ที่ว่า Overclock CPU กันนี่ ค่าไฟเท่าไรกัน คุ้มไหมที่จะทำ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: ที่ว่า Overclock CPU กันนี่ ค่าไฟเท่าไรกัน คุ้มไหมที่จะทำ

  1. #1

    Default ที่ว่า Overclock CPU กันนี่ ค่าไฟเท่าไรกัน คุ้มไหมที่จะทำ

    ตามนั้นนะครับ อยากสอบถามว่าใครที่เคยเปรียบเทียบกันบ้างว่าก่อนและหลัง OC นี่ค่าไฟแตกต่างกันแค่ไหนนะครับ สำหรับผมเท่าที่ลองสังเกตุดูเดือนไหนที่ OC ค่าไฟจะแพงกว่าเดือนทีไม่ได้ OC ประมาณ 100 กว่าบาท หรือคิดไปเองหว่า แต่ก็ลองดูถึง 2 เดือน ก็เป็นตามที่ผมว่าจริงๆ เลยอยากสอบถามของท่านอื่นๆดูว่ามันจะกินไฟมากกว่าเดิมมากน้อยแค่ไหนกันครับ

  2. #2
    OverclockZone Member GALANT's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2007
    Location
    UTCC.ZINGBURI

    Default

    ดูแล้วน่าจะมีส่วนเกี่ยวนิดนึงน้ะ ก็เหมือนการใช้ไฟมากขึ้นล่ะ ; )

  3. #3
    OverclockZone Member ae86's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    ก็มีส่วนครับ ใช้ไฟเพิ่มขึ้น

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ชิว ๆ

  5. #5
    OverclockZone Member aey1978's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    Nathawee, Songkhla

    Default

    ชิวๆ ด้วยคน ^^

  6. #6
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    เฉยๆ ครับ ผมว่าไม่น่ากินไม่เท่าไหร่ครับ ห่วงการ์ดจอมากกว่าครับ อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ผมไม่เสียค่าไฟ เพราะ โกงค่าไฟ(ต่อสายดิน)

  8. #8
    silly507
    Guest

    Default

    ผมไม่ได้จ่ายเองคับ แม่จ่ายให้ อิอิ

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ขายไปยัง VGA อะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    ค่าไฟ200กว่าคับ 2เครื่อง
    oc ตามลายเซ็นต์ งิงิ

  11. #11
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    คอมมันไม่ได้กินไฟเท่าไหร่หรอก อย่าไปคิดเล็กคิดน้อยก็เท่านั้น

    สรุป คุ้ม เพราะแรง ค่าไฟช่างมัน

  12. #12

    Default

    กินไฟมากขึ้น อุปกรณ์ต่างๆมีอายุการลดลง แต่ได้เครื่องแรงและไวขึ้น...

    สำหรับผม ดิบๆเดิมๆก็พอละครับ จะได้ใช้คอมไปนานๆ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    ถ้าเครื่องยังเล่นได้ไม่ช้า ไว้เดิมๆ ดีแล้ว
    แต่ถ้าเครื่องเก่าแล้ว จะเล่นเกมส์ก็ไม่ได้ดังใจ OC ใช้ไปก่อน เพื่อรอซื้อรุ่นใหม่ที่ถูกใจก็ดีไม่น้อย *-*

    ****** แต่ยา oc แล้ว เอามาโหลดบิตละกัน ไม่งั้น 100บาท คงเอาไม่อยู่

  14. #14
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมว่าค่าไฟไม่ใช่ปัญหาหลักหลังจาก OC นะครับ เพราะเคยใช้ Front Panel วัด Watt ดู ก่อน OC จะกินไฟประมาณ 158-163 w. (Idle) แต่พอ OC (X2 4200+) โดยเพิ่มเฉพาะ VCore จาก 1.275 >> 1.4 ผมวัดได้ประมาณ 180-190 w. อ่ะครับ ผมคิดว่า ค่าไฟคงไม่ต่างกันมากมั้งครับ

  15. #15
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ไม่เห็นจะเพิ่มเลย

  16. #16
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ไม่เห็นจะเพิ่มเลย
    ของผมค่าไฟที่บ้านก็เท่าเดิมเหมือนกันคับ ไม่เพิ่ม ไม่ลด เอิ้กๆๆ

  17. #17
    OverclockZone Member kunayai's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008
    Location
    อุดรครับ kunayaii@hotmail.com

    Default

    ใช้ไม่ถึงเกณฑ์อยู่คนเดียวอะครับ
    ฟรี *-*

  18. #18
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    VGA แรงๆที่ท่านๆว่า รับทานไฟมากกว่ามั้งครับ

  19. #19
    OverclockZone Member ioio0488p's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    We love AMD,We love Liverpool = You'll Never Walk Alone

    Default

    มันก็อยู่ที่ว่าท่านใช้ PSU เกินความจำเป็นด้วยอ่ะป่าว อย่างเช่นเครื่องใช่แค่ 300 Watt แต่ดันใช้ PSU 1000 Watt แทนจ้า

  20. #20
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by ioio0488p View Post
    มันก็อยู่ที่ว่าท่านใช้ PSU เกินความจำเป็นด้วยอ่ะป่าว อย่างเช่นเครื่องใช่แค่ 300 Watt แต่ดันใช้ PSU 1000 Watt แทนจ้า
    psu จ่ายไฟตามอุปกรณ์ที่ใช้ครับ ใช้ 300 ก็ จ่าย 300 ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •