overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยด้วยครับคอมมันเปิดเองอะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jun 2008

    Post ช่วยด้วยครับคอมมันเปิดเองอะครับ

    คือเมื่อวานผมไปซื้อบอร์ดมือ 2 มาครับก็ต่อปรกติ รุ่น p4p800-X
    แต่เกิดปัญหาตรงที่ พอเสียบปลั๊กแล้วคอมจะเปิดเองทันทีขึ้นมาเอง 5 วิแล้วดับไปอัตโนมัติ โดยที่ไม่ได้กด สวิตท์พาวเวอร์เลย

    แต่เวลาเรากดเปิดสวิตท์เครื่องจะเข้าทำงานได้ปรกติไม่มีปัญหาอะไรเกิดขึ้น

    แต่เมื่อผม ชัตดาวย์เครื่อง ระบบก็ปิดไปทุกอย่าง ยกเว้น ไฟที่เม้า จะติดตลอด จนกว่าผมจะถอดปลั๊กเสียบออกไฟที่เม้าจะดับอะครับ

    คือว่าผมปรกติหรือเปล่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ez2o2z's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    อาการแบบนี้คล้าย ๆ กับ PSU จะเสื่อมละมั้ง ไม่แน่ใจ

    แต่เมาส์นี้ปกติแล้วถ้ามีไฟเลี้ยงบอร์ด ไฟเมาส์ก็จะติดอยู่ตลอดน่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member raknadumann's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    1.เท่าที่ผมคิดนะครับ ผมว่าอาจจะเสียบสายไฟของเคสที่เสียบเมนบอดสลับกันนะครับ (ยังไงก็ดูดีดีนะครับ)
    2. psu เอ๋อครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2008

    Default

    ผีหลอกคับ
    ล้อเล่น
    สงสัย
    เสียบสายผิดดูดีๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member kasemboat's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    Thonglor23 Bangkok

    Default

    ถ้าเปิดเองแล้วทำงานเองอัตโนมัติ แบบไม่เสียบปลั๊ก!! คงจะน่ากลัวเนอะ

  6. #6
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    น่าจะเป็น mode power on ของ BIOS นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    เสียไฟแล้วติดเลยนี่อาการเมนบอร์ดเสีย งิงิ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jun 2008

    Default

    psu ผมไม่ได้ใช้ครับ
    ได้ลองแบบไม่ได้ต่อ switch power แล้วครับ

    เหมือนเดิมครับ พอเสียบปลั๊กแล้วคอมจะเปิดเองทันทีขึ้นมาเอง 5 วิแล้วดับไปอัตโนมัติ
    ล่าสุดผมโทรไปถามร้าน ร้านบอกว่า "เป็น bios รุ่นใหม่ครับ เมนนบอร์ดจะเรียกไฟเตรียมพร้อมก่อนจะเปิดเครื่อง" มันมีแบบนี้ด้วยเหรอคัรบ ผมงงมากๆ

    มันมี bios ระบบนี้จริงใช่ไหมอะครับ หรือว่ามานปัดความรับผิดชอบอะครับ
    Last edited by razorsedge; 18 Oct 2008 at 21:01:23.

  9. #9
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    board แล้วท่าน

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jun 2008

    Default

    มานผิดปรกติหรือเปล่าอะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jun 2008

    Default

    ดันๆ ขอความเห็นหน่อยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jun 2008

    Default

    ดันครับ

  13. #13
    OverclockZone Member socool2550's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    อ.หัวหิน,จ.ประจวบคีรีขันธ์

    Default

    เป็น ฟังชั่น ของ บอร์ด หรือ เปล่า

  14. #14
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    Quote Originally Posted by razorsedge View Post
    psu ผมไม่ได้ใช้ครับ
    PSU ไม่ใช่ UPS งับ อันดับแรกลองต่อนอกเคสเลยครับ ช๊อตกราวด์ก็เป็นแบบนี้เหมือนกัน ตั้งไบออสให้ Power On ก็เป็นได้ครับ อีกทั้งพวก Wake on ring , Wake on LAN พวกนี้ PSU ก็เป็นเหตุได้เหมือนกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •