2.66 ครับ 2.73 ไม่ไหว :<
    ไฟของผม เพิ่มเป็น 1.4375 ไม่งั้นมันเอ่อถ้าน้อยกว่านี้
    Spec เครื่อง
    HDD250
    RAM Corsair XMS2 4-4-4-12
    E6300 (Silen Knight)
    Mainboard P5B (Bios 2001)
    XFX9800GT 512MB
    Optical Drive Asus * 2
    Floopy Disk อ่าอันนี้แค่มาบอกเฉยๆนะอาจจะมีคนลากได้เยอะกว่าผมแต่จริง
    ไม่ลากก็เร็วอยู่แต่ลากเพราะจะรีดพลังการ์ดจอ lol

  6. #6
    OverclockZone Member Athena's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านค่ะ เด่วจะลองดูพรุ่งนี้ หุหุ

  7. #7
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    เผื่อบ้านใกล้ๆจะไปช่วย OC งิ๊กๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    เผื่อบ้านใกล้ๆจะไปช่วย OC งิ๊กๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    เผื่อบ้านใกล้ๆจะไปช่วย OC งิ๊กๆๆ
    จะไปก็อย่าลืมชวนผมไปด้วยนะ คิคิ...

  10. #10
    OverclockZone Member Athena's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2008

    Default

    ไปได้แค่ 1.94 เองไกลกว่านั้นเข้าวินโดวไม่ได้เลย อย่างี้ต้องเพิ่มไฟช่ายเปล่าค่ะ

    p.s ตอนนี้ลองรัน occt ดู full load ปาเข้าไป 66-68 องศา ร้อนไปไหมค่ะ
    Last edited by Athena; 18 Oct 2008 at 17:51:31.

  11. #11
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    ของผมประมาณนั้นแต่ ตัวระบายความร้อนผมไม่ได้ใช้ของ Intel นะครับ - -
    พัดลมผมเปลี่ยนเป็น Silen Knight ของผมเดิมๆ clock แบบไม่เพิ่มได้ 2.24 ครับถ้าเพิ่มไฟได้ 2.66-2.73 แล้วก็ clock แรกๆอย้่าเพิ่งเพิ่มไฟเพิ้่มทีละ 5-10 ^^ ก็เลยครับ อย่าเพิ่งเพิ่มไฟลองลากไป 320 ประมาณนี้ ของผมรันได้ปกติดีครับ 320 นี่สเถียรแบบไม่เพิ่้มไฟ ^^

  12. #12
    OverclockZone Member RiMYoM's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2008
    Location
    Phrae THAILAND

    Default

    ผมเคยใช้กับ บร์อด GA EP35-DS3L + ซิ้ง cooler master tx2 แรม kingmax 1 gb*2 bus 800
    ไม่เพิ่มไฟไปได้ที่ 430*7 ครับ....

  13. #13
    OverclockZone Member Athena's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2008

    Default

    ตอนนี้ลองถอดแรมออก 1 คู่แล้วค่ะได้มา 2.1 ตอนนี้ลองทดสอบกับโปรแกรมอยู่ค่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by Athena View Post
    ตอนนี้ลองถอดแรมออก 1 คู่แล้วค่ะได้มา 2.1 ตอนนี้ลองทดสอบกับโปรแกรมอยู่ค่ะ

    ลองบอกหน่อยได้ใหมจ๊ะว่าปรับอะไรแค่ไหน ยังไง เท่าไรแล้วบ้าง ผมอยากช่วยนะ แต่ช่วยลงรายละเอียดหน่อยครับผม

  15. #15
    OverclockZone Member Athena's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2008

    Default

    ตอนนี้อยู่ที่ 2.1 ปรับแต่ FSB ค่ะตอนนี้อยู่ที่ 300 เข้าวินโดวได้นะค่ะ แต่ว่าลองกะโปรแกรม occt แล้วมานบอกว่า cpu too hot อ่ะค่ะ เศร้าเลย ลืมบอกว่าตอนนี้ voltage 1.34 v ค่ะไม่ได้ปรับสงสัยมานจะ auto เอง

    ถ้าใส่แรมสี่แถวไปได้แค่ 1.94 ค่ะถอดออกถึงจะไปได้ไกลแต่ก็ติดที่ 2.1 แถมไม่ผ่านโปรแกรมด้วยค่ะ(หรือปิดๆเปิดหลายรอบตั้งแต่บ่ายสามเกี่ยวไหมค่ะ)

  16. #16
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    ไม่เกี่ยว -_- พัดลมทำความสะอาดบางหรือเปล่าเอามาเช็ดๆหน่อยก็ได้ครับ
    แล้วก็ทาเขาเรียกว่าไรหว่า ?
    ทีมันเอาไว้เชื่อมกับตัวระบายความร้อนนึกไม่ออก มันแห้งหรือเปล่า ?

    ของผมนี่วิ่งอยู่ 2.66 ไฟลดมาเหลือ 1.4125 แล้ว ลองลดมาเรื่อยๆ แรมใส่ไว้ 4Gb เลยหรือลองเป่าฝุ่นออกจากเครื่องดูครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Athena's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2008

    Default

    ซิลิโคนเหรอค่ะ เป็นไปได้ แต่จำได้ว่าตอนร้านติดตั้งให้ใหม่ๆก็ร้อนประมาณนี้นะค่ะ ตอนไม่ได้ทำไรก็ 52 53 ลดมาจากซิ้ง intel ซัก 6-7 องศาได้ตอนแรกเพื่อนก็ทักๆอยู่แต่ก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรคืดว่าขอให้เย็นขึ้นก็พอ

    ps พอ oc แล้วดูเหมือนคอมอืดๆตอนเข้าวินโดวด้วยไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นหรือทำอะไร ผิดแต่อืดอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ(ใฃ้viste 64 ultimate)
    Last edited by Athena; 19 Oct 2008 at 01:14:00.

  18. #18
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    สูตรเก่าๆ ของ P5B deluxe

    ส่วน P5B ตรงที่ปรับไฟ มันมีให้แค่ cpu กับ ram มั้ง จำไมไ่ด้

    เท่าที่เคยใช้ e6300 +p5b แค่ปรับ fsb เป้น 400 *8 = 2.8 ไฟ auto หมด

    ram เป็น 800 ตาม spec pcie 101 pci 33 spreadsprectrum disable แล้วก้ disable c1e ก็ใช้ได้แล้ว








  19. #19
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    64bit คล็อกไม่ค่อยได้ครับ ผมเคยลองแล้วบางทีใช้ช้าหรือไม่ก็ดับไปเลย

  20. #20
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    แล้วทดแรมเท่าไรหรอครับ 1:1 ป่าวครับ ลองดูถ้าไม่เป็น 1:1 ลองทด 1:1 ดูครับ บางที่อาจจะเป็นที่แรม


Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •