overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: เพิ่งถอยAthlon64 3000+กะAM2NF6Gมา มีข้อสงสัย

  1. #1
    OverclockZone Member MansterZ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Sattahip, Chonburi 20180

    Default เพิ่งถอยAthlon64 3000+กะAM2NF6Gมา มีข้อสงสัย

    จัดชุดคอมให้เพื่อนมาอะคับ
    สเปกดังนี้
    Athlon64 3000+ -------------->2660
    Asrock AM2NF6G-vsta r2.0---->2190
    KingtonKVR 512/667---------->1980

    สงสัยว่า
    1. ตอนเข้า bios ดู แล้วแรมมัน วิ่ง 533 เองคับ ปกติรึเปล่า(set auto)
    2. ไม่ได้ oc ซื้อแรม rox ก็พอใช่มะคับ แต่เห็นเพื่อนบอก rox มีแต่บัส533 มันก็เลยเอาkingtonตัวเดียวมาแทน
    3. เจอกระทู้นึงบอกว่า athlon64 ใช้แรมบัส 533 667 800ไม่ต่างกัน เพราะมันไม่ขึ้นกะบัสเหมือน intel
    4. ไม่เข้าใจการแชแรมให้vga ของบอร์ดตัวนี้เลย เซ็ตใน biosไว้เท่าไหร่ แต่ยังไง ในวินโดว์ขึ้น256mb แต่แชร์แรมไปแค่128

    เท่านี้ก่อนละหกันคับ
    ขอบคุณคับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    สงสัยว่า
    1. ตอนเข้า bios ดู แล้วแรมมัน วิ่ง 533 เองคับ ปกติรึเปล่า(set auto)
    -------ลองเซท 667 ดู ไม่แน่ใจ


    2. ไม่ได้ oc ซื้อแรม rox ก็พอใช่มะคับ แต่เห็นเพื่อนบอก rox มีแต่บัส533 มันก็เลยเอาkingtonตัวเดียวมาแทน
    ---------อะไรก็ได้ ROX ก็มี 667/800 ซื้อมาแล้วก็ไม่เป็นไร แต่เป็นผมผมเลือก ROX


    3. เจอกระทู้นึงบอกว่า athlon64 ใช้แรมบัส 533 667 800ไม่ต่างกัน เพราะมันไม่ขึ้นกะบัสเหมือน intel
    ----------------ครับ มัน1:1 ที่ 400ครับ


    4. ไม่เข้าใจการแชแรมให้vga ของบอร์ดตัวนี้เลย เซ็ตใน biosไว้เท่าไหร่ แต่ยังไง ในวินโดว์ขึ้น256mb แต่แชร์แรมไปแค่128
    -----------งง เหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    ตามพี่วิกรเลยอะครับบบ เก่งเจงๆ

  4. #4
    OverclockZone Member keshi's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006

    Default

    1. ตอนเข้า bios ดู แล้วแรมมัน วิ่ง 533 เองคับ ปกติรึเปล่า(set auto)
    Set Auto ได้ 533 ผมก็เป็น ลอง ปรับ เป็น667 เองครับ


    4. ไม่เข้าใจการแชแรมให้vga ของบอร์ดตัวนี้เลย เซ็ตใน biosไว้เท่าไหร่ แต่ยังไง ในวินโดว์ขึ้น256mb แต่แชร์แรมไปแค่128
    Flash Bios เป็น 1.8 ครับ ปรับได้แน่นอน

  5. #5
    OverclockZone Member MansterZ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Sattahip, Chonburi 20180

    Default

    อ่า ลองset เป็น667 แล้ว ม่ายมีปัญหา

    ปัญหาคือ ไม่กล้า flash bios แหละคับ
    ม่ายมีประสบการณ์

    ว่าแต่ ความรู้สึกว่า athlon64 3000+ แรม512 ไม่ค่อยต่างกับ baton2600+@3200+ แรม512 เท่าไหร่เลยแฮะ (อุตส่า จะถอยใหม่)

  6. #6
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    Asrock มันชอบทดแรมให้เองคับ
    ผมมีอยู่ตัวนึงแต่เป็น 939 ใส่แรมบัส 400
    แต่พอใช้จิง เหลือ 333 ซะงั้น
    แต่ปรับกลับเป็น 400 ก็ใช้งานได้คับ
    ปล.ถ้าไม่เกี่ยวกันก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย
    Last edited by benzmore; 28 Jan 2007 at 15:14:06.

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แน่นอน ถ้า ไม่ OC ไม่ต่างหรอก ครับ บาร์ตัน @3200 นี้มันแรงมากๆนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •