overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: รบกวนด้วยครับ ใส่การ์ดจอแล้ว จอสั่น

  1. #1
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default รบกวนด้วยครับ ใส่การ์ดจอแล้ว จอสั่น

    คือเป็นจอ samsung CRT 17" ครับ การ์ดจอ asus 3870 ปรับ refresh rate ลงไดร์เวอใหม่ แล้วก็ไม่หายครับ
    หาวิธีแก้ไม่ได้เลยครับ ขืนเป็นอย่างนี้ต่อไปคงต้องตัดแว่นใส่แน่ๆๆ ช่วยแนะนำหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    มีการ์ดจอตัวอื่นลองเอามาเปลี่ยนไหมล่ะท่าน

  3. #3
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    มีการ์ดจอตัวอื่นลองเอามาเปลี่ยนไหมล่ะท่าน
    ลองแล้วครับ เอา nvidia 6600 gt มาใส่ไม่เห็นเป็นครับ แสดงว่าจอไม่เสียใช่ไหมครับ
    เพราะผมลองเอา การ์ดจอมาเปลี่ยนหลายตัวแล้วครับ ไม่สั่นเลย ปรับ refresh rate ได้ปกติ

  4. #4
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    เพิ่มเติมนะครับที่ผมสงสัยมันมีตรงที่ ccc ที่ปรับ monitor มันบอก not suppoted
    เกียวกันไหมครับ แล้วต้องทำไงครับ

  5. #5
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    ชัวร์ป๊าปการ์ดแน่นอน แต่อาจเป็นที่ไดเวอร์ของการ์ดด้วยนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    ชัวร์ป๊าปการ์ดแน่นอน แต่อาจเป็นที่ไดเวอร์ของการ์ดด้วยนะครับ
    ผมลงไดร์เวอหลายตัวแล้วครับ จนถึงเวอร์ชั่นล่าสุด 8.10 ครับ แนะนำทีครับ กลัวใส่แว่น แล้วไม่หล่อ อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    CCC ท่านทำมาเพื่อ LCD หรือเปล่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    http://209.85.175.104/search?q=cache...lnk&cd=2&gl=th

    พอดีไปเจอมาท่าน คิดว่าน่าจะช่วยท่านได้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    พอดีไปเจอมาท่าน คิดว่าน่าจะช่วยท่านได้ครับ
    เข้าไม่ได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default

    เปิด CCC > Display manager ปิดหน้าจอ แล้วเปิดอีกที กด Detech Displays ของผมก็เป็นครับ มัน detech จอ CTT ไม่เจอ สงสัยเก่าเกิน

  11. #11
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    มันบล็อกหรือเปล่าท่าน

    ก็อปมาให้ครับ หวังว่าคงเป็นประโยชน์นะครับ



    เป็นกันไหมคับ ถ้าลงเฉพาะ Driver ATI เฉย ๆ ไม่ลง CCC กับจอ CRT จะมีปัญหาเรื่องปรับ Refresh rate ได้แค่ 60Hz : xxx (4), Posted 1 สัปดาห์ผ่านไป

    1. เป็นกันไหมคับ ถ้าลงเฉพาะ Driver ATI เฉย ๆ ไม่ลง CCC กับจอ CRT จะมีปัญหาเรื่องปรับ Refresh rate ได้แค่ 60Hz : xxx (4)
    คือ ถ้าลงตัว Driver อย่างเดียว ใช้กับ LCD จะไม่มีปัญหา สามารถปรับความละเอียดและ refresh rate ได้จาก display setting และมีผลจริง ๆ คือสามารถเช็กได้จากการกดปุ่มที่ตัว LCD เพื่อดูค่า Refresh rate

    แต่ถ้าใช้กับ CRT ต่อให้เราปรับค่าความละเอียดและ refresh rate จาก display setting ยังไงก็ตาม เช่น 75 , 85 , 100Hz แต่ภาพก็ยังกระพริบไหวอยู่ ๆ ซึ่งเช็กได้จากการกดปุ่มที่ตัวจอ CRT จะพบว่ามันแสดงค่า 60Hz เท่านั้นเอง

    ของคนอื่นเป็นไหมคับ ปกติหรือเปล่าแบบนี้ ตอนนี้คือถ้าใช้ Crt ต้องลง CCC ด้วย เพื่อเข้าไปตั้งค่าใน CCC ให้ใช้ refresh สูงกว่า 60Hz มีใครใช้จอ CRT อยู่ไหมคับ กับการ์ดจอค่าย ATI ลองลง Driver เฉย ๆ สิคับ แต่ต้องถอน Driver ตัวเก่ากับตัว CCC หรือ CP ออกก่อนนะคับ

  12. #12
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    1. เป็นกันไหมคับ ถ้าลงเฉพาะ Driver ATI เฉย ๆ ไม่ลง CCC กับจอ CRT จะมีปัญหาเรื่องปรับ Refresh rate ได้แค่ 60Hz : xxx (4)
    คือ ถ้าลงตัว Driver อย่างเดียว ใช้กับ LCD จะไม่มีปัญหา สามารถปรับความละเอียดและ refresh rate ได้จาก display setting และมีผลจริง ๆ คือสามารถเช็กได้จากการกดปุ่มที่ตัว LCD เพื่อดูค่า Refresh rate

    แต่ถ้าใช้กับ CRT ต่อให้เราปรับค่าความละเอียดและ refresh rate จาก display setting ยังไงก็ตาม เช่น 75 , 85 , 100Hz แต่ภาพก็ยังกระพริบไหวอยู่ ๆ ซึ่งเช็กได้จากการกดปุ่มที่ตัวจอ CRT จะพบว่ามันแสดงค่า 60Hz เท่านั้นเอง

    ของคนอื่นเป็นไหมคับ ปกติหรือเปล่าแบบนี้ ตอนนี้คือถ้าใช้ Crt ต้องลง CCC ด้วย เพื่อเข้าไปตั้งค่าใน CCC ให้ใช้ refresh สูงกว่า 60Hz มีใครใช้จอ CRT อยู่ไหมคับ กับการ์ดจอค่าย ATI ลองลง Driver เฉย ๆ สิคับ แต่ต้องถอน Driver ตัวเก่ากับตัว CCC หรือ CP ออกก่อนนะคับ
    ตรงที่ ccc ที่ปรับ monitor มันบอก not suppoted อาครับปรับแล้วเหมือนเดิม
    ขอบคุณมากครับ

  13. #13
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default

    ลอง วิธี ของผมได้รึป่าวครับ



    *จริงๆ อยากใช้แต่ Driver ไม่ลง CCC เหมือนกัน แต่ไม่ทราบว่าจะเอา V-sysc เ้ป็น Away Off ยังไง
    Last edited by 111111; 18 Oct 2008 at 02:23:25.

  14. #14
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    ลอง วิธี ของผมได้รึป่าวครับ
    ขอบคุณครับเดียวผมจะลองดู

  15. #15
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    เปิด CCC > Display manager ปิดหน้าจอ แล้วเปิดอีกที กด Detech Displays ของผมก็เป็นครับ มัน detech จอ CTT ไม่เจอ สงสัยเก่าเกิน
    ลองแล้วเหมือนเดิมครับ

  16. #16
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    ดันยังไม่หายเลย

  17. #17
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    จอสั่นๆๆๆๆๆๆๆๆ

  18. #18
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    ดันยังไม่หายเลย

  19. #19
    OverclockZone Member favoritesghz's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ผมว่ามันอาจจะหนาวก็ได้น่ะ ครับ



    ดันครับ ดันครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •