overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: มีปัญหากับ XFX 7300GT DDR2 256MB AGP8x

  1. #1
    OverclockZone Member auciferz's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2007
    Location
    เชียงราย

    Default มีปัญหากับ XFX 7300GT DDR2 256MB AGP8x

    มีปัญหากับ XFX 7300GT DDR2 256MB AGP8x ครับซื้อแบบมือ 2 มาครับ คือตอนเปิดใช้งาน จอจะลายครับ ตามภาพเลยครับ ลองเปลี่ยนเมนบอร์ดมา 4 ตัวเป็นเหมือนกันหมด ตัวหนังสือก็จะเพี้ยนหมดเลยครับ

    ตอนแรกใช้กะบอร์ดเก่า PM800-M2 กะ P4i45GV ลองก็จอลายแต่เข้าวินโดได้ พอลองลงไดร์เวอ รีสตาร์ทอีกที เข้าวินโดแล้วก็จอมืดไปเลย คิดว่าเป็นเพราะบอร์ดรุ่นเก่าไม่ซัพพอท

    พอมาหาบอร์ดใหม่ รับทางสมาชิกในบอร์ดนี้ได้ Asus P4S800 กับ MSI K7N2 Delta 2 Platinum มาลองก็เป็นเหมือนเดิมจอลายแต่พอลองเข้าวินโดก็เป็นจอฟ้าแล้วรีสตาร์ทตัวเองไปเลย - -

    พอจะมีใครทราบมั้ยว่าเกิดจากสาเหตุอะไรครับผม ลองเสียบหัวทั้งแบบ DVI และ VGA ก็เหมือนเดิม จอเป็นแบบ CRT 17นิ้ว ครับ


    เสปคที่ทดสอบตอนนี้

    MAINBOARD Socket A MSI K7N2 Delta 2 Platinum, Socket 478 Asus P4S800
    (ปล.MSI K7N2 Delta 2 Platinum ใส่กับ SAPPHRE X1950GT AGP8X DDR3 256MB 256BIT ได้ผมคิดว่าน่าจะใส่กับ 7300GT ได้)
    VGA XFX 7300GT DDR2 256MB (PV-T73D-UAL3)
    http://reviews.cnet.com/graphics-car...-col;main-full
    http://reviews.cnet.com/graphics-car...-col;main-full

    RAM DDR 512m
    PSU 400W

    รูปครับ









    Last edited by auciferz; 18 Oct 2008 at 21:10:22.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2008

    Default

    แปลกมากๆ

  3. #3
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default

    แต๊บแล้วครับ ของผมก็เป็น เสียแล้วครับแต่เป็นของ Spark ไม่ได้เครมซักทีเพราะของมันหมด...

  4. #4
    OverclockZone Member GOLDGEAR74's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    พระราม1

    Default

    ไม่ทราบเหมือนกัน อาการนี้ต้องถามมือโปรละ

  5. #5
    OverclockZone Member Chiang~*'s Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    นวลจันทร์ / สุคนธสวัสดิ์

    Default

    ดันรอเซียนครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2008

    Default

    ไปซะแล้ว น่าเสียดายจัง ประกันหมดรึยังครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ccr2202's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    Samut Sakhon

    Default

    ผมเคยใช้Asus P4S800 แต่มันไม่รับSpark7600GT/256/128/DDR3 เลยลองเปลี่ยนบอร์ดเป็นMSI 865G
    ชิพIntel ก็ดันใช้ได้เฉยเลย? แต่เคยการ์ดจอเสีย เลยลงไดร์เวอร์ของVGA.on boardไว้ แล้วไม่ได้ลบ พอได้การ์ด
    ตัวใหม่บางยี่ห้อมาเสียบ ภาพเป็นลายสก๊อต เหงื่อตก..เอาไปลองที่ทำงานก็ใช้ได้ เลยมานั่งคิดว่าลืมอะไรไปมั่ง?..
    กลับมาบ้านเลยลบไดร์เวอร์ออนบอร์ดทิ้งและUninstall VGA.on board ก็กลับมาใช้ได้ครับ ผมไม่ใช่โปรฯอะไรนะ?
    ทำเจ๊งมาหลายครั้งแล้ว จนตอนนี้หากผมทำอะไรที่ผิดปรกติจากเดิม ผมจะโน๊ตไว้น่ะครับ อาจจะไม่ตรงประเด็น แต่เพียง
    เล่าสู่กันฟังครับ..แต่อาการของท่านเจ้าของกระทู้ ผมก็เห็นเหมือนท่านแรกๆ ผมว่าการ์ดจอน่าจะมีปัญหาครับ
    ...ผิดถูก ก็ต้องขออภัยทุกๆท่านด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member auciferz's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2007
    Location
    เชียงราย

    Default

    ขอบคุณทุกๆท่านที่มาออกความคิดเห็นครับผม

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ccr2202 View Post
    ผมเคยใช้Asus P4S800 แต่มันไม่รับSpark7600GT/256/128/DDR3 เลยลองเปลี่ยนบอร์ดเป็นMSI 865G
    ชิพIntel ก็ดันใช้ได้เฉยเลย? แต่เคยการ์ดจอเสีย เลยลงไดร์เวอร์ของVGA.on boardไว้ แล้วไม่ได้ลบ พอได้การ์ด
    ตัวใหม่บางยี่ห้อมาเสียบ ภาพเป็นลายสก๊อต เหงื่อตก..เอาไปลองที่ทำงานก็ใช้ได้ เลยมานั่งคิดว่าลืมอะไรไปมั่ง?..
    กลับมาบ้านเลยลบไดร์เวอร์ออนบอร์ดทิ้งและUninstall VGA.on board ก็กลับมาใช้ได้ครับ ผมไม่ใช่โปรฯอะไรนะ?
    ทำเจ๊งมาหลายครั้งแล้ว จนตอนนี้หากผมทำอะไรที่ผิดปรกติจากเดิม ผมจะโน๊ตไว้น่ะครับ อาจจะไม่ตรงประเด็น แต่เพียง
    เล่าสู่กันฟังครับ..แต่อาการของท่านเจ้าของกระทู้ ผมก็เห็นเหมือนท่านแรกๆ ผมว่าการ์ดจอน่าจะมีปัญหาครับ
    ...ผิดถูก ก็ต้องขออภัยทุกๆท่านด้วย
    เซียนมาครับ อิอิ

  10. #10
    K@B
    Guest

    Default

    ถ้างัยส่งมาให้ผมเทสได้ใหมครับ (ท่านล้าง PM ออกมั่งนะ เพราะผม PM กลับไปหาท่านไม่ได้เลยมันเต็ม)

  11. #11
    OverclockZone Member Hing's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2007
    Location
    เจริญนคร 28, พระราม 2

    Default

    คอร์มันบิ่นหรือหรือแตกเปล่าครับ ตอนเปลี่ยนซิงค์อ่ะ เพราะ 9600 เคยเปนเหมือนกานงิ ขึ้นสวรรค์ไปแล้ว

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default

    กำลังจะตั้งกระทู้ถามให้พอดี เพราะเข้าเว็บ pantip แล้วมันบอก ลอง เปลี่ยน psu ดู เห็นเว็บ pantip ก็เปลี่ยน psu ก็หาย เพราะ 400 มันน้อยไปครับ
    Last edited by artnaclub; 19 Oct 2008 at 03:18:45.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default

    อีกอย่างผมนึกว่า ท่านซื้อมือ 1 มาซะอีก มือ 2 ผมไม่ค่อยกล้าซื้อก้เพราะงี้แหละ เสียดายตังค์

  14. #14
    OverclockZone Member auciferz's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2007
    Location
    เชียงราย

    Default

    Quote Originally Posted by K@B View Post
    ถ้างัยส่งมาให้ผมเทสได้ใหมครับ (ท่านล้าง PM ออกมั่งนะ เพราะผม PM กลับไปหาท่านไม่ได้เลยมันเต็ม)
    เครีย Pm บ้างละครับ พอดีติดปัหานิดหน่อยเลยต้องเก็บข้อมูลไว้ ไว้ถ้าผมใช้ไม่ได้จริงๆ จะส่งกลับไปให้ท่านเทสนะครับผม

  15. #15
    OverclockZone Member auciferz's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2007
    Location
    เชียงราย

    Default

    Quote Originally Posted by artnaclub View Post
    กำลังจะตั้งกระทู้ถามให้พอดี เพราะเข้าเว็บ pantip แล้วมันบอก ลอง เปลี่ยน psu ดู เห็นเว็บ pantip ก็เปลี่ยน psu ก็หาย เพราะ 400 มันน้อยไปครับ
    ไม่ทราบว่าอย่างน้อยนี่ต้องใช้ประมาณกี่วัตต์เหรอครับ เห็นในสเปคในเวปเขาว่า
    Minimum Power Supply Requirement: 300 Watt

  16. #16
    OverclockZone Member taylkapook's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2008
    Location
    นครราชสีมา ต.ในเมือง อ.เมือง

    Default

    เสียแล้วครับ ของผม FX5200 inno3d agp8x เป็นแบบนั้นเลยครับสีเพี๊ยนๆ ตอนเข้าวินโดว สีวินโดวเน่าๆพอเข้าวินโดวจอก้อดับไปเลย

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2008

    Default

    อ่ะโห ท่าน 400W ไม่พอ ผมว่าไม่ใช่นะ น่าจะเป็นที่การ์ดครับ

  18. #18
    OverclockZone Staff Jeager's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007

    Default

    PSU ไม่พอรึปล่าว ถ้าพอ

    ก็ น่าจะเม็ดแรมเสีย เพราะ FX5500 ตัวเก่า ผมก็เป็น ลายแบบนี้

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by auciferz View Post
    ไม่ทราบว่าอย่างน้อยนี่ต้องใช้ประมาณกี่วัตต์เหรอครับ เห็นในสเปคในเวปเขาว่า
    Minimum Power Supply Requirement: 300 Watt
    ก็ส่วนใหญ่จะ 450W up อ่านะ แต่ดูแล้ว คงเป็นที่การ์ดจอแล้วละครับ ยังไง ลองซื้อ มือ 1 ดูครับ โดยเฉพาะบอร์ด ที่ใส่ X1650 Pro ได้อ่ะ ลองซื้อ การ์ดมันมาเลย ตอนนี้ก็ถูกแล้วนะครับ 1710.- ครับ

    แต่ถ้า การ์ด มือ 2 ประกันเหลือ ก็ลองไปเคลม ดูครับ

  20. #20
    OverclockZone Member auciferz's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2007
    Location
    เชียงราย

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากครับที่ช่วยวินิจฉัย

    ผมจะส่งการ์ดจอ กลับเจ้าของเดิมไปทดสอบใหม่อีกทีครับเพราะยังมีประกันอยู่

    ขอบคุณมากครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •