overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 35

Thread: 5000+ ปรับตัวคูณไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default 5000+ ปรับตัวคูณไม่ได้

    ผมปรับตัวคูณเป็น คูณ12 บัส 200 เท่าเดิมแต่อเข้าวินโดมันกลับเป็นเหมือนเดิมคือตัวคูณ 13 อะคับ
    มันปรับมได้หรือเพราะอะไรคับ

  2. #2
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ปิดโหมดประหยัดพลังงานยังคับ C&Q

    12*200 = 2400 ต่ำกว่าความเร็วเดิมอีกนะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by DDP View Post
    ปิดโหมดประหยัดพลังงานยังคับ C&Q

    12*200 = 2400 ต่ำกว่าความเร็วเดิมอีกนะคับ
    ช่ายคับ คือผมไปศึกษารุ่นนี้มา ถ้าตัวคูณ13 เนี่ยมันจะทำให้แรมวิ่งได้แค่ 371 เองอะคับ ไม่เต็ม บัส 800 ผมเลยกะจะเอาบัส ให้ได้ 800 ก่อนแล้วค่อยดันไปเรื่อยๆคับ
    หรือท่านชูวิทย์ มีสูตรสำเร็จเลยก็แนะนำทีนะคับ อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by kaesoda View Post
    ช่ายคับ คือผมไปศึกษารุ่นนี้มา ถ้าตัวคูณ13 เนี่ยมันจะทำให้แรมวิ่งได้แค่ 371 เองอะคับ ไม่เต็ม บัส 800 ผมเลยกะจะเอาบัส ให้ได้ 800 ก่อนแล้วค่อยดันไปเรื่อยๆคับ
    หรือท่านชูวิทย์ มีสูตรสำเร็จเลยก็แนะนำทีนะคับ อิอิ
    ของเดิมท่าน 371*2 = 742

    อยากให้เต็มก็ทดแรม 800 แล้วก็ลากบัสคับ
    Last edited by DDP; 19 Oct 2008 at 01:40:12.

  5. #5
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    เอาของผมมาให้ชม



    ทดแรมไว้ที่ 800 เส็ดแล้วอยากได้แรมเท่าไหร่ก็อัดบัสเข้าไปคับ เพิ่มไฟด้วย ระวังมันตายละ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    เข้าใจคิด ลดตัวคูณให้ได้บัสแรม แล้วก็ลาก ลากแล้วตันก็ทดแรมอีก อิ อิ

  7. #7
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    กำกด2ครั้ง
    Last edited by kaesoda; 19 Oct 2008 at 03:52:21.

  8. #8
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณคับ เด๋วลองทดเป็น 667ดูนะคับ บัสนิห้ามเกิน 400 ช่ายปะคับ ไปอ่านตรงรีวิวเค้าบอกถ้าเกินจะไม่ค่อยดี
    ป.ล.ตัวคูณเป็น 13 เท่าเดิมช่ายปะคับ
    อ๋อเข้าใจแล้ว cpu ผมมันรับบัสได้ไม่เกิน 800 ก็เลยต้องไม่เกิน 800ช่ายมั้ยคับ ส่วนของท่าน ชูวิท เนี่ยผมเห็น 540*2 เท่ากับ 1080 แปลว่า cpu ท่าน รับบัสได้ถึง 1080 ช่ายปะคับ ผมเข้าใจถูกมั้ยเนี่ย
    Last edited by kaesoda; 19 Oct 2008 at 03:55:45.

  9. #9
    OverclockZone Member joyrisus's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007

    Default

    ไม่ต้องทดแรมก็ได้ ครับ เพิ่มMhzไปเลยครับ คำนวนให้มันได้ 800 พอดีนะ ง่ายๆ

  10. #10
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by joyrisus View Post
    ไม่ต้องทดแรมก็ได้ ครับ เพิ่มMhzไปเลยครับ คำนวนให้มันได้ 800 พอดีนะ ง่ายๆ
    เพิ่ม Mhz นี่คือไรอะคับงง บัส cpu ป่าว

  11. #11
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by kaesoda View Post
    เพิ่ม Mhz นี่คือไรอะคับงง บัส cpu ป่าว
    เพิ่มบัส CPU คับ

    อย่างที่บอก ทดแรมที่ 800 ลองตัวคูณเหมือนผมก็ได้ แล้วอัดบัสเข้าไปเลยคับ อัดบัสไปทีละ 5 จนกว่ามันจะไปไม่รอด แล้วก็เพิ่มไฟแรมด้วยคับ แรมยิ่งเยอะยิ่งดีคับ

    เอาการบ้านมากางให้ลอกแล้ว จะไม่ลอกรึ คราวนี้ก็อยู่ที่แรมท่านแล้วจะไปได้แค่ไหน มันไม่เกี่ยวกับ CPU ของท่านหรอกคับ ลากไปเถอะคับลากแล้วเอามาโชว์มั่งนะ ถ่าย CPU-Z ทุกหน้ามาโชว์กันมั่ง เดี๋ยวจะเจิมให้
    Last edited by DDP; 19 Oct 2008 at 09:07:43.

  12. #12
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    เจ๋งๆ มาลักจำ


    ยิ่งรู้ยิ่งดี ^ ^

  13. #13
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    สู่สู่ ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member ae86's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    สู้ต่อไปครับ

  15. #15
    OverclockZone Member omegathai's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    ในใจ ของสาวๆ ค่าย S1

    Default

    ความรู้ทั้งน๊าน

  16. #16
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default




  17. #17
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ทำตามสเต็ปท่านชุวิท ได้แค่นี้คับ ดันต่อไม่ไปแล้ว ไฟ cpu1.4 ไฟแรม 2.2
    Last edited by kaesoda; 19 Oct 2008 at 16:04:57.

  18. #18
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    แรมไม่เทพมันจะไปไม่ไกลหรอกคับ

    ถ้าอยากลาก CPU ไกลๆและไม่สนใจบัสแรมสูงๆก็ทดแรมลงมาอีกคับ จะทำให้ลาก CPU ได้ไกลขึ้น แต่บัสแรมจะไม่ค่อยสุงเท่านั้นเอง

  19. #19
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    ลองบัส 300*11 ทดแรม 533 ไฟcpu 1.475~1.5 ไฟแรม 2.2

  20. #20
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ทดแรมลง 667 เพิ่ม ไฟ CPU ปรับCL 5 5 5 15 19 แล้วดันบัสโลด น่าจะไปได้เกิน 3 แบบฉลุย อย่าให้เสียชื่อ AX78

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •